Đoạn văn nghị luận về biến đổi khí hậu lựa chọn lọc hay nhất

Đoạn văn về biến đổi khí hậu là gì? Hãy tham khảo một số mẫu của Luật Minh Khuê dưới đây.

Ngày nay, biến đổi khí hậu đang là một trong những vấn đề nhức nhối của toàn thế giới. Mọi người trên trái đất đều có nhiệm vụ bảo tồn và chống biến đổi khí hậu.

Bạn đang xem bài viết: Bài văn nghị luận về biến đổi khí hậu chọn lọc hay nhất

1. Đoạn Văn Nghị Luận Xã Hội Về Biến Đổi Khí Hậu Mẫu 1

Ngày nay, vấn đề biến đổi khí hậu đang trở thành một vấn đề hết sức nóng bỏng được nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm. Biến đổi khí hậu không ảnh hưởng đến một quốc gia, một cá nhân mà đến nhiều quốc gia, nhiều người và toàn nhân loại. Vì vậy bảo vệ khí hậu, bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp là nhiệm vụ chung của tất cả mọi người. Biến đổi khí hậu là hiện tượng trái đất nóng lên dẫn đến băng ở hai cực tan chảy, trái đất nóng lên và dẫn đến các hiện tượng như núi lửa phun trào, băng tan, nước biển dâng. Tác động của biến đổi khí hậu đối với con người là vô cùng lớn. Dẫn đến những hậu quả khó lường như thủng tầng ozon sẽ gây ra các bệnh ngoài da như bão lụt, núi lửa phun trào. Hàng năm, nhiều tảng băng lớn đã tan chảy ở hai cực dẫn đến mực nước biển dâng cao, lũ lụt và sóng thần gây biến đổi địa chất, ảnh hưởng đến môi trường sống của các loài sinh vật và con người. Vì vậy, mỗi chúng ta ngay từ hôm nay phải có ý thức bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp để chống biến đổi khí hậu. Hãy chung tay bảo vệ môi trường để bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

Bạn đang xem bài viết: Bài văn nghị luận về biến đổi khí hậu chọn lọc hay nhất

2. Đoạn văn Nghị luận xã hội về biến đổi khí hậu Mẫu 2

Môi trường ngày nay với sự nóng lên toàn cầu, biến đổi khí hậu đang là vấn đề nhức nhối được nhiều xã hội và nhiều quốc gia quan tâm. Khí hậu là sự thay đổi của thời tiết về điều kiện sống và làm xuất hiện các hiện tượng thời tiết tiêu cực ảnh hưởng đến con người và các loài sinh vật khác. Các biểu hiện của biến đổi khí hậu là băng ở hai cực tan chảy, trái đất nóng lên, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm hiệu ứng nhà kính, suy giảm tầng ozon. Những biến đổi khí hậu này đã gây ra dịch bệnh bão, lũ lụt, núi lửa phun trào, ảnh hưởng đến nhiều người và các vi sinh vật khác trên trái đất. Vì vậy ngày nay chính phủ các nước đang thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế sự thay đổi và tác động của khí hậu. Là học sinh đang ngồi trên sân trường chúng ta cần tích cực tuyên truyền mọi người để đảm bảo môi trường sống trong lành. Bên cạnh những người có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường, có rất nhiều kẻ đang hủy hoại môi trường. Những tấm gương đó cần phải bị lên án. Hãy chung tay giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp để trái đất mãi xanh tươi.

Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận xã hội về ý thức chào hỏi của học sinh ngày nay

Bạn đang xem bài viết: Bài văn nghị luận về biến đổi khí hậu chọn lọc hay nhất

3. Đoạn văn Nghị luận xã hội về biến đổi khí hậu Mẫu 3

Ngày nay, thế giới đang đứng trước nguy cơ trái đất nóng lên, biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp và là nhiệm vụ đáng lo ngại của các quốc gia trên toàn cầu. Biến đổi khí hậu có thể hiểu đơn giản là các hiện tượng thời tiết tiêu cực như lũ lụt, sóng thần, động đất. Những hiện tượng này đã và đang ảnh hưởng đến đất đai của nhiều người và nhiều hệ sinh thái trên trái đất, làm thay đổi các hệ sinh thái trên trái đất. Nhiều loài động vật đã bị xóa sổ bởi biến đổi khí hậu này. Biến đổi khí hậu kéo theo những hậu quả vô cùng nghiêm trọng như lũ lụt, thiên tai, hỏa hoạn, động đất, sóng thần, trái đất nóng lên làm băng ở hai cực tan chảy, làm mất đi nơi sinh sống của loài gấu Bắc Cực. Cây sào. Đồng thời, khi mực nước biển dâng cao gây lũ lụt, sự suy giảm tầng ôzôn ở hai đầu đã khiến một số quốc gia có nguy cơ mắc các bệnh ngoài da nhưng ung thư da do tiếp xúc với các tia có hại. từ ngoài vũ trụ. Chống biến đổi khí hậu là nhiệm vụ của tất cả mọi người, không chỉ của riêng một ai, bởi tất cả chúng ta đều sống trong một môi trường chung đó là trái đất. Là học sinh, chúng ta cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường để mọi người nhận thức được những nguy cơ tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu để cùng chung tay xây dựng một môi trường xanh, sạch, đẹp.

Xem thêm bài viết hay:  Tả cây phượng vĩ (Dàn ý - 13 mẫu) - Tập làm văn lớp 5

Bạn đang xem bài viết: Bài văn nghị luận về biến đổi khí hậu chọn lọc hay nhất

4. Đoạn văn Nghị luận xã hội về biến đổi khí hậu Mẫu 4

Biến đổi khí hậu ngày nay đang là vấn đề được chính phủ nhiều quốc gia trên toàn cầu quan tâm. Biến đổi khí hậu là sự thay đổi của khí hậu trong một thời gian dài gây tác động xấu đến môi trường và hệ sinh thái của các sinh vật trên trái đất. Ngày nay, biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng với những biểu hiện rõ nét nhất là hiện tượng trái đất nóng lên, băng tan, mực nước biển dâng cao, suy giảm tầng ôzôn, bão, lũ lụt, sóng thần, giá đen hàng tháng và kéo dài. dài. Có nhiều nguyên nhân gây ra biến đổi khí hậu đó là do sự thay đổi của môi trường tự nhiên, nhưng nguyên nhân chính là do quá trình phát triển của con người và tác động của nhiều người và thiên nhiên. các nhà máy mọc lên với lượng khí thải làm trái đất nóng lên. Biến đổi khí hậu sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của các loài sinh vật bị ảnh hưởng cũng như sức khỏe con người sẽ bị ảnh hưởng theo. Vài năm gần đây nhưng tự nhiên chúng ta đã biết rõ tại sao có biết bao nhiêu cơn bão lũ, động đất, sóng thần diễn ra với tần suất ngày càng nhiều. Chính vì vậy chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, trồng nhiều cây xanh, hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ một môi trường xanh sạch đẹp.

Bạn đang xem bài viết: Bài văn nghị luận về biến đổi khí hậu chọn lọc hay nhất

5. Đoạn văn Nghị luận xã hội về biến đổi khí hậu Mẫu 5

Ngày nay, nhiều loài sinh vật trên Trái đất đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do tác động của ô nhiễm môi trường dẫn đến biến đổi khí hậu, động đất, sóng thần mang đến những nguy hiểm khó lường. ngày càng đe doạ sự sống của con người và các sinh vật trên trái đất. Những năm gần đây, các hiện tượng thời tiết xấu diễn ra ngày càng nhiều, kéo theo nhiều dịch bệnh nguy hiểm gây nguy hại đến tính mạng con người. Tuy nhiên, nguyên nhân của những biến đổi khí hậu đó là do con người tác động từ thiên nhiên như chặt phá rừng quá mức làm mất cân bằng sinh thái, sử dụng quá nhiều chất kích thích, thuốc trừ sâu, khí thải. Xe công nghiệp, ô tô, xe máy, nhà kính làm Trái đất nóng lên. Mở hai ly cách xa tầm mắt, cân bằng hệ sinh thái. Chúng ta có thể bắt gặp vô số hình ảnh trên tạp chí như những chú gấu tản cư tràn ngập thành phố sự sống hay những chú rùa cũng mắc vào lưới của ngư dân đánh cá trên biển. Tác động của con người đến môi trường là rất lớn. Nếu chúng ta không biết bảo vệ môi trường, hạn chế biến đổi khí hậu thì một ngày nào đó trái đất của chúng ta sẽ chỉ còn là một hành tinh chết. không có còn sống. Vì vậy, mỗi chúng ta cần chung tay bảo vệ hành tinh xanh. Biến đổi khí hậu là một hiện tượng thu hút rất nhiều người bởi vì chúng ta sống trên một trái đất và tận hưởng bầu không khí. Biến đổi khí hậu có những tác động tiêu cực đến con người và các sinh vật xung quanh. Có nhiều nguyên nhân tác động đến yếu tố khí hậu như nguyên nhân chính do con người và tự nhiên tác động như phá rừng, khí thải từ các nhà máy công nghiệp. Hậu quả của biến đổi khí hậu là vô cùng to lớn, đó là thiên tai, dịch bệnh đang diễn ra khắp thế giới. Vì vậy, để bảo vệ môi trường để nhân loại được sống trong môi trường xanh, sạch đẹp thì chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mọi người.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích Vẻ đẹp của Thúy Kiều qua đoạn trích Trao duyên hay nhất - Ngữ văn lớp 10

Trên đây là một số mẫu văn bản nghị luận về biến đổi khí hậu Luật Minh Khuê xin gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết trên là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn. Cám ơn vì sự quan tâm của bạn. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn.

Nguồn: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Tổng hợp

Viết một bình luận