Dàn ý nghị luận về câu nói: Thiếu sức tưởng tượng, tri thức không có tiềm năng phát triển

Lập dàn ý nghị luận về câu nói: Không có trí tưởng tượng thì tri thức không có khả năng phát triển

I. Dàn ý nghị luận về câu Thiếu trí tưởng tượng, kiến ​​thức không có triển vọng phát triển (Chuẩn)

1. Mở bài

Tri thức là nền tảng cho sự phát triển của mỗi cá nhân và cộng đồng. Bởi vậy, có người đã từng nhận xét rằng: “Không có trí tưởng tượng thì tri thức sẽ không có tiềm năng phát triển”.

2. Cơ thể

– diễn giải câu nói:+ “Tri thức” là những kiến ​​thức mà ta nắm bắt, ta hiểu được thông qua quá trình học tập, lĩnh hội. + “Trí tưởng tượng” là khả năng nhìn xa, nghĩ các bước. Con đường, hướng phát triển, hướng vận dụng phù hợp với tri thức.=> Nếu tri thức là nền tảng thì trí tưởng tượng là cơ sở để đánh thức tiềm năng của trí tuệ, để nó phát huy hết tác dụng của nó . trong cuộc sống.

– Dẫn chứng về vai trò của trí tưởng tượng:+ Nhà quản lý bán hàng sử dụng trí tưởng tượng của mình để mở ra “viễn cảnh” của từng thị trường tiêu thụ → Xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp. + Người viết kịch bản muốn có một bộ phim hay phải bằng óc quan sát, óc tư duy, tưởng tượng trong từng tình huống, theo từng diễn biến, tạo nên những tình tiết hấp dẫn, gay cấn để thu hút người xem.

Xem thêm bài viết hay:  Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng hay nhất (dàn ý - 10 mẫu) - Ngữ văn lớp 8

– Vai trò của trí tưởng tượng đối với học sinh:+ Khi học toán, đặc biệt là hình học không gian, chúng ta phải vận dụng trí tưởng tượng một cách tốt nhất để giải các bài toán. hiện tượng.+ Với văn học, trí tưởng tượng giúp ta hiểu rõ hơn những đau khổ của nhân vật.– Không đánh đồng cái kì ảo với cái hão huyền, xa rời thực tế

3. Kết luận

Muốn phát triển thì không thể nghèo trí tưởng tượng, muốn giàu có thì không thể làm những gì người khác đã làm, phải khác biệt và độc đáo, phải sáng tạo thì mới bền vững và hấp dẫn.

II. Bài văn mẫu về câu Thiếu trí tưởng tượng, kiến ​​thức không có tiềm năng phát triển

Tri thức là nền tảng cho sự phát triển của mỗi cá nhân và cộng đồng. Tri thức luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhưng nếu tri thức chỉ dựa trên lý thuyết mà không có óc tưởng tượng, sáng tạo thì sẽ không được tận dụng và phát huy hết khả năng. Bởi vậy, có người đã từng nhận xét rằng: “Không có trí tưởng tượng thì tri thức sẽ không có tiềm năng phát triển”.

“Kiến thức” là những kiến ​​thức mà chúng ta nắm bắt được, chúng ta hiểu được thông qua quá trình học tập và lĩnh hội. “Trí tưởng tượng” là khả năng nhìn xa, nghĩ ra những bước đi, hướng phát triển, hướng ứng dụng phù hợp với kiến ​​thức. Trí tưởng tượng giúp kiến ​​thức được vận dụng linh hoạt trong từng tình huống phù hợp, từ đó ngày càng phát triển hơn để đạt được mục đích cuối cùng của con người…(Còn tiếp)

Xem thêm bài viết hay:  Ôn tập cuối học kì II môn Toán lớp 3

>> Xem đầy đủ bài Văn mẫu về câu nói: Không có trí tưởng tượng, tri thức không có tiềm năng phát triển tại đây.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Viết một bình luận