Dàn ý tả ti vi nhà em

Dàn ý tả chiếc tivi nhà em

I. Dàn ý miêu tả chiếc tivi của em

1. Mở bài

– Giới thiệu về tivi nhà em

2. Thân bài:

– Tivi được đặt trên nóc tủ cao trong phòng khách. – Tivi hình hộp chữ nhật màu đen, có từ lâu – Khá cũ, có vài vết xước – Màn hình rộng, tương đối lồi Mặt trước luôn cho hình ảnh sắc nét – Các phím điều khiển nhanh ở chân đế tivi – Hai Loa cạnh màn hình có khả năng lọc âm rất tốt, mọi âm thanh đều rõ ràng và mượt mà. – TV khiến mọi thứ trở nên dễ dàng. Những bữa cơm gia đình gần gũi hơn, mọi người cùng nhau xem tin tức, xem phim, nói cười vui vẻ – Chiếc tivi mang đến nhiều thông tin hữu ích

3. Kết luận

Lợi ích của tivi và tình cảm dành cho nó: Chiếc tivi đã gắn liền với tuổi thơ của em, là những chương trình ca nhạc, phim hoạt hình hấp dẫn. Tivi là người bạn không chỉ truyền đến gia đình tôi những thông tin hữu ích mà còn giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. Tôi yêu TV của tôi rất nhiều.

II. Bài văn mẫu Tả chiếc tivi nhà em

Mỗi loại vật dụng trong gia đình đều có vai trò hỗ trợ con người trong cuộc sống hàng ngày. Trong tất cả các tiện ích, yêu thích của tôi là truyền hình.

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Thuyết minh một nét đặc sắc trong di tích, thắng cảnh quê em | Văn mẫu lớp 9

Cái tivi nhà tôi được bố tôi mua từ lâu lắm rồi, có lẽ cái tivi cũng trạc tuổi tôi. Dù đã sử dụng nhiều năm nhưng tivi của tôi vẫn còn rất tốt, hình ảnh sắc nét không bị nhiễu, nhòe, âm thanh trong và mượt, có thể điều chỉnh nhờ điều khiển từ xa. Tivi nhà mình 21 inch, bề mặt tivi phẳng nhưng bề ngang rất dày. Khác với các smart tivi hiện nay, tivi nhà mình có các nút điều khiển on/off ngay trên tivi,…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu Tả chiếc tivi nhà em tại đây.

——-HẾT——–

Chiếc tivi là đồ dùng điện tử quen thuộc trong mỗi gia đình, cùng với bài văn Tả chiếc tivi nhà em, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu tả đồ dùng khác như: Tả chiếc đèn học, Tả chiếc đèn học. máy giặt, trưng bày đồng hồ trong nhà em, Tả đồ đạc trong nhà.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Dàn ý tả chiếc tivi nhà em

Viết một bình luận