Cách khâu giấu chỉ ĐẸP, ĐƠN GIẢN NHẤT “CHỮA CHÁY” QUÁ CHUẨN (ngonaz)

Đường may giấu chỉ là một trong những thủ thuật phổ biến trong ngành may mặc. May theo cách này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội nhưng nhiều người vẫn chưa tận dụng hết. Nếu quần áo vô tình được may, đừng lãng phí chúng ngay lập tức. Với đường khâu ẩn đơn giản dưới đây, người dùng không thể phân biệt được mà vẫn tưởng như mới. Chị em muốn học.

Một khâu ẩn là gì?

Phương pháp giấu mũi thực sự đã được áp dụng rất nhiều trong may quần áo và gấu bông. Thậm chí, nó còn được dùng trong y tế, nội thất,… mang lại tính thẩm mỹ cao và rất chắc chắn. Hiện nay có 2 kỹ thuật phổ biến là may ẩn và may chui.

– May giấu chỉ là cách may không để lộ phần bên ngoài. Thực ra không cần quá khéo léo, bạn chỉ cần chú ý và cẩn thận một chút là sẽ thành công. Trong y học, khâu này còn được gọi là khâu nội bì. Chỉ khâu được cố định ở một đầu của vết mổ, sau đó luồn khéo léo liên tục dưới da để đóng kín vết mổ. So với khâu ngoài da, phương pháp khâu này được ưa chuộng hơn vì nó hạn chế để lại sẹo sau này cho bệnh nhân.

– May cũng là một cách để giấu phần chỉ trên bề mặt. Nhưng phương pháp này sử dụng các thủ thuật để loại bỏ sợi chỉ nhìn thấy được khỏi bề mặt, để hòa trộn nó vào vải, kết quả hoàn hảo như đường khâu ẩn. Đơn giản hơn vì đường chỉ gốc vẫn còn hiện rõ trên vải, giúp mọi người hình dung và điều chỉnh đường may cho phù hợp. Nhưng hạn chế của thủ thuật này là khá mất thời gian do có thêm công đoạn tháo chỉ.

Xem thêm bài viết hay:  Happy New Year background 2023 mới nhất, tải xuống HD miễn phí

Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng nên tùy theo sở thích và thói quen mà bạn có thể lựa chọn phương pháp khâu phù hợp nhất.

Ưu điểm của mũi khâu ẩn

tính thẩm mỹ cao

Có thể nói, ưu điểm lớn nhất của chỉ khâu ẩn chính là tính thẩm mỹ tốt. Bạn có thể dễ dàng ẩn các dòng mà bạn không muốn bị lộ. Đặc biệt trong trường hợp chỉ có sự khác biệt về màu sắc, điều này càng được hoan nghênh hơn.

Ứng dụng cho nhiều trường hợp

Trên thực tế, cách ẩn luồng đã được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như đã chia sẻ ở trên. Còn với chúng tôi, bạn hãy học may những bộ quần áo, vỏ gối, chăn, ga hay làm những chú gấu bông dễ thương cho bé yêu của mình. Thủ thuật này sẽ hiệu quả nhất khi bạn muốn nối hai mép vải lại mà không thể lộn ngược vải.

Không mất nhiều thời gian

Nó sẽ mất một chút thời gian để tìm hiểu lúc đầu. Nhưng cho đến khi bạn nắm rõ các quy tắc và thực hiện chúng một cách thuần thục thì không gì có thể làm khó được bạn. Biết đâu, niềm đam mê sẽ trỗi dậy, chị em sẽ sáng tạo ra nhiều món đồ nhỏ xinh từ mũi khâu này.

cách khâu chỉ ẩn 2

Cách may ẩn chỉ đẹp và đơn giản nhất

Nghe cách may ẩn thôi đã nghĩ nó cao siêu và khó khăn. Nhưng trên thực tế, các bước lại đơn giản đến bất ngờ. Dù bạn không có hoa tay, khéo tay cũng không thể làm được.

Xem thêm bài viết hay:  4 Cách cắt dưa hấu hình trái tim “đẹp xỉu up xỉu down” (NGONAZ)

– Bước 1: Đầu tiên, bạn thắt nút chỉ để chống tuột. Tiếp theo, bạn luồn kim vào mặt trong của vải để thực hiện mũi khâu đầu tiên.

cách khâu chỉ ẩn 3

– Bước 2: Sau đó, bạn luồn kim vào cạnh đối diện của cạnh vừa thực hiện, đưa mũi kim xuống dưới rồi lên với khoảng cách khoảng 3mm. Bạn cũng có thể làm cho khoảng cách ít hơn, nhưng đường khâu sau đó có thể không chặt và thẳng như vậy. Nói chung là bạn làm sao cho đường nét chắc chắn và thẩm mỹ nhất.

cách khâu chỉ ẩn 4

– Bước 3: Bây giờ lặp lại các bước trước đó trên cạnh còn lại. Chú ý may ở mỗi cạnh phải thẳng hàng và hai cạnh khi đặt sát nhau sẽ song song.

cách khâu chỉ ẩn 5

– Bước 4: Sau đó, bạn thực hiện các bước trên cho đến hết. Bạn sẽ thấy đường 2 mép vải tạo thành các hình tam giác lồng vào nhau rất chuẩn.

cách khâu chỉ ẩn 6

– Bước 5: Bạn kéo từ từ đường chỉ cho 2 mép vải sát vào nhau, cẩn thận kẻo đứt chỉ một chút. Như vậy, những chỗ hở đã nhanh chóng được khắc phục, sợi chỉ sẽ được giấu vào bên trong.

– Bước 6: Sau đó, bạn cố định đường may lại cho chắc chắn hơn, xỏ chỉ vào và cắt chỉ. Như vậy là bạn đã hoàn thiện cách ẩn thread.

cách khâu chỉ ẩn 7

phần kết

Như bạn đã thấy, đường khâu ẩn thực sự quá đơn giản để thực hiện thành công. Chỉ cần chú ý căn khoảng cách đều nhau là đường may sẽ rất đẹp. Hy vọng các bạn học được những lời khuyên hữu ích trên.

Xem thêm bài viết hay:  Gỉ sét hay Rỉ sét là đúng chính tả?

Bạn thấy bài viết Cách khâu giấu chỉ ĐẸP, ĐƠN GIẢN NHẤT “CHỮA CHÁY” QUÁ CHUẨN (ngonaz) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách khâu giấu chỉ ĐẸP, ĐƠN GIẢN NHẤT “CHỮA CHÁY” QUÁ CHUẨN (ngonaz) bên dưới để Chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của Trường chúng tôi!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách khâu giấu chỉ ĐẸP, ĐƠN GIẢN NHẤT “CHỮA CHÁY” QUÁ CHUẨN (ngonaz) của website Trường chúng tôi!

Viết một bình luận