Dàn ý tìm hiểu nhân vật Phăng-tin trong đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền

Lập dàn ý tìm hiểu nhân vật Phăng-tin trong đoạn văn Người thống trị khôi phục uy quyền

I. Dàn ý tìm hiểu nhân vật Phăng-tin trong đoạn văn Nhà thống lí khôi phục uy quyền (Chuẩn)

1. Mở bài– Giới thiệu những nét chính về tác giả V.Huygo (đặc điểm con người, bố cục chính, đặc điểm bố cục,…) – Giới thiệu đoạn trích “Vị quan cai trị” (xuất xứ, nét khái quát về nội dung và giá trị nghệ thuật của đoạn văn,…) – Nêu vấn đề: Hình tượng Phăng-tin trong đoạn văn “Vị quan khôi phục uy quyền”.2. Thân phận – Fantine là một người phụ nữ xinh đẹp và có tấm lòng yêu thương con sâu sắc+ Chấp nhận làm bất cứ công việc gì, bán tất cả – bán tóc, bán răng và thậm chí bán cả danh dự, nhân phẩm của mình Ngay cả khi nằm trên giường bệnh, bên bờ vực của cái chết, cô vẫn quan tâm đến con trai mình và nghĩ về anh, không bao giờ từ bỏ hy vọng, rồi John Van. sẽ tìm được đứa con của mình.– Hoàn cảnh của Phăng-tin gặp nhiều bất công, bất hạnh:+ Có một tình yêu chân thành, mãnh liệt nhưng cuối cùng lại bị bỏ rơi+ Khi vào nhà máy làm việc, cô bị đuổi việc vì có một đứa con hoang+ Cô phải gửi con và đi làm gái mại dâm để kiếm tiền lo cho bản thân và nuôi con + Trên giường bệnh bà luôn khao khát được gặp lại con trai mình và bà đã gửi niềm khao khát lớn lao đó cho John Van jean, và ước nguyện của bà cuối cùng đã thành bị Javen dập tắt. + Nỗi đau tột cùng của Phăngtin thể hiện rõ qua tiếng kêu gào thảm thiết: “Con ơi! Cô kêu lên. Đi tìm con tôi! Vậy là anh ấy chưa đến!…” + Cuối cùng Phăng-tin chết trước khi được gặp lại con.3. Kết bài Khái quát về nhân vật Phăng-tin, nghệ thuật xây dựng nhân vật và bộc lộ cảm nghĩ của bản thân.

Xem thêm bài viết hay:  Tôi thấy mình đã khôn lớn hay nhất (dàn ý - 9 mẫu) - Ngữ văn lớp 8

II. Bài văn mẫu Lập dàn ý tìm hiểu nhân vật Phăng-tin trong đoạn văn Người cai trị khôi phục uy quyền (Chuẩn)

Victor Hugo là nhà văn lãng mạn nổi tiếng của Pháp với nhiều tác phẩm tiêu biểu thuộc nhiều thể loại khác nhau – thơ, kịch, tiểu thuyết, kịch. Và có thể nói tác phẩm “Những người khốn khổ” ra đời năm 1868 là một trong những tiểu thuyết hay nhất của ông. Đọc “những người cùng khổ” nói chung và đoạn trích “Vị quan khôi phục uy quyền” nói riêng, người đọc không chỉ nhớ đến nhân vật Giăng Van-giăng với tấm lòng yêu thương con người sâu sắc mà còn ấn tượng về Phrăng. tin – người phụ nữ có số phận éo le nhưng lại tỏa sáng với những vẻ đẹp tâm hồn đáng quý.

Trước hết, Fantine là một phụ nữ xinh đẹp với tình yêu sâu sắc dành cho con cái. Fantine là một cô gái có tình yêu chân thành và mãnh liệt nhưng vì gặp phải kẻ phản bội và ruồng bỏ cô nên cô phải một mình nuôi con. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả và cực nhọc nhưng Fantine luôn dành một tình yêu thương sâu sắc và mãnh liệt cho con trai mình. Người phụ nữ ấy chấp nhận làm đủ thứ công việc,…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu về nhân vật Phăng-tin trong đoạn trích Người cai trị khôi phục uy quyền tại đây.

Xem thêm bài viết hay:  50+ mẫu Phân tích Viếng lăng Bác (siêu hay)

——-HẾT——-

Để dễ hiểu hơn về các nhân vật trong tác phẩm Viên cai lệ phục hồi chính quyền, bên cạnh Dàn ý Tìm hiểu nhân vật Phăng-tin trong đoạn trích Viên cai lệ phục hồi chính quyền, chúng tôi còn giới thiệu các nhân vật sau. Các em học sinh một số bài soạn văn lớp 11 hay khác cho các em tham khảo: tìm hiểu hình tượng nhân vật Giăng Vangiăng trong đoạn văn Người cai trị khôi phục uy quyền; nghiên cứu đoạn văn The Ruler Restores Uy quyền; vai trò của Fantine trong sự phát triển cốt truyện của đoạn văn The Ruler Restores Authority; khám phá hai tính cách trái ngược nhau của Yahweh và John Vanjan trong The Ruler Restoring Authority;…

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Phân tích lập dàn ý về nhân vật Phăng-tin trong đoạn văn Vua khôi phục uy quyền

Viết một bình luận