Mẫu kế hoạch bồi dưỡng phụ đạo học sinh mới nhất năm 2023

Gia sư cho học sinh là một trong nhiều hình thức bổ sung kiến ​​thức cho học sinh các cấp. Tuy nhiên, mỗi giáo viên khi muốn dạy gia sư cho học sinh cần phải lên một kế hoạch thật cụ thể, chi tiết để đảm bảo tiến độ và kiến ​​thức được truyền tải đến học sinh một cách tốt nhất. Vậy mẫu kế hoạch dạy thêm cho học sinh năm 2023 được thể hiện như thế nào? Hãy cùng Luật Minh Khuê tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Kế hoạch bồi dưỡng phụ đạo học sinh được hiểu như thế nào?

Gia sư giúp học sinh yếu kém bổ sung kiến ​​thức để ngang bằng với bạn bè và trở thành học sinh giỏi. Đối với những học sinh còn yếu cần phải phụ đạo để bổ sung kiến ​​thức và rèn luyện bản thân. Đối với học sinh giỏi, học gia sư là để ôn lại kiến ​​thức như học thêm một lần. Hiện nay, trong chương trình giảng dạy chính khóa trên lớp, thời lượng của một tiết học chỉ vừa đủ để dạy và học lý thuyết mà không gặp khó khăn gì. có thời gian luyện tập, hầu hết các bài tập được giáo viên giao ở nhà để hoàn thành. Vì vậy, thời gian học thêm là cơ hội tốt để các em giao lưu, trau dồi thêm kiến ​​thức với bạn bè, thầy cô. học tập, đặc biệt là tư duy mở rộng vấn đề. Ngoài ra, việc trao đổi thoải mái, không bị áp lực về thời gian giúp học viên tự tin hơn, phát huy tính sáng tạo, hoạt động nhóm, đặc biệt tạo không khí lớp học thân thiết, gần gũi. Việc dạy thêm chủ yếu xuất phát từ nhu cầu ôn tập của học sinh, phụ huynh, đôi khi từ giáo viên, nhà trường khi nhận thấy lượng kiến ​​thức các em tiếp thu chưa đủ, một số học sinh còn yếu kém, tụt hẳn so với các bạn, nhất là học sinh lớp 12 chuẩn bị thi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, nếu các em học lực trung bình, không tiến bộ sẽ khó đỗ. Cùng với việc tạo môi trường học tập thoải mái, giáo viên sẽ có cơ hội tìm hiểu về lực học, năng lực của từng học sinh để kịp thời có kế hoạch giảng dạy phù hợp giúp đỡ các em. Học sinh tiến bộ, tiếp thu kiến ​​thức hiệu quả hơn

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích ý nghĩa của hồi trống trong Hồi trống Cổ Thành (dàn ý - 3 mẫu)

Bạn đang xem bài viết: Mẫu kế hoạch đào tạo gia sư học sinh mới nhất năm 2023

Tuy nhiên, để phát huy hết những mặt tốt và loại bỏ những mặt tiêu cực của dạy thêm học thêm, nhà trường và giáo viên cần có cách nhìn, cách tiếp cận đúng đắn, không tạo áp lực cho học sinh, đưa vào cuộc sống. Tính chất tự nguyện Kế hoạch phụ đạo kiến ​​thức cho học sinh có thể hiểu là kế hoạch dạy lại, bổ sung kiến ​​thức mới mà nhà trường đưa ra nhằm giúp học sinh yếu tiếp thu kiến ​​thức tốt hơn, học sinh khá bồi dưỡng, rèn luyện kiến ​​thức đã có để tiến xa hơn. Nhà trường cần thường xuyên quan tâm đến những ý kiến ​​góp ý của học sinh, phụ huynh để tổ chức dạy phụ đạo cho học sinh một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa giáo viên và học sinh để tạo ra một môi trường học tập vui vẻ, lành mạnh, sôi nổi và thoải mái cho cả giáo viên và học sinh, từ đó việc tiếp thu kiến ​​thức sẽ thuận lợi. suôn sẻ hơn, và mang lại hiệu quả tuyệt đối.

2. Mẫu kế hoạch đào tạo dạy thêm học sinh năm 2023 mới nhất

TRƯỜNG TRUNG HỌC A

NHÓM 1

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

X, ngày 14 tháng 4 năm 2023

KẾ HOẠCH DẠY HỌC HỌC SINH LỚP 12S

năm học 2022 – 2023

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH LỚP HỌC:

– Tổng số: 40 em (20 nam, 20 nữ)

– Hoàn cảnh khó khăn: Hộ nghèo: 01 cháu. Hộ cận nghèo: 01 cháu

– Chất lượng học tập của các em chưa đồng đều

– Do năm học 2021-2022, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, học sinh phải học cả trực tiếp và trực tuyến nên nhiều học sinh khả năng tiếp thu, làm toán, viết văn còn hạn chế.

II. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

– Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chung của năm học 2022-2023 “đoàn kết, ra sức khắc phục khó khăn, đổi mới, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”.

Xem thêm bài viết hay:  tìm hiểu vẻ đẹp cổ điển và hiện đại trong bài thơ Chiều tối hay nhất

– Nhằm củng cố, bổ sung, hệ thống kiến ​​thức “vỡ vụn” cho một số học sinh còn hạn chế về một số môn học.

– nâng cao chất lượng giáo dục học sinh, giảm tỷ lệ học sinh chưa hoàn thành chương trình trên lớp

– Học sinh tham gia đầy đủ các buổi ôn tập phụ đạo, tích cực học tập

III. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Phương thức tổ chức: Phụ đạo theo số lượng học sinh năng lực hạn chế, tiếp thu chậm (3 buổi/tuần)

2. Thời gian thực hiện cụ thể:

– Số tiết: 3, thời gian cụ thể: 20h thứ 2, 3, 4 hàng tuần

– Nhận dạy kèm 1 lớp Văn, 1 lớp Toán, 1 lớp Ngoại ngữ

3. Nội dung hướng dẫn:

– Nội dung ôn tập, phụ đạo chủ yếu tập trung vào 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ, nhằm bù đắp những kiến ​​thức còn thiếu và kỹ năng còn hạn chế của học sinh từ đầu học kỳ 1 và năm học trước. Củng cố, ôn tập, hệ thống hoá và khắc sâu kiến ​​thức đã học để học sinh nắm vững kiến ​​thức cơ bản theo yêu cầu cần đạt. Luyện viết cho học sinh.

– Chương trình phụ đạo được thực hiện theo kế hoạch giáo viên chủ nhiệm đã xây dựng cho lớp. Trong quá trình dạy kèm có thể điều chỉnh kế hoạch, nội dung, phương pháp cho phù hợp với đối tượng.

4. Giải pháp

– Thực hiện nghiêm túc kế hoạch dạy thêm học thêm đã xây dựng và kế hoạch của nhà trường. Có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình hỗ trợ học sinh yếu kém tiến bộ, giúp đỡ đàn em nắm vững kiến ​​thức nền cần thiết để tiến bộ trong học tập.

– Thường xuyên liên lạc với gia đình học sinh để phối hợp, động viên các em tham gia học tập đầy đủ

– Tiếp nhận phản hồi của học sinh và phụ huynh về quá trình giảng dạy, kèm cặp của giáo viên để nâng cao chất lượng giảng dạy

– Tiếp nhận ý kiến ​​phản hồi của học sinh, phụ huynh về quá trình giảng dạy của giáo viên với lớp để có giải pháp chấn chỉnh kịp thời, ngăn chặn những thái độ, hành động tiêu cực làm tổn hại đến lợi ích của người khác. trường, mục tiêu, uy tín của trường

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Kể một câu chuyện thể hiện tinh thần kiên trì vượt khó - Tập làm văn lớp 4

IV. KẾ HOẠCH CỤ THỂ:

Tháng Nội dung công việc Thời gian thực hiện
12/2022

– Luyện ngữ pháp và viết

– Thực hành tính toán về hàm số

– Thực hành tính lũy thừa

– Thực hành giải toán cơ bản

– 20:00 thứ 2 hàng tuần
1/2023

– Rèn câu trong đoạn văn

– Luyện viết đoạn văn

– Luyện ngữ pháp tiếng Anh

– 20h thứ 3 hàng tuần

2/2023

– Tập làm thơ, viết đoạn văn

– Luyện tập các thì trong tiếng Anh

– Thực hành giải các bài toán cơ bản

– 20h thứ 4 hàng tuần
3/2023

– Luyện viết văn nghị luận

– Thực hành từ vựng tiếng Anh

– Rèn phép tính

– 20:00 thứ 2 hàng tuần

4, 5/2023

– Rèn luyện cảm thụ thơ

– Luyện đọc và nghe tiếng Anh

– Luyện giải toán hình học không gian

– 20h thứ 4 hàng tuần

Trên đây là kế hoạch phụ đạo học sinh có năng lực hạn chế, học sinh tạm nghỉ học do dịch của lớp 12S nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh của nhà trường.

Trong quá trình thực hiện có thể điều chỉnh kế hoạch và số học sinh năng lực còn hạn chế nếu thấy đã tiến bộ cho phù hợp với tình hình thực tế của lớp.

X, ngày 14 tháng 4 năm 2023

lãnh đạo nhà trường

(Ký tên và đóng dấu)

giáo viên chủ nhiệm

(Ký và ghi rõ họ tên)

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn về chủ đề Mẫu kế hoạch đào tạo cho sinh viên năm 2023 mới nhất mà Luật Minh Khuê cung cấp tới quý khách hàng. Ngoài ra, quý khách hàng có thể tham khảo thêm bài viết về chủ đề mẫu kế hoạch riêng của giáo viên trung học cơ sở năm học 2022-2023 của Luật Minh Khuê. Mọi vướng mắc bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số. Gọi 1900.6162 hoặc gửi email tới: Tư vấn pháp luật qua Email: [email protected] để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ ​​Luật Minh Khuê. Chúng tôi rất hân hạnh nhận được sự hợp tác từ Quý khách hàng. Trân trọng./.

Trích dẫn từ: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Biểu mẫu

Viết một bình luận