chưng Hồ sinh năm bao nhiêu? Quá trình chưng Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Chong Ho sinh năm nào? Câu trả lời nhường nhịn dường như đã ăn sâu vào máu của người Việt Nam. Không chỉ năm sinh, những thông tin cơ bản về bản thân, gia đình và quá trình hoạt động cách mạng của ông cũng được truyền từ đời này sang đời khác như một câu chuyện huyền thoại.

Đó là truyền thuyết về người anh hùng của dân tộc bỏ nước ra đi lưu lạc nơi đất khách quê người tìm con đường mới, khai sáng và giải phóng dân tộc.

I. Tiểu thuyết Chong Ho? Chong Ho sinh năm nào?

– Chủ tịch Hồ Chí Minh được đồng bào cả nước gọi bằng cái tên thân thương Chung Hồ, vị cha già kính yêu của cả dân tộc.

Chung Hổ sinh ngày 19 tháng 5 năm 1890, tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung. Tên thật này đã được xác nhận thông qua bài viết của chính ông vào năm 1954.

– Cha mẹ ruột của Chung là Nguyễn Sinh Sắc và Hoàng Thị Loan. Quê của Chung ở làng Kim Liên hay còn gọi là làng Sen, thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Quê ngoại của Chung ở làng Hoàng Trù hay còn gọi là làng Chùa, cách làng Sen khoảng 2km.

ho 2

– có người chị tên Nguyễn Thị Thanh, người anh cả Nguyễn Sinh Khiêm và người em út Nguyễn Sinh Nhuận nhưng mất sớm.

– sống ở quê mẹ đến năm 1895 thì cùng cha mẹ và em là Sinh Khiêm vào Huế.

– Năm 1901, bà Hoàng Thị Loan mất, theo cha và anh về quê, làm lễ nhập làng lấy tên mới là Nguyễn Tất Thành, cùng anh đổi tên là Nguyễn Tất Đạt.

– Năm 1906, ông học trường Tiểu học Pháp Việt Đông Ba, Huế, rồi thi đỗ vào trường Quốc Học Huế, hệ Tổng Nội Thành.

3

– Năm 1910, ông vào Phan Thiết làm giáo thụ dạy Việt ngữ và thể dục cho trường Dục Thanh thuộc Liên Thành Thượng Quán. Đây là một tổ chức thương nghiệp do các sĩ phu yêu nước thành lập năm 1906 tại Bình Thuận nhằm hưởng ứng phong trào Duy tân canh tân.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 3 trang 215 SGK Ngữ văn 12 tập 1

II. Chung Ho ra đi tìm đường cứu nước từ cảng Nhà Rồng

– Lý tưởng Chung đã chớm nở từ năm 1910 khi còn ở Phan Thiết. Tại đây, ông đã tiếp xúc với nhiều nhà Nho yêu nước, hoạt động bí mật kháng Pháp, giải phóng dân tộc. tìm hiểu, thấy rõ nguyên nhân thất bại của các phong trào yêu nước, từ đó vạch ra con đường đi cho mình.

4

– Đầu năm 1911, ông vào Sài Gòn học trường Bá Nghệ, là một lao động hàng hải, lao động nhiều năm kinh nghiệm. Ngày 5-6-1911, từ Cảng Nhà Rồng, lấy tên là Nguyễn Văn Ba, chính thức ra đi tìm đường cứu nước trên thương thuyền Đô đốc Latouche-Tréville sang các nước phương Tây.

– Từ 1911 đến 1917, ông đi Pháp, Mỹ, Anh đủ ngành nghề và trở về Pháp năm 1917.

– Từ năm 1917 đến năm 1922, Người hoạt động ở Pháp, gia nhập Đảng Xã hội Pháp, đổi tên là Nguyễn Ái Quốc và lấy tên này trong suốt chặng đường cách mạng 30 năm sau đó.

– Từ 1922-1924, sang Liên Xô, tham gia Quốc tế Cộng sản, gặp Lênin, nghiên cứu chủ nghĩa Mác.

5

– Từ 1924 đến 1941, hoạt động ở Trung Quốc, Thái Lan, Liên Xô rồi trở lại Trung Quốc. Trong thời gian này, ông hoạt động dưới nhiều tên gọi khác nhau: thông dịch viên Lý Thụy, nhà sư Thâu Chín, Tống Văn Sơ, Lin, thiếu tá Hồ Quang.

– Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập ngày 3 tháng 2 năm 1930 tại Cửu Long, Hồng Kông. Những năm 1931 – 1937, Người ở Liên Xô và làm liên lạc giữa Quốc tế Cộng sản với các đảng Cộng sản ở Đông Nam Á.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích truyện cười Tam đại con gà hay nhất - Ngữ văn lớp 10

– bị hành quyết vắng mặt vào năm 1930 sau thất bại của cuộc nổi dậy của Liên Xô, bị chính quyền Hồng Kông bắt giữ vào năm 1931. Sau đó ông được trả tự do nhờ thông tin sai lệch và sự trợ giúp của luật sư Francis Henry. Loseby.

6

– Năm 1941, Người trở về Việt Nam, tại Tổng hành dinh của cuộc kháng chiến Cao Bằng, lãnh đạo cách mạng Việt Nam từng bước thắng lợi.

– Tên Hồ Chí Minh đã được sử dụng từ năm 1942 để sang Trung Quốc tranh thủ sự ủng hộ của Trung Hoa Dân Quốc.

III. Chân dung cụ Hồ trong những năm chiến tranh

– Buổi đầu ở Pác Bó – Cao Bằng vô cùng gian khổ: chống thực dân Pháp, chống phát xít Nhật, chống Quốc dân đảng – Tưởng Giới Thạch. Từ tháng 7 đến tháng 8 năm 1945, ông bị sốt rét ác tính, tưởng chừng mất mạng nhưng may nhờ có sự cứu trợ kịp thời của cơ quan tình báo Mỹ OSS.

ho 7

– Hợp tác với OSS chống phát xít Nhật là một thủ đoạn nhỏ nhưng thu được nhiều lợi ích to lớn của Hồ Chí Minh. Nhờ đó, Việt Minh được Mỹ viện trợ, cung cấp vũ khí, phương tiện thông tin liên lạc, chăm sóc y tế, cố vấn quân sự, v.v.

Sau ngày độc lập 2-9-1945, Người ra lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp. Phong trào chống Pháp diễn ra sôi nổi và rầm rộ. Cùng với đó là phong trào chống giặc đói, giặc dốt, đặt lợi ích dân tộc lên hàng đầu.

– Cuộc kháng chiến chống Pháp kết thúc thắng lợi với Hiệp định Giơ-ne-vơ được ký kết tại Thụy Sĩ năm 1954.

số 8

– Đến năm 1963, Mỹ mở cuộc chiến tranh ném bom phá hoại miền Bắc. Cả nước bắt đầu cuộc kháng chiến trường kỳ chống đế quốc Mỹ.

Xem thêm bài viết hay:  CÔNG THỨC ĐẠO HÀM – Cmm.edu.vn

– Tuy nhiên, niềm vui chiến thắng đế quốc Mỹ, thống nhất hai miền Nam Bắc vẫn chưa được cảm nhận trực tiếp khi Người qua đời ngày 2/9/1969.

IV. Chân dung Hồ Chí Minh tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong di chúc, ông mong muốn được hỏa táng và tro cốt được rải ở ba miền đất nước. Tuy nhiên, thể theo nguyện vọng đồng bào miền Nam vào viếng dinh, thi hài của ông được lưu giữ tại lăng chủ tịch, đúng với câu nói “sống mãi với non sông đất nước Việt Nam”.

ho 9

Việc thiết kế, xây dựng lăng Bác cũng được trưng bày và lấy ý kiến ​​của người dân. Việc ướp xác và bảo quản thi hài ông Chung trong Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn được Liên Xô hoặc Nga sau này hỗ trợ.

– Là người đứng đầu cách mạng, Người đã lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Chung tay lãnh đạo Nhà nước Việt Nam xây dựng một quốc gia độc lập, tự chủ. Mỗi lần đọc lại về tài năng của ông, về những con người, về con đường mà ông đã đi qua, về những cống hiến trọn đời của ông cho dân tộc Việt Nam, chúng ta không khỏi rùng mình và xúc động.

Trong tâm trí chúng tôi, chân dung cụ Hồ là chàng thanh niên 20 tuổi năm ấy rời cảng Nhà Rồng, là lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trong hơn 30 năm hoạt động cách mạng, là người chiến sĩ, là người cha già trong những năm tháng đã qua. kháng chiến chống Pháp. Chung luôn sống mãi với non sông Tổ quốc Việt Nam.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Bác Hồ sinh năm nào? Quá trình Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Viết một bình luận