Kể chuyện mười năm sau em về thăm lại mái trường mà ngày nay em đang học

Hãy kể về mười năm sau em trở lại thăm ngôi trường mà em đang theo học hôm nay? Hãy tham khảo một số bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê.

Mời các em tham khảo một số bài văn mẫu kể về 10 năm sau em trở lại thăm ngôi trường mà các em đang theo học ngày nay.

Bạn đang xem bài viết: Kể chuyện mười năm sau em về thăm lại ngôi trường em đang học

1. Kể chuyện 10 năm sau em trở lại thăm ngôi trường em đang học văn mẫu 1

Thời gian trôi nhanh trong máy đào bây giờ tôi là một sinh viên đại học. Nhân dịp 20/11, em có dịp trở lại mái trường THCS thân yêu.

Trở lại trường, cảm xúc của tôi vẫn vui tươi, bồi hồi như ngày đầu tiên bước chân vào môi trường này. Ngôi trường xưa hiện ra trước mắt tôi với biết bao kỉ niệm vừa quen vừa lạ. Con ngõ nhỏ dẫn vào khu trường cũ nay đã được xây dựng lại khang trang, mới mẻ. Ngay chính giữa cổng là dòng chữ đỏ thắm mang tên trường THCS….

Tôi còn nhớ hôm đó tôi đi học muộn, bị bảo vệ từ chối mở cổng và tôi phải năn nỉ rất lâu bảo vệ mới mở được. Khi cậu bước vào sân trường, sự thay đổi càng rõ ràng hơn. Dãy phòng học ngày xưa tôi học giờ đã được thay thế bằng ngôi nhà ba tầng khang trang sáng sủa. Sân trường cũng được lát gạch hoa rất đẹp. Tôi nhớ ngày xưa, sân trường hai bên là hai hàng bằng lăng tím ngắt. Vào mỗi mùa bằng lăng nở, cả sân trường như nhuộm một màu tím mộng mơ.

Bước vào khu vực vườn trường, tôi chợt phát hiện ra cây xoài năm ấy tôi chăm sóc giờ đã cao vút, trĩu quả. Tiếng gió rì rào trong rừng cây như một lời chào với tôi.

Sân trường hôm nay cũng lạ lắm. Tôi vẫn nhớ như in cái cảm giác tôi cùng các bạn nô đùa trên sân, Những gốc cây, những chiếc ghế in dấu kỉ niệm của chúng tôi. Giờ đây, nhìn các em vui đùa trên sân trường, tôi chợt nhớ về những kỉ niệm đã có dưới mái trường thân yêu này.

Tôi đến gặp giáo viên chủ nhiệm cũ của tôi. Cô ấy trông già hơn nhiều. Tôi và cô đã chia sẻ với nhau rất nhiều câu chuyện trong cuộc sống khi được trở lại mái trường thân yêu, lòng tôi vô cùng vui sướng và xúc động khi nhìn lại những kỉ niệm đã có trong thời học sinh. .

Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy Tiếng gà trưa

Chẳng mấy chốc thời gian về thăm trường cũ đã hết, lưu luyến mái trường mà tôi đã gắn bó suốt 4 năm. Có biết bao kỷ niệm vui buồn với bạn bè, thầy cô. Bây giờ ai cũng có cuộc sống của riêng mình. Tôi mong được trở lại trường học một lần nữa.

Bạn đang xem bài viết: Kể chuyện mười năm sau em về thăm lại ngôi trường em đang học

2. Kể chuyện 10 năm sau em về thăm ngôi trường em đang học mẫu 2

Thời gian dần trôi cho đến khi tôi thấy rằng đã 10 năm kể từ khi tôi đến trường. Tuy nhiên, nay tôi có dịp trở lại thăm trường với nhiều cảm xúc khó tả.

Khi đặt chân đến cổng trường ấn tượng đầu tiên của tôi đó là cổng trường. Cổng trường màu xanh nay đã được thay thế bằng cổng inox khang trang hơn. Phía trên là dòng chữ trường THCS…..bây giờ hiện ra trước mắt em là một môi trường khang trang, sạch đẹp với các phòng học, trang thiết bị mới đầy đủ.

Trên sân trường, cây cối những ngày ấy vẫn khác xưa, chỉ khác là sân trường đã được xây mới khang trang hơn. Những hàng cây, từng chiếc ghế đá nơi đây lưu giữ những kỉ niệm ngây thơ của thời cắp sách đến trường của chúng em. Trở lại trường, tôi như được quay ngược thời gian, tôi vẫn còn là một cậu học sinh lớp 6, bỡ ngỡ khi bước vào ngôi trường với biết bao điều mới lạ, gặp gỡ nhiều bạn mới, thầy cô mới.

Dạo một vòng quanh trường, tôi thấy trường có nhiều thay đổi. Trong các phòng học đã được trang bị thêm nhiều trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ cho việc học tập. Bàn ghế mới, bảng đen mới thay. Nhìn các em chăm chú học bài, tôi lại nhớ đến những ngày còn mải mê với sách vở ở mái trường này.

Tôi đã đến gặp giáo viên chủ nhiệm của mình và tôi đã rất ngạc nhiên khi trở về. Bây giờ trông anh già hơn trước rất nhiều. Có những sợi bạc trên tóc anh. Anh và tôi kể chuyện ngày xưa. Khi tôi và thầy đang trò chuyện thì tiếng trống trường vang lên làm tôi xúc động vô cùng. Đám đông học sinh ùa ra sân như bầy ong vỡ tổ. Tôi nhớ lại ngày xưa tôi và lũ bạn đã từng cười nói vui vẻ như thế.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích nhân vật viên quản ngục trong Chữ người tử tù (dàn ý - 5 mẫu)

Chẳng mấy chốc, chuyến thăm trường cũ đã kết thúc, tôi tạm biệt thầy và lên xe trở về. Khi dắt chiếc xe đạp ra khỏi cổng, tôi vẫn cố quay đầu nhìn lại, nhìn lại nơi tôi đã từng cắp sách đến trường, nơi đây đã có biết bao kỉ niệm. Chia tay mái trường mà tôi đã tin tưởng giao phó suốt 4 năm học tập của mình.

Bạn đang xem bài viết: Kể chuyện mười năm sau em về thăm lại ngôi trường em đang học

3. Kể chuyện 10 năm sau em về thăm ngôi trường em đang học mẫu 3

Ai cũng có một ngôi trường để nhớ khi đi xa và tôi cũng vậy. Tôi đã ra trường 10 năm rồi, hôm nay tôi mới có dịp trở lại môi trường xưa. Bao kỉ niệm, bao cảm xúc ùa về.

Khi xe đỗ trước cổng trường, tôi ngỡ ngàng vì cảnh vật xung quanh thay đổi nhiều quá. Trước đây, trường tôi tọa lạc trên một bãi đất trống, xung quanh là đồng ruộng. Nhưng hiện nay xung quanh trường mọc lên rất nhiều nhà dân, quán ăn, quán trà sữa. Tôi cảm thấy vui vì sự phát triển ở đây nhưng cũng có chút tiếc nuối vì những kỷ niệm đẹp tại ngôi trường này.

Bước qua cánh cổng trường mang tên THCS…. bước vào sân, tôi thật sự ngỡ ngàng trước sự thay đổi của Trường. Bây giờ nó đã trở nên rộng rãi hơn. Ngôi trường cũ của chúng tôi được xây dựng trong một môi trường cao ba tầng với màu sơn trắng tinh. Sân trường bây giờ cũng được thay thế bằng những hàng cây đẹp hơn, nhưng những bông hoa đặc sắc hơn. Kí ức ngày xưa của tôi ùa về với bao kỉ niệm. Tôi vẫn nhớ những ngày còn bỡ ngỡ khi mới bước chân vào trường và cảm xúc vẫn vẹn nguyên như ngày nào.

Xem thêm bài viết hay:  30+ bài văn tả cây cối hay gặp nhất trong các kỳ thi

Dạo quanh từng lớp học, tôi thấy khung cảnh đã thay đổi nhiều nhưng những kỷ niệm nơi đây vẫn còn sống mãi. Cảm giác như nó mới xảy ra ngày hôm qua và tôi vẫn còn là một cô bé ngủ gật trong lớp học. Tiếng thầy cô giảng bài vang vọng và tiếng đáp lại của các em học sinh đưa tôi về quá khứ. Chính tại ngôi trường này, tôi đã có rất nhiều kỷ niệm với bạn bè. Bây giờ chúng tôi đã lớn và mỗi người có một tương lai khác nhau, nhưng tôi chắc chắn rằng các bạn của tôi cũng sẽ cảm thấy như bây giờ và rất háo hức được quay trở lại trường học.

Sau khi dạo quanh sân trường, tôi đến gặp giáo viên chủ nhiệm cũ của mình. Cô ấy rất ngạc nhiên khi tôi trở lại thăm cô ấy và chúng tôi đã cùng nhau kể về nhiều kỷ niệm xưa. Mẹ động viên tôi trở thành người có ích cho xã hội, cho đất nước. Khi tôi và cô ấy đang nói chuyện, tôi chợt thấy hai học sinh nữ bước vào và đùa giỡn với nhau. Hình ảnh ấy làm tôi nhớ đến tôi và cô bạn thân đã từng có khoảng thời gian vui vẻ như thế, cũng có nụ cười hồn nhiên tương tự, nhưng thời gian trôi nhanh, mỗi người đều có một ước mơ của riêng mình, những kỉ niệm sẽ gửi lại vào đây ngôi trường thân yêu.

Chẳng mấy chốc chuyến thăm trường đã kết thúc và tôi luyến tiếc rời trường. Khi xe đến cổng trường, tôi có cảm giác như mình vẫn đang học ở ngôi trường đó. Những kỷ niệm về những người bạn của tôi vẫn còn ở đây vẫn tươi mới như ngày nào. Tôi mong có dịp trở lại trường xưa một lần nữa.

Trên đây là một số mẫu truyện kể về việc 10 năm sau em trở lại thăm ngôi trường mà em đang học Luật Minh Khuê. Hy vọng bài viết trên là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn. Cám ơn vì sự quan tâm của bạn. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn.

Nguồn: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Tổng hợp

Viết một bình luận