Cách buộc dây giày – tổng hợp mẹo thời trang đẹp bền chắc

Đôi giày không chỉ là phụ kiện để đi hằng ngày mà còn thể hiện gu cá tính của mỗi người. Đặc biệt, giày của bạn sẽ còn mới lạ hơn nếu học được những cách buộc dây giày độc đáo dưới đây. Đang sở hữu một đôi Yeeze 700 hay Jordan thì chúng tôi cũng có rất nhiều điều hay muốn gửi đến bạn. Mau khám phá nhé ngay cách dây giày thể thao, dây giày yeezy 700, dây giày jordan, dây giày giấu dây đẹp nhất dành cho giới trẻ nhé.

Cách buộc dây giày thể thao

Trong tủ mỗi người chắc hẳn có đến vài đôi giày thể thao thay đổi khi đi chơi, đi làm hay đi học. Nếu đang băn khoăn cách buộc dây giày thể thao vừa đẹp, vừa chắc chắn thì học ngay thôi nào.

Cách buộc dây giày thể thao kiểu xương cá

Cách buộc dây giày thể thao kiểu xương cá được áp dụng khá phổ biến, nhất là với giày Nike, Adidas, Vans,… Nổi bật với tính thời trang cao, đơn giản, dễ thực hiện và không mất nhiều thời gian.

– Bước 1: Trước tiên, bạn luồn 2 đầu dây giày từ dưới lên qua lỗ xỏ dây ở hàng ngang đầu tiên.

– Bước 2: Sau đó, bạn vắt chéo từ đầu bên phải sáng trái và đầu trái sang phải ở mỗi lỗ xỏ. Nếu chọn dây bên trái nằm ở trên thì dây bên phải nằm ở dưới. Luồn dây lần lượt như vậy cho đến cặp lỗ xỏ cuối cùng.

– Bước 3: Sau khi dây đan qua lỗ xỏ, bạn cố định dây giày, thắt nút lại là hoàn thành.

cách buộc dây giày 2

Buộc dây giày thể thao vắt chéo lên trên

Cách buộc dây giày thể thao vắt chéo lên trên là kiểu biến tấu từ Criss-Cros. Bạn không cần lo lắng về tình trạng sờn rách khi xỏ dây, giúp tăng độ bền cho dây giày.

– Bước 1: Trước tiên, bạn lấy đầu dây luồn qua 2 lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên. Thực hiện theo hướng từ trên xuống dưới.

– Bước 2: Sau đó, luồn lần lượt dây qua các lỗ giày kế tiếp theo kiểu luồn chéo nhau. Bạn làm đến khi hết lỗ xỏ. Bạn thắt nút lại là hoàn thành rồi nhé.

cách buộc dây giày 3

Buộc dây giày thể thao cổ cao giấu dây

Với những đôi giày cổ cao như Converse, để gọn gàng hơn, bạn nên buộc dây giày thể thao kiểu giấu dây sẽ nổi bật hơn.

– Bước 1: Trước tiên, tại 2 lỗ xỏ đầu tiên, bạn lấy 2 đầu dây giày xỏ qua theo hướng từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong.

– Bước 2: Sau đó xỏ đầu dây sang lỗ kế tiếp theo hướng từ trên xuống dưới. Bạn lặp lại thao tác đến lỗ xỏ cuối cùng rồi chuyển qua đầu dây còn lại.

– Bước 3: Tại đoạn dây xỏ cuối cùng, bạn xỏ dây từ bên trái và bên phải theo chiều từ ngoài vào trong. Tiếp đến xỏ dây bên trái sang lỗ xỏ đối diện bên phải theo chiều từ ngoài vào trong. Lưu ý, ngay khi kết thúc thao tác này bạn cần có 2 sợi dây ở 2 bên lỗ xỏ.

– Bước 4: Sau đó, bạn gập phần dây bên phải, nhét vào trong cổ giày. Làm tương tự với dây còn lại là hoàn thiện nhé.

cách buộc dây giày 4

Buộc dây giày thể thao kiểu đường thẳng (hàng ngang)

Cách buộc dây giày thể thao kiểu đường thẳng (hàng ngang) có ưu điểm là thoải mái, dễ chịu, giảm áp lực lên từng ngón chân. Học ngay mẹo đơn giản dưới đây nhé.

– Bước 1: Trước tiên, tại hàng hàng đầu tiên, bạn luồn 2 đầu dây qua lỗ xỏ theo hướng từ trên xuống dưới.

– Bước 2: Tiếp đến, luồn dây bên trái vào lỗ xỏ cùng bên kế tiếp theo hướng từ dưới đưa ra bên ngoài. Sau đó, luồn dây qua lỗ xỏ cùng hàng ở phía đối diện.

– Bước 3: Bạn luồn phần dây bên phải (đang ở phía bên trong giày) xuống cách đó 1 lỗ (lỗ thứ 3 cùng bên) sau đó đưa dây xỏ ra ngoài qua lỗ đối diện.

– Bước 4: Tiếp theo, bạn chỉ cần lặp lại cách này cho hai bên dây giày cho đến lỗ xỏ cuối cùng, thực hiện buộc thắt nút lại là hoàn thiện.

cách buộc dây giày 5

Buộc dây giày thể thao kiểu tạo lỗ hở

Với cách buộc dây giày thể thao kiểu tạo lỗ hở giúp mu bàn chân, mắt cá chân luôn thoải mái và phù hợp trong những buổi luyện tập kéo dài.

– Bước 1: Trước tiên, bạn luồn dây qua lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên trên.

– Bước 2: Sau đó luồn chéo dây như cách buộc Criss-Cross để tạo ra dấu X đầu tiên thì dừng.

Xem thêm bài viết hay:  Cách cuốn lô tóc mái đẹp đơn giản chuẩn như sao Hàn cho chị em

– Bước 3: Tiếp đến, bạn tạo lỗ hở bằng cách xỏ thẳng dây giày qua lỗ xỏ cùng chiều bên cạnh.

– Bước 4: Sau đó, bạn luồn chéo dây giày theo kiểu Criss-Cross tạo ra chữ X tiếp theo.

– Bước 5: Bạn buộc đến lỗ xỏ cuối cùng, sau đó thắt nút dây giày lại là hoàn thiện.

cách buộc dây giày 6

Cách buộc dây giày Yeezy 700

Giày Yeezy 700 nổi bật với đường rãnh khỏe khoắn và mạnh mẽ. Nếu biết kết hợp với kiểu thắt dây giày độc đáo hứa hẹn sẽ càng tạo nên vẻ ngoài bắt mắt nhé.

Buộc dây giày Yeezy 700 theo phong cách chú hề

– Bước 1: Ở hàng đầu tiên tính từ mũi giày, bạn luồn dây giày từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Cân đều và điều chỉnh sợi dây giày cho đẹp và không xoắn vào nhau.

– Bước 2: Bạn lấy 1 đầu dây giày bắt chéo vào lỗ xỏ phía trên. Sợi dây giày còn lại cũng làm tương tự.

– Bước 3: Sau đó, bạn luồn tay vào bên trong giày, lấy dây giày buộc ở hàng cuối cùng bên ngoài và luồn xuống ô bên trong của hàng thứ 2. Tạo thành chữ X. Bạn làm tương tự với dây giày còn lại.

– Bước 4: Bạn dùng đầu dây giày bên trái luồn lên hàng thứ 3 theo hướng từ trong ra ngoài (là hàng ở trong cùng của bên phải). Làm tương tự với dây còn lại cũng theo hướng từ trong ra ngoài. Tiếp đến là đan chéo 2 sợi dây lại thành hình chữ X. Dùng dây giày bên trái luồn vào hàng thứ 4 bên phải theo hướng từ ngoài vào trong và làm tương tự với sợi dây giày còn lại.

– Bước 5: Bạn dùng dây giày ở bên phải và luồn đến ô thứ 3 ở bên phải của giày. Kéo dây giày qua phần đế rồi luồn ngược lên ô vuông thứ 4 ở bên ngoài. Làm tương tự với bên còn lại là bạn đã hoàn thành xong rồi nhé.

cách buộc dây giày 7

Buộc dây giày Yeezy 700 kiểu sừng trâu

– Bước 1: Trước tiên, bạn dùng đầu dây xỏ qua lỗ ngang thứ nhất, luồn dưới lỗ thứ hai, tiếp tục luồn qua lỗ thứ 3 cùng hàng và luồn lên lỗ thứ 4 cùng hàng để xỏ khuyên của giày Yeezy. Bạn làm khéo léo để 2 bên đều và cân đối.

– Bước 2: Sau đó, bạn dùng đầu dây bên phải luồn qua lỗ ngoài cùng của hàng ngang thứ 3 từ trên xuống dưới. Rồi xuyên qua lỗ ở cùng bên phải hàng ngang thứ 3. Làm tương tự với bên dây còn lại. Tiếp đến, dùng đầu dây phải luồn vào hàng thứ 2 ở lỗ trong cùng. Bạn cũng làm tương tự với dây còn lại.

– Bước 3: Bạn dùng dây bên trái luồn vào dưới cùng của hàng xỏ rồi luồn qua lỗ trong cùng của hàng ngang thứ 4. Sau đó luồn lên trên lỗ cùng hàng ngoài.

– Bước 4: Dùng 2 đầu dây buộc lại với nhau tạo thành hình xoắn ốc. Tạo được 4 vòng thì bạn dùng đầu dây luồn vào bên trong các vòng xoắn cho chặt. Bạn làm tương tự với bên còn lại là hoàn thiện nhé.

Buộc dây giày Yeezy 700 kiểu sên bọ hung

Bước 1: Luồn dây giày vào lỗ đầu tiên của hàng thứ nhất tính từ mũi giày, dây giày còn lại luồn qua lỗ thứ hai phía ngược lại. Và thực hiện bước 1 tương tự với sợi dây còn lại.

Bước 2:  Dùng dây bên phải luồn vào lỗ còn lại là lỗ thứ ba cùng phía bên và cũng luồn từ trên xuống.Áp dụng tương tự cho dây giày  ở phía bên trái.

Bước 3: Đây là bước bạn làm sừng cho sên bọ hung. Bạn chỉ cần luồn dây bên phải vào phía dưới của sợi dây chéo cùng phía trong để tạo phần xoăn. Thực hiện công đoạn này  4-5 lượt rồi luồn phần tâm xoăn để cố định đoạn dây. Làm tương tự với dây bên kia là bạn đã hoàn thành xong cách buộc dây giày sáng tạo này rồi.

cách buộc dây giày 8

Cách buộc dây giày Jordan

Jordan là mẫu giày thể thao được nhiều người ưa chuộng của Nike với thiết kế nổi bật và đặc sắc. Tuy nhiên làm sao để buộc dây giày Jordan đẹp chất nhất thì không phải ai cũng biết. Bỏ túi ngay bí quyết dưới đây nhé.

Buộc dây giày Jordan kiểu đan chéo

– Bước 1: Trước tiên, bạn luồn 2 dây từ dưới lên trên vào 2 đầu lỗ ở đầu tiên hướng trên của mũi giày. Căn chỉnh cho 2 đầu dây giày dài bằng nhau.

– Bước 2: Sau đó, mỗi lỗ xổ bạn vắt chéo sang bên lỗ bên kia. Dây bên phải chéo lên trước rồi đến dây bên trái. Làm liên tục luân phiên đến khi hết lỗ xỏ.

Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí quán café – học ngay 101 phong cách hiện đại, tinh tế

– Bước 3: Bạn buộc nơ cố định lại sau khi đan xong lỗ xỏ cuối cùng. Sau đó kéo dây cho 2 bên có chiều dài bằng nhau là hoàn thiện.

cách buộc dây giày 9

Buộc dây giày Jordan dạng lưới

– Bước 1: Trước tiên, bạn xỏ dây ở hàng đầu tiên theo hướng từ dưới lên.

– Bước 2: Sau đó, bạn bắt chéo qua và xỏ ở hàng lỗ số 4.

– Bước 3: Tiếp đến là luồn 2 dây ở hàng lỗ bên dưới và không đan chéo.

– Bước 4: Sau đó, bạn bắt chéo 2 sợi dây lên trên ở lỗ thứ 2.

– Bước 5: Bạn luồn cả 2 dây vào hàng lỗ ở ngay bên dưới lỗ thứ 3.

– Bước 6: Tiếp đến, bạn lấy dây ở lỗ thứ 3 đan chéo vào hàng lỗ cuối cùng theo hướng từ dưới lên và sau đó buộc nơ cố định là hoàn thiện.

cách buộc dây giày 10

Buộc dây giày Jordan hình bậc thang

– Bước 1: Trước tiên, bạn xỏ dây vào lỗ đầu tiên theo hướng từ trên xuống.

– Bước 2: Sau đó, bạn kéo 2 đầu dây. Đảm bảo cho độ dài 2 bên bằng nhau.

– Bước 3: Bạn luồn dây theo hàng lỗ cuối cùng.

– Bước 4: Tiếp theo, luồn dây xuống dưới lưỡi giày, kéo ngang sang lỗ đối diện. Thắt dây là hoàn thiện nhé.

cách buộc dây giày 11

Buộc dây giày Jordan dạng thắt nút

– Bước 1: Trước tiên, bạn thắt nút ở một đầu dây giày.

– Bước 2: Sau đó thì xỏ dây vào lỗ đầu tiên theo hướng từ dưới lên, kéo sát nút thắt đến lỗ.

– Bước 3: Bạn lần lượt luồn đầu còn lại của dây giày vào những lỗ còn lại theo hình zig zag.

– Bước 4: Sau đó, bạn nhét dây giày thừa vào trong.

– Bước 5: Tiếp theo luồn dây xuống hàng lỗ đầu tiên.

– Bước 6: Bạn lặp lại bước 4 và bước 5 đến khi hoàn thiện là được nhé.

cách buộc dây giày 12

Cách buộc dây giày giấu dây

Buộc giày giấu dây là kiểu mới lạ, độc đáo và mang tới nhiều lợi ích cho người đi giày. Đó là dễ dàng bỏ phần dây thừa ra sau. Bạn không cảm thấy vướng víu, khó chịu. Khi di chuyển sẽ không bị tuột dây giày. Đặc biệt tạo sự thoải mái cho đôi chân.

Buộc dây giày giấu dây với xỏ lỗ chẵn

– Bước 1: Trước tiên, bạn xỏ dây từ hàng ngang số 1 theo chiều từ mũi giày lên. Sau đó xỏ dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ nhất sao cho phần cuối của dây đều nằm ở mặt trong của giày.

– Bước 2: Bạn lấy phần dây bên trái xỏ vào lỗ cạnh ở hàng thứ 2. Thực hiện tương tự với lỗ đối diện.

– Bước 3: Sau đó, bạn kéo cả 2 phần dây thẳng theo hướng xuống dưới. Xỏ vào lỗ sau cùng của hàng.

– Bước 4: Tiếp theo là xỏ 2 phần dây vào lỗ đối diện tương ứng.

– Bước 5: Bạn thực hiện tương tự bước 2,3,4 đế khi cuối sợi dây gặp nhau ở 2 lỗ xỏ cuối hàng.

– Bước 6: Sau đó, bạn buộc phần dây giày bị thừa. Phần còn lại thì cài vào trong là hoàn thiện.

cách buộc dây giày 13

Buộc dây giày giấu dây với xỏ lỗ lẻ

– Bước 1: Trước tiên, bạn xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ nằm ngang ở hàng thứ nhất sao cho phần cuối phần dây khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày. Xỏ theo hướng từ trên xuống dưới.

– Bước 2: Sau đó, bạn xỏ phần dây giày bên trái chéo sang lỗ xỏ của góc đối diện ở hàng thứ hai. Xỏ hướng bên trong. Đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (xỏ hướng bên ngoài).

– Bước 3: Bạn xỏ phần dây giày bên phải vào lỗ thứ 3 cùng bên, rồi bỏ qua một lỗ xỏ. Phần dây giày bên trái được xỏ vào lỗ thứ 4 cùng bên, rồi bỏ qua một lỗ xỏ.

– Bước 4: Bạn làm tương tự như cách xỏ dây giày giấu dây như cách thông thường là hoàn thiện.

cách buộc dây giày 14

Buộc dây giày giấu dây với xỏ chồng lên nhau

– Bước 1: Trước tiên, bạn xỏ dây vào 2 lỗ ở hàng ngang đầu tiên sao cho phần cuối của sợi dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của đôi giày và được xỏ từ trên xuống.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn đưa phần dây bên trái xỏ vào lỗ ngay kế ở hàng thứ 2. Xỏ theo hướng vào bên trong. Phần dây bên phải cũng được thực hiện tương tự.

– Bước 3: Sau đó, bạn xỏ phần dây bên trái sang bên phải. Phần dây bên phải sang bên trái ở hai lỗ xỏ ở hàng thứ 2 sao cho chúng có thể chồng lên nhau.

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sạch nồi bị cháy tại nhà trong tích tắc ít người biết

– Bước 4: Tiếp tục làm tương tự như cách xỏ dây giày bình thường là được.

cách buộc dây giày 15

Buộc giây giày giấu dây kiểu thắt nút

– Bước 1: Bạn xỏ dây giày vào 2 lỗ xỏ ở hàng đầu tiên sao cho phần cuối sợi dây khi xỏ nằm phần mặt trong của giày. Sau đó bạn xỏ từ trên xuống dưới.

– Bước 2: Tiếp theo, xỏ phần dây phía bên trái vào lỗ cạnh hàng thứ 2 (nhớ xỏ vào trong). Bạn làm tương tự như vậy với phần dây bên phải.

– Bước 3: Bạn lấy phần dây phía bên trái xỏ sang phần dây bên phải. Phần dây bên phải xỏ sang bên trái ở lỗ xỏ hàng thứ 2 sao cho chúng chồng lên nhau.

– Bước 4: Sau đó bạn làm tương tự như cách xỏ dây giày kiểu truyền thống là được nhé.

cách buộc dây giày 16

Buộc giây giày giấu dây kiểu thẳng

– Bước 1: Trước tiên, bạn xỏ dây qua 2 lỗ cuối cùng, có thể xỏ từ trên xuống dưới hoặc từ ngoài vào trong.

– Bước 2: Sau đó bạn kéo dây bên trái lên trên cùng. Tiếp đến xỏ qua lỗ trên cùng đó ra bên ngoài.

– Bước 3: Bạn xỏ dây màu vàng vào các lỗ bên trên. Sau đó kéo sang ngang rồi vòng lên trên, tiếp theo lại kéo ngang.

– Bước 4: Thực hiện tương tự như bước 3 cho tới lỗ giày cuối cùng là hoàn thiện.

cách buộc dây giày 17

Buộc dây giày giấu dây kiểu tia chớp

– Bước 1: Trước tiên, bạn bắt đầu xỏ  từ phía trong ra, thông qua 2 lỗ ở dưới cùng.

– Bước 2: Sau đó, bạn luồn dây bên trái vào lỗ trên cùng của bên phải sao cho tạo thành 1 đường chéo.

– Bước 3: Tiếp đến, bạn lấy dây bên phải chạy chéo lần lượt sang bên trái, lên một lỗ sau đó trở lại bên phải.

– Bước 4: Cuối cùng thực hiện quy trình trên đến khi hoàn thiện.

cách buộc dây giày 18

Buộc dây giày giấu dây kiểu sợi chéo

– Bước 1: Trước tiên, bạn xỏ phần dây vào 2 lỗ ở hàng ngang đầu tiên sao cho phần cuối của sợi dây sau sẽ nằm ở ngoài giày, phải xỏ từ dưới lên.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn đặt dây trái chéo lên trên dây phải. Sau đó tiếp tục xỏ vào lỗ của hàng thứ 2 tương ứng.

– Bước 3: Bạn tiếp tục xỏ phần dây bên phải vào lỗ ngay kế ở hàng dưới và phải xỏ từ trong ra.

– Bước 4: Với phần dây bên trái, bạn bỏ qua 1 lỗ xỏ ngay kế, rồi tiếp tục xỏ tiếp xuống lỗ thứ 4 cùng bên.

– Bước 5: Bạn làm tương tự đến khi hết lỗ xỏ là hoàn thiện nhé.

cách buộc dây giày 19

Buộc dây giày giấu dây cho người đi xe đạp

– Bước 1: Bạn cần giấu nút thắt của dây giày xuống dưới miếng lót giày.

– Bước 2: Sau đó buộc dây giày bình thường sang lỗ 2 bên. Làm đến lỗ trên cùng thì xỏ dây xuống phía dưới.

– Bước 3: Tiếp đến bạn lật ngược phần đế. Sau đó khéo léo thắt phần dây giày xuống dưới để giấu phần dây giày đi là hoàn thiện nhé.

Một số mẹo giấu dây giày khác

– Bỏ dây thừa vào lót giày

Không cần phải thực hiện các bước buộc dây phức tạp, bạn có thể giấu đi phần dây giày thừa bằng cách nhét phần dây thừa vào bên trong lót giày. Lưu ý, chú ý nhả dây ở một mức nào đó vừa phải để không gặp khó khăn trong lúc đi giày.

– Dùng miếng ghim dây (lace anchors)

Sử dụng miếng ghim dây để cố định phần dây thừa vào trong đôi giày cũng là mẹo rất hay. Sau đó bạn chỉ cần xỏ giày và đi bình thường mà không cần phải tháo lỏng hay thắt chặt.

Lời kết

Vậy là mọi người đã học được những cách buộc dây giày đơn giản, chắc chắn, bền đẹp nhất. Hi vọng thông tin trên sẽ hữu ích giúp bạn luôn tự tin trên chính đôi chân của mình nhé!

Bạn thấy bài viết Cách buộc dây giày – tổng hợp mẹo thời trang đẹp bền chắc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách buộc dây giày – tổng hợp mẹo thời trang đẹp bền chắc bên dưới để Chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của Trường chúng tôi!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách buộc dây giày – tổng hợp mẹo thời trang đẹp bền chắc của website Trường chúng tôi!

Viết một bình luận