Saturday, 23/10/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS VÂN HÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS VÂN HÀ HƯỞNG ỨNG “NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM” 2020

    Theo quy định của Luật Phổ biến giáo dục pháp luật, ngày 9 tháng 11 năm hằng năm là “Ngày Pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Ngày này là ngày tôn vinh Hiến pháp, Pháp luật và giáo dục, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật của toàn xã hội.

    Trong suốt những năm vừa qua, “Ngày Pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, trở thành một sự kiện quan trọng của đất nước, ngày hội của toàn dân, đóng góp tích cực vào việc nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật của toàn xã hội. Ngày Pháp luật đã và đang góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của người dân và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, xã hội bằng Hiến pháp và Pháp luật.

    Chiều ngày 9/11/2020, tập thể CB, GV, NV và HS trường THCS Vân Hà đã long trọng tổ chức buổi lễ “Hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam”. Từ đó phổ biến tuyên truyền tới toàn thể CB, GV, NV và HS nhà trường ý nghĩa của “Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” và tăng cường sự hiểu biết pháp luật, khả năng thực thi pháp luật như các Luật liên quan đến giáo dục đào tạo, Luật An ninh mạng, Luật ATGT, Luật trẻ em; phòng chống HIV/AIDS; phổ biến giáo dục pháp luật gắn với kỹ năng sống cho học sinh.

    Trong buổi lễ, Trường THCS Vân Hà  đã tổ chức cho học sinh tham gia tìm hiểu dưới hình thức thi tìm hiểu về pháp luật với mong muốn trang bị cho các em kiến thức cơ bản về Luật An ninh mạng, luật An toàn giao thông, luật trẻ em, phòng chống HIV/AIDS, phổ biến giáo dục pháp luật gắn với kỹ năng sống cho học sinh về phòng chống cháy nổ, xâm hại tình dục, phòng chống thương tích cho trẻ em,…

    Sau buổi lễ, tập thể CB, GV, NV và HS trường THCS Vân Hà hiểu rõ hơn ý nghĩ cũng như tầm quan trọng của Ngày Pháp luật. Từ đó thực hiện tốt việc tìm hiểu Hiến pháp và Pháp luật, đặc biệt là các Luật liên quan tới ngành giáo dục đào tạo.


Tác giả: Dương Văn Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 8
Tháng 10 : 289
Tháng trước : 399
Năm 2021 : 4.056
Năm trước : 2.269
Tổng số : 6.828