Mẫu giấy viết chữ đẹp 5 ô ly chuẩn A4 file word

Khi trẻ mới tập viết chữ, cha mẹ có thể lựa chọn mẫu giấy 5 ô ly để viết các chữ cái, chữ số,… Luật Minh Khuê xin gửi tới quý độc giả bài viết “Mẫu giấy luyện chữ đẹp 5 ô ly chuẩn” Khổ giấy A4”:

1. Mẫu giấy viết chữ đẹp 5 ô A4 chuẩn

Trước khi cho bé tập viết, bố mẹ cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ học tập cần thiết cho con như: bút chì, tẩy bút chì, bút máy, vở,…

Trên thị trường có rất nhiều loại vở có 4, 5 ô khác nhau. Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1580:1993 về vở học sinh quy định như sau:

Bạn đang xem bài viết: Mẫu giấy viết chữ đẹp 5 ô chuẩn A4 file word

+ Khổ vở có: 160 x 250 mm hoặc 170 x 250 mm (độ lệch ngang dọc cho phép +/- 02 mm). Số trang trong vở, không kể bìa, là 32, 48, 80 và 96 trang.

+ Chiều rộng tối đa của các đường kẻ ô vuông là 0,45 mm và chiều rộng của ô vuông là 0,20 mm.

+ Khoảng cách giữa hai vạch là 8 mm (độ lệch cho phép +/- 0,20 mm), khoảng cách giữa hai vạch là 2 mm.

+ Khoảng cách từ mép trên của trang đến đầu dòng là 14mm (độ lệch cho phép +/- 2,0mm), khoảng cách từ dòng cuối cùng đến mép dưới của trang là 12mm (độ lệch cho phép +/- 2,0mm)

+ Dòng đầu tiên của trang vở là một dòng kẻ hoặc trên dòng đầu tiên có 3 dấu chấm lửng, dưới dòng cuối cùng có thêm 2 dòng kẻ ngang; đường lề rộng tối đa 0,45 mm và cách mép trái của trang 25 +/- 3 mm. Mẫu của các đường và đường viền có màu xanh lam, tím hoặc nâu và mẫu của các đường viền có màu xanh lam, nâu, tím hoặc đỏ.

+ Các nét phải đều, rõ nhưng không được đậm, nhòe, không đứt nét, không lem mực thành đường phụ. Vạch kẻ và dải phân cách phải được phân biệt rõ ràng. Không in thiếu trang, thiếu dòng. vở có 32 và 48 trang không quá 4 trang; Cho phép 8 trang đối với vở 80 và 96 trang.

các dòng kẻ phải thẳng, song song với mép vở và phải chạy đến mép vở. Các đường kẻ ở mặt trước và mặt sau của tờ giấy phải trùng nhau, sai số cho phép là 0,5 mm. Các dòng kẻ trên hai tờ giấy khi mở vở phải thẳng hàng, cho phép sai lệch +/- 2.0 mm.

Xem thêm bài viết hay:  Ý nghĩa nhan đề bài thơ Viếng lăng bác bỏ

+ Vở phải được cắt xén ngay ngắn, không lề, mặt cắt phẳng, không gợn sóng, các vết lõm ngang dọc vuông góc với nhau (độ xiên cho phép không quá 1,5 mm).

+ Độ trắng của vợ cần khoảng 82-84% ISO vì phù hợp với mắt, không gây lóa hay mỏi mắt.

+ Mỗi quyển vở được đóng gáy bằng 2 kim bấm hoặc cách mép vở từ 35 mm đến 45 mm. Kim bấm hoặc kim bấm phải chắc chắn, đảm bảo đóng vào giữa quyển vở (kim ghim không bị rỉ sét, đầu kim ghim phải gập sát vào mặt giấy). Được phép đóng gáy vở trong các trường hợp sau: vở 32, 48 trang được đóng gáy 0,5 mm và vở 80, 86 trang được đóng gáy 1 mm.

+ Giấy bìa vở phải không nhăn, không bẩn và có định lượng 1 m²: giấy bìa tập 32, 48 trang có định lượng 80-100 g/m² và tập 80, 96 trang bìa có định lượng từ 100 đến 120 g/m². Bìa có thể trang trí hoặc không trang trí và kích thước của bìa bằng kích thước của cuốn sổ.

Ngày nay, mẫu giấy 5 ô có 2 loại là giấy 5 ô trơn và giấy 5 ô kẻ ngang. Giấy có vai trò quan trọng trong việc lưu trữ, truyền tải thông tin, nội dung sự kiện. Với dạng giấy này, người dùng có thể viết, vẽ, lưu trữ thông tin và loại giấy này được sử dụng rộng rãi cho các bé mới bắt đầu học viết.

=> Tải ngay mẫu hộp thường: Mẫu hộp giấy 5 tiêu chuẩn (bản Word)

=> Tải ngay mẫu ô kẻ ngang: Mẫu giấy kẻ ô ngang 5 ô (Bản Word)

2. Luyện viết chữ đẹp

Khi cha mẹ muốn luyện cho con viết chữ đẹp, bước đầu tiên là chuẩn bị giấy/vở tập viết, bút chì/bút máy và một số dụng cụ học tập khác như tẩy, gọt bút chì, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Kể diễn cảm truyện Thánh Gióng hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Tiếp theo, bố mẹ sẽ hướng dẫn bé viết các nét cơ bản của chữ viết bao gồm: nét cong, nét thẳng, nét xiên, nét móc,… Những nét cơ bản này sẽ là cơ sở để bé viết chữ. hoàn thành.

Bước 1: Các em cầm và đặt bút khá nghiêng và tạo với mặt giấy một góc 45°.

Bước 2: Đưa đầu bút chạm vào mặt giấy rồi điều khiển và rê bút một cách chậm rãi, nhẹ nhàng.

Bước 3: Xoay bút. Panning là chuyển động di chuyển ngòi từ điểm dừng này sang điểm tiếp theo. Khi lia bút, ngòi bút không chạm vào mặt giấy, tức là nhấc nhẹ đầu bút ở một điểm bất kỳ và tạo một khoảng cách vừa đủ với mặt giấy, sau đó hạ bút xuống ở một điểm khác trên giấy và viết tiếp. viết.

Quy tắc viết là viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới đối với nét đi xuống hoặc từ dưới lên trên đối với nét đi lên. Bài viết cần viết liền mạch, không rời rạc, không nhấc bút cho đến hết đoạn.

Mỗi chữ cái có điểm đầu và điểm dừng khác nhau, nhưng đa số các chữ cái thường có điểm dừng nằm ở 1/2 trang vở và các chữ như “o, ơi, o” có điểm dừng và điểm dừng giống nhau. cùng nhau.

Khi viết thanh điệu sẽ áp dụng các nguyên tắc sau: thanh điệu, thanh điệu, thanh hỏi, viết bên phải dấu mũ; Thanh mùa thu được viết ở giữa, phía trên dấu mũ. Lưu ý khi viết thanh điệu phải ngay ngắn, không chạm vào các chữ cái, dấu thanh.

Ngoài ra, khi luyện viết chữ đẹp cho con, cha mẹ cần lưu ý một số điểm sau:

Thứ nhất, dạy trẻ cách cầm bút, cách đặt bàn tay, cách đặt các ngón tay để khi viết, cánh tay, ngón tay, cổ tay của trẻ thoải mái hơn, nét viết sẽ mềm mại hơn.

Dùng 3 ngón tay cái, ngón giữa và ngón trỏ để cầm bút. Ngón cái và ngón trỏ có nhiệm vụ cầm bút ở hai bên, ngón giữa có nhiệm vụ cầm bút và đặt ở phía dưới. Khoảng cách từ đầu ngòi bút đến đầu ngón tay trỏ tối thiểu là 02 cm.

Xem thêm bài viết hay:  Tả vẻ đẹp của một di tích hoặc danh lam thắng cảnh

Thứ hai, điều chỉnh tư thế viết của trẻ.

Khi viết, trẻ cần ngồi ngay ngắn trên bàn, lưng giữ thẳng, vai thăng bằng tạo với mặt ghế một góc 90°, đầu hơi cúi và hơi nghiêng về bên trái; Khoảng cách từ vở đến mắt khoảng 25 đến 30 cm.

Tay phải cầm bút, tay trái tì nhẹ vào mép vở để giữ chặt trang giấy. Hai chân nên song song với nhau, không để chân cong hoặc duỗi vì cột sống sẽ bị vẹo, lệch.

Thứ ba, động viên trẻ tích cực hơn khi tập viết. Khi viết nhiều, lâu tay trẻ sẽ mỏi, vì vậy cha mẹ không nên ép trẻ viết quá nhiều, hãy tạo những khoảng nghỉ ngắn để trẻ nghỉ ngơi. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên thường xuyên động viên, khen thưởng khi con có tiến bộ trong quá trình luyện tập. Học mà chơi, chơi mà học là phương pháp vô cùng hiệu quả để bé chủ động hơn trong quá trình học viết mà không cảm thấy gò bó, nhàm chán.

Thứ tư, sửa các lỗi thường gặp cho trẻ như: lỗi dòng, khoảng cách giữa các chữ không đều, thiếu nét, thừa nét, cỡ chữ không đúng; …

Cuối cùng, luyện viết chữ đẹp là một việc làm trong tương lai và đòi hỏi sự luyện tập không ngừng. Vì vậy, cha mẹ hãy đồng hành cùng con trong quá trình luyện viết chữ đẹp.

Tóm lại, khi bé mới bắt đầu tập viết nên chọn loại giấy 5 ô có chất liệu giấy mịn, dày để viết được trơn, dễ dàng, không lem, thấm ra mặt sau.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết “Mẫu giấy viết chữ đẹp 5 trang file word A4 chuẩn” mà Luật Minh Khuê muốn gửi tới bạn đọc. Nếu bạn đọc còn vướng mắc pháp lý vui lòng liên hệ đường dây nóng tư vấn pháp luật 1900.6162 để được hỗ trợ kịp thời. Xin chân thành cảm ơn!

Trích dẫn từ: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Biểu mẫu

Viết một bình luận