Come out là gì? Những điều cần chuẩn bị trước khi come out?

Ngày nay, come out đã trở nên rất phổ biến trong cuộc sống và được coi là đại diện cho cộng đồng LGBT. Hãy cùng TinhayVIP tìm hiểu thuật ngữ này nhé.

Cái gì đi ra?

Come out /kʌmaʊt/ là từ dùng để nói về hành động hoặc quá trình bộc lộ xu hướng tính dục, bản dạng giới và cách thể hiện giới tính của mình với người khác.

Điều gì xuất hiện trong LGBT?

Come out là viết tắt của cụm từ “come out of the closet”, có thể hiểu là “bước ra khỏi tủ quần áo”. Thuật ngữ này thường được sử dụng trong cộng đồng LGBT khi ai đó muốn công khai xu hướng tính dục hoặc bản dạng giới của họ.

Đây là một dấu mốc quan trọng đối với mỗi người trong cộng đồng LGBT bởi họ đã khẳng định được giới tính thật của mình và sẵn sàng chia sẻ cởi mở về xu hướng tính dục và bản dạng giới của mình. Vì vậy, come out cũng được coi là đại diện cho cộng đồng người đồng tính trên toàn thế giới.

Nguồn gốc của đi chơi

Theo từ điển Oxford, nghĩa gốc của thuật ngữ này là có mặt, bày tỏ ý kiến, đi ra ngoài hoặc tham gia vào xã hội. Trước năm 1941, come out với nghĩa “xuất hiện như một người đồng tính luyến ái” xuất hiện trong Random House Historical Dictionary of American Slang và được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng người đồng tính.

Xem thêm bài viết hay:  Xoài Non với vẻ ngoài cute làm bao trái tim rung động

Cái gì đi ra?

Đến những năm 1960, cụm từ “come out of the closet” đã xuất hiện và được sử dụng rộng rãi để chỉ những xu hướng tình dục khác biệt một cách công khai.

Một số nghĩa khác của out

Ngoài ra, thuật ngữ này còn có nhiều nghĩa khác nhau, được áp dụng trong các trường hợp khác nhau.

  • Vừa đình công, ngừng hoạt động.
  • Chỉ biểu hiện, sự xuất hiện của một sự vật, sự việc nào đó.
  • Tiết lộ các sự kiện bí mật hoặc thông tin được che giấu.
  • Một cái gì đó chỉ nở hoặc chớm nở.

Cái gì đi ra?

Những việc cần làm trước khi ra ngoài

Mặc dù cộng đồng LGBT đã được chấp nhận nhiều hơn, nhưng come out vẫn không phải là một quá trình dễ dàng và căng thẳng. Trước khi bộc lộ “con người thật” của mình, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chấp nhận sự thật về giới tính của bạn
  • Tôn trọng và yêu thương chính mình
  • Nói chuyện với những người thân yêu

Khi bạn cảm thấy bối rối trong việc nhận ra “con người thật” của mình, hãy chia sẻ cảm xúc của mình với một người bạn thân hoặc người thân, những người có thể lắng nghe và thấu hiểu bạn để bạn có thể cân bằng lại cảm xúc của mình. chạm vào và tiếp thêm sinh lực.

  • Lên kế hoạch đi chơi

Đây là một quá trình gian nan để mọi người chấp nhận con người “thật” của bạn, bạn phải chuẩn bị thật kỹ từ lúc công khai, tức là cho đến khi bạn tiết lộ con người đầu tiên.

  • Chuẩn bị tinh thần vững vàng, kiên định
  • Đừng vội vàng, hãy cho người ta thời gian để hiểu bạn
Xem thêm bài viết hay:  Bảo Anh tung ảnh không mảnh vải che thân khiến fan xuýt xoa

Cái gì đi ra?

Bạn đừng xấu hổ vì mình thuộc giới tính thứ 3, bởi ai sinh ra trên đời này cũng đều có lý do, miễn là bạn sống thật với chính mình và cảm thấy hạnh phúc. Hãy mạnh dạn bộc lộ giới tính thật của mình và khuyến khích người khác bộc lộ “con người thật” của họ.

Truy cập Chúng tôi mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết Come out là gì? Những điều cần chuẩn bị trước khi come out? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Come out là gì? Những điều cần chuẩn bị trước khi come out? bên dưới để Chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của Trường chúng tôi!

Nhớ để nguồn bài viết này: Come out là gì? Những điều cần chuẩn bị trước khi come out? của website Trường chúng tôi!

Viết một bình luận