Dàn ý tìm hiểu bài Tuyên bố toàn cầu về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em

Lập dàn ý tìm hiểu Tuyên bố toàn cầu về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em

I. Đại cương để hiểu Tuyên bố toàn cầu về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em (Chuẩn)

1. Mở bài

– Trẻ em luôn có những quyền chính đáng như quyền được sống, quyền được bảo vệ, quyền được phát triển và quyền được yêu thương.– Tuyên bố quốc tế về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em nhằm khẳng định rằng việc bảo vệ các quyền của trẻ em và lợi ích là một trong những vấn đề quan trọng, cấp bách và có ý nghĩa toàn cầu.

2. Cơ thể

* Lời kêu gọi và lí do của lời kêu gọi:– Lời kêu gọi rất ngắn gọn, súc tích “Hãy đảm bảo cho tất cả trẻ em một tương lai tốt đẹp hơn”, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, là truyền thống tốt đẹp của con người.– Lí do:+ Trẻ em trên toàn cầu rất hồn nhiên, chưa trưởng thành, dễ bị tổn thương và phụ thuộc và người lớn. + Thứ hai, trẻ em có quyền được sống trong hòa bình trẻ em có quyền và phải lớn lên trong sự hòa thuận và hỗ trợ.=> Đảm bảo các nhu cầu thiết yếu của trẻ em trên toàn thế giới là hòa bình, thịnh vượng, hạnh phúc và tương lai, có tính nhân văn rộng lớn và ý thức cộng đồng, nhân loại sâu sắc.

* Thách thức và thực trạng:– Dám nhìn thẳng vào thực tế để khái quát những thực trạng cơ bản nhất của trẻ em toàn cầu một cách khá chân thực, cụ thể và toàn diện.– Trẻ em trên toàn thế giới vẫn là nạn nhân của chiến tranh, bạo lực, phân biệt chủng tộc,…– Trong các nước đang phát triển hàng triệu trẻ em phải sống trong cảnh đói nghèo, thất học, môi trường sống thấp kém,…– Mỗi ngày có tới 40.000 trẻ em chết vì đói, suy dinh dưỡng và bệnh tật, ô nhiễm môi trường,…=>Dậy lên hồi chuông báo động về những hiểm họa mà trẻ em xung quanh thế giới đang phải gánh chịu, đưa ra những sự thật chọn lọc và toàn diện nhất về những mối nguy hiểm mà trẻ em trên toàn cầu phải đối mặt. mang lại tính hợp pháp, công bằng, khái quát và sâu sắc cho tuyên bố.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn mẫu Kể về một kỉ niệm đáng nhớ giữa mình và thầy cô giáo cũ cực hay - Ngữ văn lớp 9

*cơ hội:– Sự liên kết giữa các quốc gia và đặc biệt là công ước quốc tế về quyền trẻ em tạo ra một cơ hội mới để quyền và phúc lợi của trẻ em được tôn trọng sẽ được thực hiện ở tất cả các quốc gia trên thế giới. – Môi trường chính trị được cải thiện, hợp tác quốc tế ngày càng toàn diện và được đẩy mạnh, chiến tranh từng bước được đẩy lùi, kinh tế tăng trưởng, môi trường được cải thiện.

* Nhiệm vụ:– Xoay quanh các vấn đề về cuộc sống của trẻ em:+ Tăng cường sức khỏe dinh dưỡng, giảm tỷ lệ tử vong trẻ em, đây là nhiệm vụ hàng đầu.– Đối với những trẻ em thiệt thòi hơn phải tăng cường hỗ trợ, tăng cường các điều kiện phúc lợi xã hội.+ Phấn đấu thực hiện quyền bình đẳng, quyền quyền được học hành.+ Tạo môi trường sống an toàn cho trẻ em như gia đình và xã hội. .+ Quyền lợi của trẻ em phải được đảm bảo bằng sự phát triển kinh tế – xã hội.+ Khuyến khích sự phát triển của trẻ em để các em có thể sống có trách nhiệm, có tính toàn cầu.– Để thực hiện được tất cả các nhiệm vụ trên, vấn đề quan trọng nhất là hợp tác quốc tế, là sự nỗ lực không ngừng của quốc gia trên toàn cầu.=> Nhiệm vụ mang tính toàn diện và khả thi, đưa vấn đề bảo vệ và săn bắn. Chăm sóc trẻ em đã trở thành một trong những vấn đề quan trọng nhất của nhân loại.

Xem thêm bài viết hay:  Top 4 bài phân tích, cảm nhận bài thơ Hứng trở về của Nguyễn Trung Ngạn hay nhất - Ngữ văn lớp 10

3. Kết luận

– Nội dung: Nêu lên những nhận thức đúng đắn và những hành động cần làm vì quyền sống và quyền phát triển, vì tương lai của trẻ em các nước trên toàn cầu.– Nghệ thuật: Có sức thuyết phục lớn nhờ bố cục chặt chẽ, lập luận sắc bén, toàn diện và cụ thể tranh luận.

II. Bài văn mẫu khám phá Tuyên bố toàn thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em (Bản chuẩn)

Trước khi lớn lên và chính thức bước vào đời, ai cũng có một tuổi thơ, cũng đã từng là một đứa trẻ, ai cũng biết rằng đó là khoảng thời gian mình cần được quan tâm, chăm sóc và che chở. bao bọc nhất. Và với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, trẻ em luôn có những quyền chính đáng như quyền được sống, quyền được bảo vệ, quyền được phát triển và quyền được yêu thương. Chính vì vậy, trong Hội nghị cấp cao toàn cầu về trẻ em tổ chức tại trụ sở Liên hợp quốc, Niu Oóc ngày 30/9/1990, Tuyên bố chung về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em nhằm khẳng định rằng việc bảo vệ các quyền và chăm sóc cho trẻ em là một trong những vấn đề quan trọng, cấp bách và có ý nghĩa toàn cầu.

Mở đầu văn bản là lời kêu gọi, đồng thời nêu lí do một cách cụ thể, trực tiếp, ngắn gọn hướng tới đối tượng là toàn thể nhân loại, cho thấy tính chất cộng đồng của lời kêu gọi, ý nghĩa của sự quan tâm đó. và bảo vệ trẻ em là nghĩa vụ của tất cả các quốc gia trên toàn cầu…(Còn tiếp)

Xem thêm bài viết hay:  Suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu tìm hiểu về Tuyên bố toàn cầu về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em tại đây.

——-HẾT——-

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các em cách lập dàn bài tìm hiểu Tuyên bố toàn cầu về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em, các em cũng có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu lớp 9 hay khác như: Suy nghĩ về thân phận người phụ nữ trong xã hội xưa qua nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương; Suy nghĩ về thân phận Thúy Kiều trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều của Nguyễn Du; Suy nghĩ của em về bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy; tìm hiểu về nhân vật Phương Định trong Những ngôi sao xa xôi và bày tỏ suy nghĩ của em về thế hệ trẻ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ; Bình luận về bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt;…

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Phân tích dàn ý Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em

Viết một bình luận