Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Trong toàn cầu khốc liệt của sida không có khái niệm chúng ta và họ…

I. Dàn bài Suy nghĩ về câu văn Trong thế giới khốc liệt của bọn sida không có khái niệm ta và chúng

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề và dẫn lời Cổ-Phi An-Nan: Đại dịch AIDS hay căn bệnh thế kỷ luôn là nỗi khiếp sợ và hiểm họa cận kề đối với xã hội loài người. Trên toàn cầu, mọi quốc gia, vùng lãnh thổ và mọi người đang nỗ lực và làm hết sức mình để ngăn chặn căn bệnh rất nguy hiểm này.

2. Cơ thể

· giải thích khái niệm: · sida: Hội chứng suy giảm miễn dịch hay tê liệt sức đề kháng của con người · Chúng ta: đều là những người ngoài AIDS, hoàn toàn tự do và chưa mắc bệnh. bệnh sida · Họ tên: những người đã và đang không may mắc bệnh AIDS · im lặng: Hành vi thiếu công khai, thiếu minh bạch và che giấu bệnh AIDS; Im lặng cũng là xa lánh, kỳ thị và phân biệt đối xử với bệnh nhân AIDS

· Ý nghĩa câu nói: Khẳng định sự nguy hiểm của bệnh sida và mối nguy đó sẽ tăng lên nếu chúng ta im lặng · Bệnh sida đang khốc liệt toàn cầu: · Thực trạng của đại dịch sida · Hậu quả nghiêm trọng của bệnh sida

· Trong thế giới bệnh sida không có khái niệm ta và họ: · Khái niệm ta và họ vẫn tồn tại · Phê phán thái độ sai lầm · Im lặng là chết · Không lên tiếng về AIDS, kỳ thị và phân biệt đối xử với bệnh nhân AIDS

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích tác phẩm Bắt sấu rừng U Minh Hạ hay nhất (dàn ý - 5 mẫu)

3. Kết luận

* Nhận thức và hành động · Nhận thức rõ sự nguy hiểm của AIDS, không im lặng trước mọi vấn đề liên quan đến AIDS · Xây dựng cuộc sống lành mạnh, an toàn, biết bảo vệ mình và bảo vệ người khác, mở rộng lòng nhân ái với những người mắc bệnh AIDS, hãy chung tay phòng chống và đẩy lùi đại dịch này.

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về câu nói: Trong thế giới khốc liệt của sida không có khái niệm ta và chúng

Đại dịch AIDS hay căn bệnh thế kỷ luôn là nỗi khiếp sợ và hiểm họa cận kề đối với xã hội loài người. Trên toàn cầu, mọi quốc gia, vùng lãnh thổ và tất cả mọi người đang làm việc và nỗ lực hết mình để ngăn chặn căn bệnh rất nguy hiểm này. Nhân ngày toàn cầu phòng chống AIDS 1-12-2003, Tổng thư ký Liên hợp quốc đương thời Ko Phi An-Nan đã viết: “Trong thế giới khốc liệt của AIDS, không có khái niệm chúng ta và chúng. Trong thế giới đó, im lặng nghĩa là chết.” Thông điệp đó là lời nhắn nhủ, cảnh báo đến xã hội loài người về thái độ của chúng ta trước đại dịch AIDS, nhấn mạnh không được im lặng, kỳ thị những người mắc bệnh AIDS.

Bệnh sida vẫn tồn tại và có lẽ trong chúng ta không một ai không biết ít nhiều về nó. Thật đáng tiếc khi chúng ta vẫn phải cùng nhau nói về AIDS như thế này, nhưng tôi tin rằng một ngày không xa chúng ta có thể hoàn toàn quên đi AIDS khi chúng ta tìm ra cách loại bỏ nó…(Còn tiếp)

Xem thêm bài viết hay:  Kể về một con vật nuôi trong nhà mà em biết

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu Hãy suy nghĩ về câu nói: Trong thế giới khốc liệt của bệnh sida, ở đây không có khái niệm ta và họ.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Viết một bình luận