Dàn ý bình luận về câu nói: sự thực thỉnh thoảng gây nên những rạn nứt…

Lập dàn ý bình luận về câu nói: Sự thật đôi khi gây ra vết nứt, và lời nói dối bao giờ cũng tạo ra vết nứt

I. Dàn ý cảm nhận về câu nói: sự thật đôi khi gây rạn nứt…(Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu tóm tắt về đề tài luận án

2. Cơ thể

Một. giải thích vấn đề luận điểm – giải thích các khái niệm “sự thật”, “dối trá”. – giải thích nội dung, ý nghĩa của câu

b. Bàn luận, tìm hiểu vấn đề nghị luận– “sự thật đôi khi làm rạn nứt”:+ sự thật bao gồm những điều tốt đẹp nhưng cũng chứa đựng không ít sự trần trụi. + Con người thường không muốn tiếp nhận nó. hiện thực trần trụi mà thay vào đó, họ luôn muốn nghe những lời dối trá “có cánh”, dẫn đến rạn nứt trong mối quan hệ ý thức và tình cảm.

– “…dối trá luôn tạo ra vấn đề”+ Khi con người sống trong lừa lọc, dối trá, con người sẽ không thể tạo dựng được lòng tin của người khác vào mình.+ Sự cố tình lừa dối người khác. Ý thức không chỉ làm tan vỡ niềm tin mà họ dành cho chúng ta, mà còn hạ thấp giá trị của chính chúng ta.

c. Xoay chuyển vấn đề – “sự thật đôi khi gây rạn nứt” nhưng sự thật là yếu tố quan trọng để xây dựng lòng tin và các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, công bằng.– Mặc dù lời nói dối có thể gây “vỡ trận” nhưng không phải lời nói dối nào cũng để lại hậu quả xấu. Có những lời nói dối và lòng tốt được tạo ra với mục đích tốt.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về câu nói của bà cô Thị Nở trong truyện Chí Phèo…

d. Bài học nhận thức và hành động – Con người cần học cách tôn trọng và chấp nhận sự thật để hạn chế những “rạn nứt”.- Lên án, phê phán những hành vi gian dối, lừa dối gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. cuộc sống của người khác.

3. Kết luận

Khẳng định lại mệnh đề.

II. Bài văn mẫu Bình luận về câu nói: sự thật đôi khi làm rạn nứt (Chuẩn)

“Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng”. Đó là câu tục ngữ quen thuộc đúc kết một bài học triết lý trong đời sống ý thức và văn hóa của người Việt Nam. Bằng cách so sánh hai hình ảnh “thuốc” và “sự thật”, câu văn đã thể hiện một logic tình cảm hoàn toàn tương thích với thực tại tâm lý con người. Liên quan đến vấn đề này, có ý kiến ​​cho rằng: “Sự thật đôi khi gây rạn nứt, còn dối trá luôn tạo ra hiểu lầm”. Câu nói thể hiện quan điểm về tác động của “sự thật” và “dối trá” đối với cuộc sống con người.

“sự thật” và “dối trá” là hai phạm trù hoàn toàn đối lập nhau nhưng đều có vai trò quan trọng tác động đến đời sống tâm lý, tình cảm của con người…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài mẫu Bình luận về câu nói: sự thật đôi khi gây rạn nứt… tại đây.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Xem thêm bài viết hay:  Đề thi vào 10 môn Tiếng Anh năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Hồ Chí Minh

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Viết một bình luận