Bài văn tả về bác bỏ Hồ

Đề: Bài văn tả cảnh bác Hồ

Bài văn tả cảnh bác Hồ

I. Sơ lược về Từ Chối Hồ

1. Mở bài

Khái quát về sự phản bác của Hồ (tôi thấy sự phản bác của Hồ qua tranh ảnh hoặc phim tư liệu, bức tranh treo ở đâu, nói lên điều gì)

2. Cơ thể

* Miêu tả ngoại hình, tư thế, dáng người, dáng đi của Bác Hồ – Bác Hồ có dáng người cao, tương đối gầy – Trong lời bác bỏ luôn toát lên sự tận tâm, dịu dàng và ân cần – Trong bức ảnh bác bác đứng hay ngồi và đang làm gì ?

* trình bày những đặc điểm nổi bật của cụ Khước Hồ – Khuôn mặt sáng, đôi mắt trong, vầng trán cao và rộng – Cụ Khước có mái tóc bạc phơ và bộ râu dài lốm đốm những sợi bạc trắng – Cụ Khước cười rất hiền và ấm áp – Nước da sạm đen vì gió và sương giá – bộ quần áo thường ngày của anh ấy đã sờn, quần kaki bạc màu, cùng với một chiếc mũ và đôi dép cao su

* Tác phong, lối sống của Bác Hồ – Bác Hồ có lối sống rất giản dị, là tấm gương mẫu mực về Cần – Kiệm – Liêm – Chính – Chí – Toàn, Bác Hồ chỉ nghĩ cho dân, cho nước, không mưu cầu của mình. hạnh phúc của chính mình. – Từ chối bao giờ cũng bình thản, ung dung nhưng chứa đựng nhiều tréo ngoe.

3. Kết bài– Khẳng định lời bác bỏ vĩ đại của cụ Hồ trong lòng dân tộc Việt Nam- Bác muốn hứa điều gì với lời bác bỏ?

II. Bài văn tả cảnh bác Hồ

1. Đoạn văn từ chối Hồ mẫu 1 (Chuẩn)

“Từ chối chúng ta cao lớn, thi nhân từ chối chúng ta ánh mắt như sao, râu tương đối dài”

Đó là những ca từ quen thuộc trong bài hát “Ai yêu bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” mà chúng tôi thường cùng nhau hát vào mỗi buổi học đầu năm. Em chưa gặp giới thiệu bao giờ, nhưng qua những bài hát, bức tranh “khăn quàng đỏ thiếu niên” treo trong lớp, em luôn cảm nhận được sự gần gũi, thân quen của giới thiệu. Trong ảnh, cô cười rất hiền, mắt híp lại nhưng nhìn vẫn thấy mắt cô sáng như sao sáng trên bầu trời đêm. bác bỏ rằng Hồ cao và tương đối gầy với “da nâu vì sương gió”. Tôi rất thích chiếc kaki mà tôi từ chối nhận, tuy sờn rách, phai màu nhưng nó là biểu hiện của đức tính giản dị, tiết kiệm của người từ chối. Đôi bàn tay gầy guộc, nhăn nheo nhưng khi cô quàng khăn đỏ cho học sinh thật dịu dàng và ấm áp biết bao. Em tự hứa sẽ ngoan ngoãn, quyết tâm học tập, không phụ lòng tin yêu và sự tin tưởng của Bác Hồ đã dành cho thiếu nhi. Hình ảnh bác Hồ in mãi trong lòng tôi.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý tìm hiểu trị giá nội dung và nghệ thuật trong Truyện Kiều

2. Đoạn văn ngắn tả cảnh bác Hồ văn mẫu 2 (Chuẩn)

Trong tất cả những bức ảnh về Hồ Từ Chối mà tôi đã xem, bức nào cũng đẹp và quý giá. Tuy nhiên, hình ảnh từ chối Hồ mà tôi thích nhất được thể hiện trong bức tranh “từ chối viết chính trị trong vườn hoa chủ tịch” được treo nổi bật trong văn phòng của cha tôi. Trong ảnh, anh đang ngồi thư thái thảnh thơi bên bộ bàn ghế mây giữa sân vườn và rất tập trung vào công việc. Tay trái cầm bút viết, tay phải cầm điếu thuốc hút dở và trên bàn là những tập báo anh đang đọc và nghiên cứu. Nổi bật giữa bức ảnh là bộ quần áo kaki trắng cùng với mái tóc bạc phơ và bộ râu dài, tất cả toát lên vẻ đẹp sáng ngời, nhân hậu và cao quý. Bác có vầng trán cao, rộng, bóng nhưng vì phải lo nghĩ nhiều nên có nhiều nếp nhăn. Đôi mắt trong veo của bác sĩ đang rất tập trung vào công việc, nước da ngăm đen là do ông đã từ chối mưa, nắng, gió. Là người lãnh đạo của cả một dân tộc, tôi nhìn thấy trong bức ảnh một người cha già nhân hậu, giản dị và gần gũi. Em xin hứa với Bác Hồ kính yêu sẽ luôn sống giản dị, tiết kiệm, học giỏi và nghe lời cha mẹ. cùng xứng đáng là cháu ngoan bác Hồ.

Xem thêm bài viết hay:  Bài tập về câu so sánh trong tiếng Anh (Có đáp án)

3. Đoạn văn miêu tả lời bác bỏ của Hồ, mẫu 3 (Chuẩn):

Có nhiều tài liệu, tranh ảnh về sự phản bác của Hồ, nhưng tôi thấy rất ít ảnh phản bác với một nụ cười. Bức ảnh duy nhất “từ chối Hồ thăm trại nhi đồng Việt Bắc, 1950” là bức ảnh từ chối với nụ cười tươi nhất. Bức ảnh được phóng to treo trước cột cờ của trường, tuy bức ảnh không chụp được toàn thân bác nhưng nhìn đôi bàn tay gầy guộc, làn da nhăn nheo của bác, tôi biết bác là người cao và tương đối gầy. Khuôn mặt tròn trịa với những nếp nhăn hằn lên toát lên vẻ từ chối đầy nhân từ. Râu tóc Bác lúc ấy còn lốm đốm những sợi đen chưa bạc hết, vẫn vầng trán cao rộng tuyệt vời ấy, vầng trán của một danh nhân văn hóa thế giới. Đôi mắt từ chối tuy đen nhưng rất sáng, nụ cười rạng rỡ với hàm răng đều và trắng cho thấy lúc đó từ chối rất vui và hạnh phúc. Bế con trên tay, bàn tay không chịu đỡ và ôm vào má thật trìu mến, ấm áp. bị từ chối đơn giản đến nỗi anh ta vẫn mặc những chiếc quần kaki màu nâu sờn rách, sờn rách đi bất cứ đâu. Em xin hứa với Bác sẽ quyết tâm học tập thật tốt để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng giàu đẹp.

4. Bài văn mẫu bác Hồ văn mẫu 4 (Chuẩn)

Nhớ về sự khước từ của cụ Hồ – vị lãnh tụ vĩ đại của cả dân tộc, dù Người đã đi xa, cách xa chúng ta nhiều thế hệ nhưng hình ảnh bác Hồ vẫn sáng ngời trong lòng.

Xem thêm bài viết hay:  [Năm 2022] Nêu suy nghĩ của em về vai trò của những người lãnh đạo anh minh đối với vận mệnh đất nước xem nhiều nhất (dàn ý - 8 mẫu)

Làm sao chúng ta quên được dáng người cao lớn, thanh tao của Bác mà có thời Bác còn gầy gò, xanh xao. Reject có khuôn mặt trái xoan tròn trịa đầy phúc hậu cùng với bộ lông trắng như cước, bộ râu dài bạc trắng, thỉnh thoảng hắn lại đưa tay lên vuốt. Đôi mắt của Bác Hồ là một đôi mắt rất đặc biệt, nó trong và sáng lấp lánh như dòng sông dưới ánh trăng. Làn da ngăm đen của Bác đã trải qua biết bao mưa nắng, sương gió, từng nếp nhăn, từng dấu chấm đều cho thấy ông đã hy sinh cả cuộc đời mình cho dân tộc. Một nụ cười từ chối nhẹ nhàng và ấm áp, xua tan bao lo lắng, gánh nặng trong lòng người. Gắn liền với lời phản bác là bộ quần áo kaki cũ bạc màu, đôi dép cao su đen huyền thoại và chiếc mũ bộ đội. Từng bước thảnh thơi, kiên quyết từ chối mọi nơi đến với mọi người.

Dù không được gặp Bác nữa nhưng em vẫn xin hứa với Bác sẽ mãi mãi khắc sâu hình ảnh và những phẩm chất tốt đẹp của Bác, học tập và làm theo lời Bác để xứng đáng là “Con ngoan trò giỏi Bác Hồ”.

——Bản tóm tắt——

Dù cụ Hồ đã đi xa nhưng hình ảnh bác Hồ vẫn luôn sống mãi trong trái tim của hàng triệu người dân Việt Nam, đặc biệt là các em nhỏ. Để làm phong phú thêm bài viết của mình, các em có thể tham khảo thêm bài viết Viết đoạn văn ngắn tả bức tranh Bác Hồ từ chối hoặc Kể chuyện của em hoặc bạn về việc làm theo 5 lời bác Hồ đã dạy tại Cmm.edu.vn

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Viết một bình luận