Mẫu đơn đề nghị xác nhận ban vận động thành lập hội (Mẫu số 3)

Luật Minh Khuê xin giới thiệu mẫu đơn xin xác nhận ban vận động của hội qua bài viết sau:

1. Đơn xin xác nhận ban vận động của hội gồm những gì?

Đơn xin xác nhận ban vận động hội là loại đơn trình cơ quan chức năng xin phép thành lập hội. Các hiệp hội này thường được thành lập để phục vụ mục đích cộng đồng, góp phần khắc phục các vấn đề xã hội, văn hóa, giáo dục, thể thao, khoa học và công nghệ, bảo đảm quyền và lợi ích. của các thành viên trong hiệp hội. Các bước thành lập hội cần tuân thủ quy định của pháp luật và được xác nhận, xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Đơn xin chứng thực của ủy ban vận động hành lang hiệp hội là một bước quan trọng trong quá trình này. Đơn đề nghị xác nhận ban vận động hội là hồ sơ gửi đến cơ quan có thẩm quyền địa phương về đăng ký kinh doanh và hoạt động hội nhằm đề nghị xác định ban vận động hội (hay còn gọi là ban hội). tuân thủ) đã hoàn tất thủ tục thành lập và đáp ứng đầy đủ các điều kiện pháp lý để được chứng nhận là hợp pháp.

Bạn đang xem bài viết: Đơn xin xác nhận ban vận động của hội (Mẫu 3)

Trong mẫu đơn ban vận động cần cung cấp đầy đủ thông tin về hội như tên hội, địa chỉ, mục đích hoạt động, thành viên ban vận động, cách thức tổ chức, quy chế thành lập và hoạt động. của hiệp hội, quyền và nghĩa vụ của các thành viên, nguồn tài chính và các hoạt động được thực hiện. Sau khi nhận được hồ sơ, cơ quan quản lý sẽ tiến hành xem xét, đánh giá để quyết định xác nhận hoạt động của ban vận động và cho phép hội chính thức hoạt động.

2. Đơn xin xác nhận ban vận động của hội dùng để làm gì?

Mẫu đơn đề nghị xác nhận ban vận động của hội dùng để đề nghị cơ quan có thẩm quyền xác nhận và cấp giấy phép hoạt động cho ban vận động của hội. Advocacy Board là một tổ chức phi chính phủ được thành lập bởi các cá nhân hoặc tổ chức có cùng mục đích hoặc lợi ích, nhằm thúc đẩy và bảo vệ lợi ích của nhóm đối tượng mà họ đại diện. Đơn này được nộp cho cơ quan quản lý địa phương theo văn phòng đăng ký của hiệp hội. Nếu hồ sơ được chấp thuận, chiến dịch sẽ chính thức được công nhận là một tổ chức xã hội và có thể hoạt động theo quy định của pháp luật. Trong mẫu đơn này cần cung cấp đầy đủ thông tin về ban vận động bao gồm tên, địa chỉ ban vận động, mục đích thành lập hội, phạm vi hoạt động của hội, số lượng thành viên, cơ cấu tổ chức. . tổ chức và quy chế hoạt động của hội. Ngoài ra, cần đảm bảo tính pháp lý của các văn bản liên quan đến việc thành lập hội. Việc sử dụng đơn xin xác nhận của ban vận động hội là cần thiết để đảm bảo tính pháp lý và tôn trọng các quy định của pháp luật đối với hoạt động của các tổ chức xã hội. Đơn đề nghị xác nhận ban vận động hội là loại đơn xin dành cho tổ chức, cộng đồng, cá nhân muốn thành lập hội hội, đoàn thể mang tính chất chính trị, xã hội, văn hóa, khoa học. học tập hay nghệ thuật. Việc sử dụng ứng dụng này cho phép các tổ chức, cá nhân yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xác nhận và thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để thành lập hội nghị, hiệp hội phù hợp với yêu cầu của pháp luật. quy định của pháp luật hiện hành.

Xem thêm bài viết hay:  50+ mẫu Cảm nghĩ về nhân vật Phương Định trong tác phẩm Những ngôi sao xa xôi | Văn mẫu lớp 9

Đơn đề nghị xác nhận ban vận động của hội là công văn dùng để đề nghị cơ quan có thẩm quyền xét duyệt, chứng nhận việc thành lập hội. Điều này cho phép hiệp hội được công nhận về mặt pháp lý và có các quyền hợp pháp giống như một hiệp hội chính thức. Ngoài ra, việc có một hiệp hội chính thức cũng tạo điều kiện cho các hoạt động tuyên truyền của ban vận động được thực hiện một cách rõ ràng và có tổ chức hơn, góp phần mang lại hiệu quả tốt hơn cho các hoạt động của cuộc vận động. lệnh cấm.

3. Cách viết đơn xin xác nhận ban vận động của hội như thế nào?

Để viết đơn xin xác nhận của ban vận động hội, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

– Thông tin về ban vận động: đầu tiên phải kể đến tên ban vận động, mục đích và lý do thành lập. Các thông tin này cần được trình bày ngắn gọn, súc tích. Viết tiêu đề của bản kiến ​​nghị ủng hộ ban vận động của hiệp hội bằng chữ in đậm ở giữa trang, ngay phía trên đoạn đề xuất.

– Thông tin về hiệp hội: Tiếp theo cần nêu rõ tên hiệp hội, mục đích, địa điểm, phạm vi hoạt động, dự kiến ​​số lượng thành viên, cơ cấu tổ chức và nhiệm vụ của ban quản lý hiệp hội. Nêu rõ lý do, mục đích thành lập hội, cụ thể hơn là các hoạt động mà hội dự kiến ​​thực hiện. Đồng thời, đề cập đến các tiêu chuẩn, điều kiện cần thiết để ứng viên được xác nhận là ban vận động tranh cử như số lượng thành viên tối thiểu, độ tuổi, trình độ, kinh nghiệm…

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 bài phân tích, dàn ý truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng hay nhất - Ngữ văn lớp 8

– Kiến nghị: Trong phần này cần đề nghị cơ quan nhà nước xem xét xác nhận hiệp hội, đồng thời đề xuất một số yêu cầu cần thiết như xác nhận chính thức tên gọi của hiệp hội, cho phép hiệp hội hoạt động theo đúng các quy định đã nêu. mục đích. nêu rõ, đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ của hiệp hội và hội viên, đồng thời hướng dẫn các thủ tục cần thiết sau khi đề xuất được thông qua.

– Thông tin liên hệ: Cuối cùng là cung cấp thông tin liên hệ của ban quản lý hiệp hội để cơ quan nhà nước có thể liên hệ và giải quyết các vấn đề liên quan đến nhận diện của hiệp hội. Kèm theo đơn là các tài liệu chứng minh sự tồn tại và hoạt động của tổ chức như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động, bản sao điều lệ, bản sao danh sách thành viên, danh sách hoạt động đã và đang diễn ra của ban vận động.

Tương tự, để viết đơn xin xác nhận ban vận động của hội, người viết cần lưu ý một số điểm quan trọng. Đầu tiên là xác định đúng tên gọi, mục đích, đối tượng thành lập hội cũng như thông tin liên hệ của ban vận động. Sau đó, cần trình bày cụ thể các hoạt động, sự kiện đã tổ chức hoặc sẽ tổ chức của ban vận động để thể hiện bản chất và mục đích của hội. Ngoài ra, cần mô tả những lợi ích mà hiệp hội mang lại cho cộng đồng và các bước tiếp theo mà nhóm vận động dự định thực hiện sau khi được xác nhận. Việc viết đơn này cần trình bày đủ ý, logic và thuyết phục để tăng khả năng được chấp thuận.

Xem thêm bài viết hay:  [Năm 2022] Ý kiến về quan niệm Văn chương có loại đáng thờ Có loại không đáng thờ xem nhiều nhất

4. Đơn xin xác nhận ban vận động của hội

>>> Tải ngay: Mẫu đơn xin xác nhận ban vận động hội

Dưới đây là nội dung mẫu đơn xin xác nhận của ban vận động thành lập hội mà Công ty luật Minh Khuê cung cấp:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

ĐƠN XIN XÁC NHẬN VÀO HỘI

Kính gửi: Chủ tịch Hội đồng nhân dân

Tôi là Nguyễn Thu H, quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại [địa chỉ].

Tôi và một số người cùng quan điểm, ý chí, sở thích muốn thành lập một hội gọi là [tên hội] tổ chức các hoạt động về [mô tả hoạt động].

Sau khi nghiên cứu và thảo luận, chúng tôi có tờ trình thành lập ban vận động về việc thành lập hội. Ban vận động này được thành lập để tập hợp và lãnh đạo các hoạt động về thành lập hội, xây dựng kế hoạch hành động và chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận hội.

Kính đề nghị Hội đồng nhân dân xem xét xác nhận cuộc vận động của chúng tôi là đại diện cho nguyện vọng của một số người quan tâm đến việc thành lập hội.

Kính mong Hội đồng nhân dân xem xét trả lời đề nghị của chúng tôi.

Xin chân thành cảm ơn!

Hà Nội, ngày 11 tháng 5 năm 2023

Người xin việc

(Ký và ghi rõ họ tên)

Nếu quý vị có nhu cầu vui lòng tham khảo bài viết sau của Công ty luật Minh Khuê: Mẫu đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược năm 2023

Công ty Luật Minh Khuê mong muốn gửi đến Quý khách hàng thông tin tư vấn hữu ích. Nếu đang gặp vướng mắc pháp lý hoặc có thắc mắc cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline 1900.6162. Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu chi tiết qua email: lienhe@luatminhkhue.vn để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhanh chóng. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã hợp tác với doanh nghiệp chúng tôi.

Trích dẫn từ: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Biểu mẫu

Viết một bình luận