Mẫu Giấy đề nghị thanh toán mới nhất năm 2023 và cách viết

Giấy đề nghị thanh toán là mẫu giấy được sử dụng khi phát sinh các khoản quỹ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp như đi công tác, mua sắm trang thiết bị văn phòng,.. phục vụ mục đích chung. Vậy, giấy đề nghị thanh toán được viết như thế nào?

1. Yêu cầu thanh toán là gì?

Giấy đề nghị thanh toán là một trong những loại giấy tờ thông dụng, được sử dụng rất nhiều trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, bởi tính phổ biến. Vậy yêu cầu thanh toán là gì?

Giấy đề nghị thanh toán là loại giấy được sử dụng trong trường học khi dùng để đề nghị thanh toán các khoản kinh phí của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phục vụ mục đích chung của tập thể như mua văn phòng phẩm. , mua sắm trang thiết bị hoặc phục vụ cho việc đi công tác…. Giấy đề nghị thanh toán là công cụ hữu hiệu để người lao động nhận lại các khoản này từ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Bạn đang xem bài viết: Mẫu giấy đề nghị chi trả mới nhất năm 2023 và cách viết

Giấy đề nghị thanh toán là biểu mẫu hành chính để yêu cầu thanh toán các khoản tiền đến hạn thanh toán hoặc các khoản đã thanh toán nhưng chưa thanh toán, tạm ứng. Hiện nay, có 3 loại giấy đề nghị thanh toán phổ biến, đó là: Giấy đề nghị thanh toán (hay còn gọi là giấy đề nghị ứng tiền) theo hợp đồng giữa các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong đầu tư, kinh doanh; Giấy đề nghị thanh toán C37-HD ban hành kèm theo Thông tư 107 dùng trong kế toán đơn vị hành chính sự nghiệp; Giấy đề nghị thanh toán mẫu 05-TT ban hành theo Thông tư 200/2014/TT-BTC dùng trong kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Việc đề nghị thanh toán chỉ được coi là hợp lệ trong khi TƯ có các công việc phục vụ cho hoạt động tập thể được sự đồng ý và chỉ đạo của cấp trên. Nếu trường hợp không được sự đồng ý của cấp trên, tự nguyện thì yêu cầu thanh toán sẽ bị coi là không hợp lệ, cá nhân sẽ không được thanh toán số tiền mà mình đã thanh toán.

Xem thêm bài viết hay:  Anh chị hãy giới thiệu tác phẩm Truyền kì mạn lục

Khi muốn thanh toán hay tạm ứng bạn cần thực hiện theo các bước sau: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nội dung theo mẫu, điền đầy đủ các thông tin cần thiết kèm theo các hóa đơn chứng từ liên quan. Sau đó gửi giấy đề nghị thanh toán có đầy đủ thông tin cho kế toán trưởng đơn vị. Sau đó kế toán trưởng sẽ làm giấy đề nghị thanh toán trình giám đốc, tổng giám đốc xem xét phê duyệt. Sau khi được duyệt, kế toán trưởng sẽ lập phiếu chi và gửi kèm theo giấy đề nghị thanh toán cho nhân viên yêu cầu chuyển cho bộ phận thủ quỹ xuất quỹ.

Tương tự, mẫu giấy đề nghị thanh toán mẫu số 05-TT là mẫu giấy đề nghị thanh toán số tiền đến hạn hoặc số đã chi nhưng chưa tạm ứng, chưa thanh toán dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

2. Phiếu yêu cầu thanh toán.

Ngày nay, nói đến mẫu giấy đề nghị thanh toán thì có rất nhiều loại mẫu giấy đề nghị thanh toán được ban hành với các thông tư khác nhau. Nhưng mẫu giấy đề nghị thanh toán mẫu số 05-TT được ban hành kèm theo Thông tư 200/2014/TT-BTC hướng dẫn Chế độ kế toán doanh nghiệp hoặc ban hành kèm theo Thông tư 133/2016/TT-BTC hướng dẫn Chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa . Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Mẫu giấy đề nghị thanh toán số 05-TT

– Mẫu giấy đề nghị thanh toán mẫu 05-TT ban hành kèm theo Thông tư 200/2014/TT-BTC

Đơn vị:……………. Mẫu số: 05-TT
Phòng:……………. (Ban hành kèm theo Thông tư 200/2014/TT-BTC
ngày 24 tháng 12 năm 2014 của Bộ trưởng BTC)

GIẤY PHIẾU THANH TOÁN

Ngày tháng năm….

Kính thưa: …………………….

Họ và tên người yêu cầu thanh toán:……………………..

Bộ phận (hoặc địa chỉ): ……………………………………………………

Nội dung thanh toán: …………………………………………

Số tiền bằng chữ): ………………..

(Đính kèm:……………………………………………… chứng từ gốc)

Người yêu cầu thanh toán

Kế toán trưởng Được chấp nhận bởi
(ký, ghi rõ họ tên) (ký, ghi rõ họ tên) (Ký, ghi rõ họ tên)

– Mẫu giấy đề nghị thanh toán theo Thông tư 133/2016/TT-BTC, mẫu 05-TT:

Đơn vị:………… Mẫu số 05-TT
Địa chỉ:………… (Ban hành theo Thông tư số 133/2016/TT-BTC
ngày 26/8/2016 của Bộ Tài chính)
Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Suy nghĩ về thân phận Thuý Kiều trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều của Nguyễn Du | Văn mẫu lớp 9

GIẤY PHIẾU THANH TOÁN

Ngày tháng năm…..

Kính thưa: ………………………………..

Họ và tên người yêu cầu thanh toán:…………………….

Bộ phận (hoặc địa chỉ):……………………..

Nội dung thanh toán: ………………………………………..

Số tiền bằng chữ):……

(Đính kèm ………… chứng từ gốc)

Người yêu cầu thanh toán Kế toán trưởng Được chấp nhận bởi
(Ký, ghi rõ họ tên) (Ký, ghi rõ họ tên) (Ký, ghi rõ họ tên)

3. Khi nào cần yêu cầu thanh toán?

Trong quá trình công tác, làm việc cá nhân, tổ chức cần thực hiện các hoạt động vì mục đích chung và tạo ra kinh phí từ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mà cá nhân, tổ chức đó sử dụng tiền của mình để thực hiện công việc. hiện tại hoặc chưa thanh toán hoặc nâng cao. Vậy giấy đề nghị thanh toán được sử dụng trong những trường hợp nào?

– Người lao động đã trả lương nhưng chưa được tạm ứng hoặc tạm ứng

– Tổng hợp chi phí kèm chứng từ nếu có

– Làm thủ tục thanh toán, căn cứ thanh toán và ghi sổ kế toán.

Trong các văn bản liên quan đến ngành thuế, giấy đề nghị nộp tiền không phải ở dạng văn bản để cơ quan thuế duyệt. Tuy nhiên, đây là một trong những thủ tục thanh toán mà chế độ kế toán hướng dẫn áp dụng.

4. Hướng dẫn viết giấy đề nghị thanh toán.

Mặc dù là mẫu giấy tờ được sử dụng phổ biến và được ban hành riêng nhưng không phải ai cũng biết cách viết đúng mẫu giấy đề nghị thanh toán và không phải ai cũng biết cách tra cứu các loại giấy tờ đó. các thông tin liên quan đến Giấy đề nghị thanh toán mẫu số 05-TT để thực hiện việc đề nghị thanh toán, tạm ứng theo quy định của pháp luật.

Mẫu giấy đề nghị thanh toán 05-TT là một trong những văn bản được ban hành kèm theo Thông tư 200/2014/TT-BTC và Thông tư 133/2016/TT-BTC. Theo đó, giấy đề nghị thanh toán phải có các nội dung: Tên đơn vị, doanh nghiệp, bộ phận đề nghị thanh toán; Tên Văn bản; họ tên, bộ phận công tác của người yêu cầu thanh toán; ghi rõ tổng số tiền đề nghị thanh toán bằng số và bằng chữ; Số chứng từ gốc kèm theo và nộp kèm chứng từ hoặc bản sao hóa đơn.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 5 trang 162 SGK Ngữ văn 12 tập 2

Như chúng ta đã biết, giấy đề nghị thanh toán là mẫu có sẵn do Bộ tài chính ban hành kèm theo thông tư nên mẫu này có thể tải trên các trang web hợp pháp. Theo đó, chúng ta chỉ cần điền vào biểu mẫu những thông tin cần thiết và phù hợp với nhu cầu của mình. Như sau:

– Ghi rõ họ tên, chức vụ của người có thẩm quyền phê duyệt đề nghị thanh toán như giám đốc, tổng giám đốc.

– Bên trái giấy đề nghị thanh toán cần ghi đầy đủ tên đơn vị, bộ phận

– Điền đầy đủ họ tên, chức vụ của người lập yêu cầu thanh toán

– Nội dung thanh toán là gì?

– Số tiền (cả số và chữ) phải trả

– Phương thức thanh toán: Chuyển khoản hoặc tiền mặt. Khi chọn phương thức chuyển tiền, bạn cần chỉ định thông tin tài khoản ngân hàng của mình.

– Nguồn kinh phí: Có thể là kinh phí quản lý doanh nghiệp, kinh phí quản lý dự án…

– Số lượng chứng từ và ghi rõ từng loại hóa đơn, chứng từ

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới những ai có liên quan đến Giấy đề nghị thanh toán theo mẫu 05-TT ban hành kèm theo Thông tư 200/2014/TT-BTC và Thông tư 133/2016/TT-BTC. Chúng tôi mong rằng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn đã hiểu rõ hơn về ưu đãi trả góp trong doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời hiểu rõ hơn về ưu đãi trả góp, từ đó bảo vệ quyền và lợi ích của mình. sở thích riêng. Thực hiện yêu cầu thanh toán nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nếu còn thắc mắc khác liên quan đến hoạt động yêu cầu thanh toán, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng: 19006162 để được hỗ trợ. hỗ trợ cụ thể. Minh Khuê xin chân thành cảm ơn sự theo dõi của các bạn.

Trích dẫn từ: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Biểu mẫu

Viết một bình luận