Dàn ý tả đôi chim sơn ca

Lập dàn ý tả con chim hót

I. Lập dàn ý miêu tả con chim họa mi

1. Mở bài

– Giới thiệu sơ lược về họa mi: Hoàn cảnh nhìn thấy đôi chim họa mi

2. Cơ thể

– Tả hình dáng, kích thước của chim họa mi: Nhỏ – Tả màu sắc, đặc điểm các bộ phận của chim họa mi: + Màu lông: Thường có màu hung, nâu xỉn + Mỏ: Hình nón, nhẵn + Chân: Móng sau nhỏ, dài, thích nghi với việc đi và đứng trên mặt đất

– Tả tiếng hót của chim sơn ca:+ Tiếng hót trong chiều mát+ Vừa bay vừa hót+ Giọng trong trẻo, đẹp đẽ– Tả hoạt động của chim họa mi: Đi kiếm mồi, làm tổ hay chăm sóc chim con…

3. Kết luận

– Ấn tượng của em về chim sơn ca

II. Bài văn mẫu Tả con chim sơn ca

Chim họa mi được biết đến là một trong những loài chim hót nổi tiếng nhất, có lẽ chính vì vậy mà giọng hót hay thường được thầy cô khen là chim họa mi. Nghe tiếng hót trong trẻo ngoài vườn, tôi bước ra thì thấy đó là một đôi chim họa mi.

Chim họa mi có thân hình nhỏ nhắn, kích thước nhỏ như các loài chim sẻ thường thấy trên đồng, tuy nhiên, chim họa mi có chiếc mỏ hình chóp dài hơn, chân nhỏ và dài hơn chim sẻ, chân chim sẻ biết bay. còn chim họa mi thường bay và đi trên mặt đất nhiều hơn, chúng khó giữ thăng bằng khi đậu trên cành. Bộ lông của họa mi không sặc sỡ mà có màu sẫm pha nâu xỉn hoặc vàng nâu, lông trên ngực màu nâu nhạt…(Còn tiếp)

Xem thêm bài viết hay:  Tả con gà con lớp 4 hay nhất

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu Tả con chim sơn ca tại đây.

——–HẾT——–

Dàn ý cho bài hát Chim sơn ca trên đây đã góp ý cho các em về nội dung cũng như bố cục của bài hát. Qua việc luyện kĩ năng làm văn miêu tả con vật, các em có thể tìm hiểu thêm các bài: Tả con gà mái nuôi con, Tả con bò trong nhà, Tả con mèo mướp, Tả con chim yêu thương.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Viết một bình luận