Cách khâu quần bị thủng lỗ KHÔNG LỘ, ĐẸP VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT (ngonaz)

Một chiếc quần mặc lâu ngày cũng sẽ bị sờn, rách hoặc vô tình bị đinh đâm vào khiến chúng bị hở một khe hở nào đó. Chắc hẳn không ít lần bạn phải vứt bỏ những bộ quần áo vừa mua chỉ vì một vết xước, rách nhỏ. Giờ đây, với những cách vá quần áo bị rách sau đây, bạn sẽ ngay lập tức hồi sinh chúng về trạng thái ban đầu, thậm chí còn đặc biệt hơn. Vứt đi thì hơi phí, bạn có thể tận dụng nó bằng cách may quần thủng lỗ đơn giản nhất dưới đây mà không sợ lộ hay xấu xí.

>> Tham khảo: Cách may giấu chỉ ĐẸP

Cách khâu lỗ quần bằng chỉ

Nếu chiếc quần bị thủng đường chỉ do mặc lâu ngày, chiếc quần vô tình bị lực kéo giãn mạnh khiến đường may bị tuột ra thì bạn hãy học ngay các bước sau đây.

– Bước 1: Chuẩn bị kim, chỉ

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị một ống chỉ cùng màu hoặc cùng màu vải, khi may sẽ khó bị phát hiện hơn. Hoặc nếu muốn tạo điểm nhấn, chỉ cần chọn những màu sắc sặc sỡ cũng không sao. Ước lượng độ dài của sợi chỉ cho phù hợp.
  • Sau khi đã chọn xong, bạn xỏ kim, thắt nút và bắt đầu quá trình may. Lưu ý trong trường hợp vải quá dày và kim mỏng, bạn có thể dùng một miếng bìa cứng để đẩy kim qua thang đo thay vì dùng ngón tay. Nên sử dụng chỉ đôi thay vì chỉ đơn để tăng độ bền của đường may.

– Bước 2: Lộn mặt trái ra ngoài để xem đường chỉ

  • Sau đó, bạn kẹp 2 mép vải lại với nhau. Có thể ủi vùng bị rách ở nhiệt độ thích hợp trước khi khâu lại.

– Bước 3: May dọc theo đường may

  • Bạn khâu lại đường may chưa bung ra. Cố gắng may bằng các mũi rất ngắn, sát nhau để ổn định. Tìm hiểu làm thế nào để khâu các mũi khâu ẩn.
Xem thêm bài viết hay:  Cách ăn hạt ươi vừa ngon vừa có tác dụng điều trị bệnh

– Bước 4: Kết thúc đường may

  • Lúc này bạn chỉ cần rút chỉ và cắt bỏ phần chỉ thừa là xong.

cách may quần thủng lỗ 2

Cách khâu lỗ quần bằng vải vá

Nếu quần bị thủng vải thì sẽ khó xử lý hơn một chút. Nhưng không sao, chúng ta có thể làm theo các bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị kim chỉ cùng với 1 miếng vải. Hãy nhớ rằng kích thước của vải phụ thuộc vào lỗ lớn hay nhỏ. Nếu bạn thích, hãy sử dụng các loại vải có họa tiết để nổi bật.

– Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành đo kích thước vết thủng. Sau đó, bạn tìm và cắt một đoạn vải có độ dày phù hợp và đặt vào lỗ. Lưu ý, đường cắt vải để may nên rộng hơn một chút, khoảng 1-3cm.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn luồn đoạn vải vừa cắt vào dưới chỗ bị thủng. Đặt hai cạnh của lỗ sát nhau mà không làm chúng bị nhàu.

– Bước 4: Bây giờ bạn dùng kim khâu xung quanh mép lỗ để vải bám chắc vào áo.

– Bước 5: Bạn may gia cố phần đầu của vết rách khoảng 2cm để chúng không bị rơi ra. Cẩn thận đan các sợi đều lên và xuống vải. Nếu vết rách quá sờn, hãy dùng keo dán vào đường may, cắt bỏ phần vải thừa khi keo khô.

– Bước 6: Bây giờ bạn khâu cạnh đối diện của sợi chỉ ban đầu theo cách tương tự như trên. Lưu ý bạn nên may lại đường viền nếu vải quá sờn. Giữ cố định đường khâu và khâu lại sao cho mép bị sờn ôm vào trong.

Xem thêm bài viết hay:  Cách gói quà đẹp [Quà hình vuông, quà hình trụ, bằng giấy A4 đơn giản]

– Bước 7: Cuối cùng, bạn kéo căng vải, kiểm tra các đường chỉ có bị cộm hay không. Khẽ luồn ngón tay dọc theo đường khâu, thắt nút để hoàn thiện cách khâu lỗ quần.

cách may quần thủng 3

Cách khâu lỗ quần bằng keo dán giấy

Nếu không thích may vá, bạn có thể áp dụng mẹo dưới đây với keo dán giấy. Nó sở hữu nhiều tên gọi khác nhau như keo lót vải, keo mùng, keo dán lụa,… Điều kiện để áp dụng thủ thuật này là vị trí rách trên quần không quá lớn.

Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị keo dán giấy và sắt.

– Bước 2: Sau đó, bạn ủi phẳng áo rồi gom phần bị rách lại cho thật chặt.

Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng keo dán giấy vào mặt sau của chỗ bị rách. Sau đó xếp một miếng keo lớn khác lên trên miếng nhỏ hơn.

– Bước 4: Lúc này bạn phủ vải lên phần cần ủi.

– Bước 5: Sau đó bạn đặt bàn là (bàn ủi) trực tiếp lên vết lỗi khoảng 10 giây.

– Bước 6: Cuối cùng, loại bỏ những sợi chỉ thừa nằm sát bề mặt keo hơn.

cách may quần thủng lỗ 4

Cách khâu lỗ quần bằng sticker

– Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị vải dán, kim chỉ, bàn là (bàn là).

– Bước 2: Sau đó dán miếng dán vào vị trí quần bị thủng lỗ. Tiếp theo dùng bàn ủi và điều chỉnh cho thật chính xác.

– Bước 3: Bạn ủi sticker cho đến khi dính chắc vào vải. Kim khâu có thể được sử dụng để khéo léo hơn xung quanh khu vực xung quanh.

cách may quần thủng 5

Cách khâu lỗ trên quần bằng thêu

Khéo léo hơn một chút, bạn có thể học cách khâu lỗ quần bằng hình thêu vừa độc đáo vừa thẩm mỹ.

Xem thêm bài viết hay:  Cách đóng đinh vào tường – học ngay những mẹo đơn giản nhất

– Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị kim, chỉ, khung thêu, bút, kéo.

– Bước 2: Sau đó bạn cố định khung thêu và đánh dấu. Dùng bút hoặc phấn phác họa mẫu bạn định thêu lên vết thủng.

– Bước 3: Bây giờ bạn thêu vòng ngoài của bức tranh và tiếp tục cho đến khi hoàn thành.

cách may quần thủng lỗ 6

Những lưu ý khi may quần thủng lỗ

– Bạn chọn loại vải mềm phù hợp nhất, chẳng hạn như lụa, vải tổng hợp. Sau đó chọn loại kim mảnh hơn một chút để đường khâu đẹp hơn. Còn với những loại vải dày như jeans, da, bạn có thể tìm loại kim dày hơn.

– Bạn luồn sợi chỉ lên phần bị rách để ước lượng độ dài. Với vải dày, bạn chỉ cần chuẩn bị nhiều hơn một chút để tránh thiếu.

– Luôn đặt kim ở nơi dễ thấy để tránh những trường hợp nguy hiểm.

cách may quần thủng lỗ 7

phần kết

Như vậy, bạn đã biết cách khâu lỗ quần đơn giản như trên rồi đấy. Trên thực tế, nó không phải là quá khó khăn. Hi vọng chị em sẽ nhanh chóng khắc phục được sự cố, có đường may đẹp nhất.

Bạn thấy bài viết Cách khâu quần bị thủng lỗ KHÔNG LỘ, ĐẸP VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT (ngonaz) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách khâu quần bị thủng lỗ KHÔNG LỘ, ĐẸP VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT (ngonaz) bên dưới để Chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của Trường chúng tôi!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách khâu quần bị thủng lỗ KHÔNG LỘ, ĐẸP VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT (ngonaz) của website Trường chúng tôi!

Viết một bình luận