Dàn ý mô tả cây phượng vĩ và tiếng ve

Lập dàn ý tả cây phượng vĩ và tiếng ve kêu

I. Lập dàn ý tả cây phượng vĩ và tiếng ve kêu văn mẫu 1 (Chuẩn)

1. Mở bài:

Giới thiệu cây phượng và tiếng ve ngày hè

2. Thân bài:

* Tả hàng phượng – Hàng phượng mọc ở đâu? – Đặc điểm của hàng phượng: + Hàng phượng thẳng hàng dài + Tán cây cao, rộng tỏa bóng mát + Hoa phượng đỏ rực thành chùm như ngọn lửa trên tán lá xanh – Hàng phượng rực rỡ trong nắng hè oi ả, làm bóng mát cho khách qua đường.

* tả tiếng ve:– Tiếng ve kêu râm ran, vang vọng giữa trưa hè oi ả “cạch cạch” – Tiếng ve kêu như một bản nhạc dài du dương, con này thôi kêu đến lượt con khác – Dưới tán cây phượng, tiếng ve râm ran đôi cánh của họ và sử dụng tất cả sức mạnh của họ để hát bài hát mùa hè

* Hàng phượng và tiếng ve – Tiếng ve và hoa phượng đỏ báo hiệu mùa hè chia tay tuổi học trò – Bức tranh mùa hè đầy màu sắc và âm thanh trong sáng, rực rỡ

3. Kết luận:

Em hãy kể cảm nghĩ của em về cây phượng và tiếng ve kêu ngày hè

II. Lập dàn ý tả cây phượng và tiếng ve kêu văn mẫu 2 (Chuẩn)

1. Mở bài:

Về cây phượng và tiếng ve ngày hè

2. Thân bài:

* Cảm nhận chung về cây phượng và tiếng ve – Hoa phượng là loài hoa đặc trưng của mùa hè, màu đỏ của hoa phượng rực rỡ như nắng hè. – Tiếng ve kêu là âm thanh đặc trưng chỉ có trong mùa hè, chỉ cần nghe tiếng ve kêu là biết mùa hè đã về.

Xem thêm bài viết hay:  5 bài văn mẫu Tả người bạn thân nhất của em hay nhất - Văn mẫu lớp 7

* Tả hàng phượng vào một ngày hè- Hàng cây phượng cao thẳng tắp nghiêng mình một góc sân trường- Cây nào cũng có tán rộng, tán lá rậm rạp, xanh tươi- Hoa phượng nở thành chùm, đỏ rực . Vẻ rực rỡ của hoa phượng như những ngọn lửa rực cháy – Hàng phượng là nơi lưu giữ biết bao kỉ niệm tuổi học trò, một hình ảnh khó phai mờ.

* tả tiếng ve vào một ngày hè – Tiếng ve râm ran râm ran khắp không gian như khúc nhạc chào hè – Trong tán lá, trên thân cây phượng, tiếng ve đang ngân nga – Tiếng ve giữa những những trưa hè oi ả nghe như thôi thúc học sinh nhanh chân đến trường

3. Kết luận:

Em hãy kể cảm nghĩ của em về hàng phượng vĩ và tiếng ve kêu mùa hè

III. Lập dàn ý tả cây phượng vĩ và tiếng ve kêu văn mẫu 3:

1. Mở bài

Về cây phượng và tiếng ve

2. Cơ thể

* Cảm nghĩ chung về cây phượng và tiếng ve – Màu đỏ của hoa phượng và tiếng ve kêu leng keng trong mùa hè gắn liền với kí ức của biết bao thế hệ học trò. – Hoa phượng, tiếng ve đã trở thành biểu tượng của mùa. hè.– Cây phượng đứng nghiêng mình nơi góc cổng, vội vàng chào đón các em học sinh mới vào trường.

* Đặc điểm:- Mùa hè là lúc cây phượng đẹp nhất.– Cây phượng như một chiếc ô xanh khổng lồ, sắc hoa đỏ làm bừng sáng cả không gian.+ Thân to, vỏ sần sùi+ Rễ lòi ra hoàn toàn. trên mặt đất uốn lượn như những con rắn khổng lồ. + Hoa phượng không nở riêng lẻ mà kết thành từng chùm lớn rồi nở trên cành. + Những cánh phượng nhuộm một màu đỏ tươi.

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Suy nghĩ của em về các sự kiện chất độc màu da cam | Văn mẫu lớp 9

* Những kỉ niệm gắn liền với cây phượng:– Gắn bó với tuổi học trò hồn nhiên+ Đọc truyện dưới bóng cây mát rượi+ Tiếng ve nô đùa râm ran cả sân trường- Cây phượng là nơi gửi gắm những câu chuyện Mật–> Cây phượng vĩ và tiếng ve kêu càng làm cho tình học trò thêm đáng nhớ và đẹp đẽ.

3. Kết luận

Đi đến kết luận.

IV. Bài văn mẫu tả cây phượng vĩ và tiếng ve kêu (Chuẩn)

Nếu được chọn một mùa đẹp nhất, rực rỡ và tuyệt vời nhất trong bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, chắc chắn tôi sẽ chọn mùa Hạ. Mùa hè, hay chính là mùa hè, là mùa của hoa phượng đỏ, của tiếng ve kêu, mùa của những kỳ nghỉ hè.

Mỗi khi tiết trời oi bức, mặc những bộ quần áo rộng rãi thoải mái, tôi lại mong được nghe tiếng ve kêu, được ngắm hoa phượng đỏ. Mỗi năm, tôi hái những bông hoa phượng và cẩn thận cắt những cánh hoa thành những con bướm xinh rồi ghim vào cuốn sổ làm kỉ niệm. Hàng phượng trên con đường trước nhà đã cùng tôi lớn lên theo năm tháng. Mới mấy năm mà cây nào cũng vươn cao qua mái nhà, xum xuê tỏa bóng mát, che mát cho con đường nhỏ… (Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu Lập dàn ý tả cây phượng vĩ và tiếng ve kêu tại đây.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý tìm hiểu tác phẩm thông điệp nhân ngày toàn cầu phòng chống sida

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Viết một bình luận