File DMP là gì? Cách mở file DMP trong Windows 10

Có một phần lớn tệp hệ thống Windows không dễ truy cập như những tệp khác. Một trong những tiện ích mở rộng dành riêng cho Windows đó được gọi là tệp DMP (.dmp) hoặc Windows Memory Dump.

Trong bài viết hôm nay, Quantrimang sẽ giải thích giá trị của các tệp này và quan trọng nhất là cách mở chúng trong Windows 10. Nếu bạn muốn truy cập các tệp DMP trong Windows 10 nhưng không chắc chắn cách thực hiện, hãy tiếp tục đọc bài viết sau!

Các tập tin DMP là gì?

Các tệp kết xuất bộ nhớ Windows có phần mở rộng “.dmp” là các tệp hệ thống được lưu trữ ở định dạng nhị phân. nếu có lỗi hoặc lỗi đột ngột của chương trình bên thứ ba hoặc thậm chí là tính năng hệ thống, các tệp này sẽ được tạo tự động.

Chúng lưu trữ thông tin chi tiết về sự cố, vì vậy hầu hết người dùng dày dạn kinh nghiệm sẽ sử dụng tệp .dmp để khắc phục sự cố các chương trình bị ảnh hưởng.

nếu có lỗi BSOD (màn hình xanh chết chóc), thông tin chi tiết về các nguyên nhân có thể (trình điều khiển hoặc phần mềm khác là “thủ phạm”) sẽ được tìm thấy trong tệp .dmp được tạo tự động.

Vì những lý do rõ ràng, chúng hầu hết được đặt tên tương ứng là “Memory.dmp” hoặc “Crash.dmp” với kích thước tương đối nhỏ.

Tuy nhiên, vì chúng có xu hướng chồng chất theo thời gian nên các tệp DMP có thể chiếm nhiều dung lượng lưu trữ. Vì vậy, bạn có thể dọn dẹp chúng dễ dàng bằng tiện ích Disk Cleanup.

Xem thêm bài viết hay:  2 bài văn mẫu Nghị luận xã hội về vấn đề an toàn giao thông hiện nay hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Làm cách nào để mở tệp DMP trong Windows 10?

Giờ đây, việc mở các tệp này không còn đơn giản nữa vì Windows 10 không cung cấp phương tiện tích hợp sẵn. Có một lý do chính đáng cho điều này là người dùng bình thường hiếm khi muốn truy cập chúng ngay từ đầu.

Tuy nhiên, có một số tiện ích của bên thứ ba cho phép bạn mở và đọc các tệp DMP. Chúng có thể trông lỗi thời, nhưng trong trường hợp này, hiệu suất được ưu tiên hơn vẻ ngoài.

Ứng dụng đầu tiên là WhoCrashed, một trình khám phá tệp kết xuất. Phương tiện này yêu cầu cài đặt, nhưng nó khá hữu dụng và có tất cả các tính năng bạn cần. Bạn thậm chí có thể mô phỏng sự cố hệ thống (làm điều này một cách thận trọng) với các tham số nhất định.

ai bị rơi

Ứng dụng thứ hai là BlueScreenView, hỗ trợ tất cả các phiên bản Windows tính đến thời điểm hiện tại. Sử dụng cơ sở này là rất dễ dàng.

tập tin dmp 2BlueScreenXem

Đây là một ứng dụng di động nhỏ không cần cài đặt. Sau khi tải về, chỉ cần giải nén tệp và chạy tệp EXE. Trước tiên, bạn cần để hệ thống tạo tệp kết xuất bộ nhớ mà phần mềm bên thứ ba có thể đọc được (được khuyến nghị). Trong trường hợp bạn có các cách khác để mở và đọc tệp DMP, hãy để lại nhận xét trong phần nhận xét bên dưới.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Cảm nhận về tác phẩm Hai đứa trẻ của Thạch Lam hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Việc xóa các tệp kết xuất này sẽ không ảnh hưởng xấu đến máy tính của bạn. Chúng chủ yếu được sử dụng cho mục đích gỡ lỗi. Bạn có thể muốn giữ chúng trong trường hợp xảy ra sự cố. Họ sẽ cung cấp thông tin về nguyên nhân của vấn đề hoặc thông báo lỗi.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Các tập tin DMP là gì? Cách mở tệp DMP trong Windows 10

Viết một bình luận