Suy nghĩ về câu nói: Bị hạ gục chỉ là tình trạng nhất thời…

Đề bài: Suy nghĩ về câu nói: Thất bại chỉ là điều kiện tạm thời, bỏ cuộc là thất bại vĩnh viễn

Hãy suy nghĩ về câu nói: Bị đánh bại chỉ là một tình huống tạm thời

I. Dàn bài Suy nghĩ về câu nói: Thành bại chỉ là tạm thời

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề và dẫn câu nói “Thất bại chỉ là điều kiện tạm thời, bỏ cuộc là thất bại vĩnh viễn”: Chúng ta có thể bị cuộc đời quật ngã, thậm chí bị quật ngã nhiều lần nhưng không hề tức giận. là chúng ta không thể chiến thắng, chỉ khi chúng ta bỏ cuộc và không chiến đấu nghĩa là chúng ta chấp nhận thất bại mãi mãi, Marilin Vos Savant – từng được kỷ lục Guiness công nhận là người có IQ cao nhất thế giới từng nói “Bị đánh bại là tạm thời, bỏ cuộc là thất bại vĩnh viễn.”

2. Cơ thể

– giải thích vấn đề:+ “Bị đánh gục”: Sự thất bại của con người, sự gục ngã trước hoàn cảnh khó khăn. vào mục đích hay mục tiêu mà mình đang theo đuổi+ “Mãi mãi”: Là mãi mãi trong mọi hoàn cảnh, không bao giờ thay đổi, không thay đổi.+ Ý nghĩa Ý nghĩa câu nói: Lời nhắc nhở về thái độ của con người trước những khó khăn trong cuộc sống

– phát hiện, chứng minh: + Thất bại chỉ là tạm thời + Bỏ cuộc là thất bại vĩnh viễn – Mở rộng vấn đề, rút ​​ra bài học nhận thức và hành động

3. Kết luận

Khẳng định lại vấn đề

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về câu nói: Thành bại chỉ là tạm thời

Trong cuộc sống của chúng ta luôn có muôn vàn khó khăn thử thách, con đường đời nào cũng đầy gian nan và chông gai, đối mặt với cuộc sống đòi hỏi con người chúng ta phải có dũng khí chiến đấu và đương đầu với thử thách. Chúng ta có thể bị cuộc đời vùi dập nhiều lần, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể chiến thắng, chỉ là khi chúng ta bỏ cuộc và không chiến đấu, chúng ta chấp nhận thất bại mãi mãi, Marilin Vos Savant – từng giành kỷ lục Guiness vì đã Người có chỉ số IQ cao nhất thế giới từng nói “Bị gục ngã chỉ là tạm thời, bỏ cuộc là thất bại vĩnh viễn”.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nghĩ về truyện Bức tranh của em gái tôi hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Có những người chưa từng trải qua cảm giác thất bại, nó có thể đến từ những điều nhỏ bé, đơn giản nhất cho đến sự nghiệp vĩ đại. Thất bại là sự thất bại của con người, sự gục ngã trước những hoàn cảnh khó khăn, những trường hợp không thể cứu vãn được trong cuộc đời. Chịu sự tác động của khó khăn, con người dễ bỏ cuộc, “bỏ cuộc” là bỏ cuộc, từ bỏ mục đích hay mục tiêu mình đang theo đuổi, buông xuôi và chấp nhận sống chung với hoàn cảnh. cứng. Tình trạng nhất thời là trạng thái tạm thời, không chắc chắn, không thường trực, có thể thay đổi bất cứ lúc nào nếu một người quyết tâm thay đổi; Đối lập với nhất thời là trường tồn, “vĩnh cửu” là sự tồn tại mãi mãi trong mọi hoàn cảnh, không bất biến, không thay đổi. Sau khi hiểu cặn kẽ từng từ, ta mới hiểu được ý nghĩa của câu văn nhắc nhở ta về thái độ của con người trước những khó khăn trong cuộc sống; Thất bại không đáng sợ, thất bại không đáng sợ, đáng sợ nhất là ta không có ý chí chiến đấu, không có quyết tâm dốc hết sức mình vượt qua khó khăn, ta chỉ thực sự thất bại khi chấp nhận thất bại, dừng lại và ngừng chiến đấu. Trong mọi vấn đề của cuộc sống, trong học tập hay công việc của chúng ta luôn có sự thắng và thua song hành, bị áp lực bởi những khó khăn, thử thách; Cho nên thất bại là điều dễ hiểu, không có gì phải lo lắng, không nên quá dính mắc vào thất bại của mình để rồi chán nản, nản lòng, vì phía trước còn nhiều giông bão. Còn bao nhiêu thất bại nữa đang chờ chúng ta nếm trải.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý cảm nhận đoạn trích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

Người xưa có câu “Thất bại là mẹ thành công”, không có thất bại thì làm sao có thành công, vì vậy chúng ta phải biết rằng dù thất bại một lần hay nhiều lần cũng chỉ là thất bại nhất thời chứ không phải thất bại ngay lập tức. . là thất bại mãi mãi. Phải biết đứng dậy sau những thất bại để biết mình còn cơ hội chiến thắng, phải chiến đấu mới biết mình mạnh hay yếu. đánh bại thành công, vượt qua khó khăn thử thách của cuộc sống. Thất bại thật sự không đến từ bản chất vấn đề hay mức độ khó khăn mà từ ý chí của chúng ta, có nhiều người chỉ thất bại một lần đã chùn bước, bỏ cuộc, có người đã trải qua nhiều lần. Thất bại cũng phải bó tay, bỏ cuộc. Không có cái gì gọi là sửa chữa cả, chỉ là người ta có đủ kiên nhẫn để tìm ra giải pháp hay thấy khó mà bỏ cuộc mà thôi. Khi chúng ta bị quật ngã mà không tiếp tục đứng lên thì thất bại càng đến trước mắt, thất bại này sẽ kéo theo thất bại khác, không thể cứ thất bại lần này lại thất bại lần sau. thất bại sẽ không trở lại. Chấp nhận thất bại là chúng ta đã từ bỏ mục tiêu theo đuổi ban đầu, khi đó chúng ta đã thua mãi mãi, không còn cơ hội để chiến thắng. Chỉ cần một lần nản lòng, dễ khuất phục trước khó khăn, chúng ta sẽ ngày càng yếu đuối và dễ dàng bị đánh bại. Vì vậy, chúng ta không được có tư tưởng bỏ cuộc trong bất kỳ hoàn cảnh nào, trong từ điển của mỗi người không được có từ “bỏ cuộc”, phải nghĩ rằng chỉ cần có quyết tâm thì sẽ có hy vọng. Ý chí của tôi là vũ khí sắc bén nhất có thể vượt qua khó khăn. Thực tế trong cuộc sống, có rất nhiều người từ bỏ mục tiêu, lý tưởng của mình chỉ vì những thất bại ban đầu, gục ngã và nằm im không gượng dậy. Những người như vậy rất đáng lên án bởi nếu không có ý chí thì khó khăn sẽ dễ dàng vùi sâu, họ sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của mình, không bao giờ đạt được thành công trọn vẹn. Muốn có được thành công dù là thành công nhỏ nhất cũng phải biết rèn luyện ý chí, sau vấp ngã phải biết tự mình đứng lên để tiếp tục chiến đấu, không bao giờ được từ bỏ ước muốn, mục tiêu của mình. Quyết tâm của chúng ta có sức mạnh rất lớn bởi có quyết tâm và quyết tâm chúng ta sẽ biết sức mình đến đâu, khẳng định được giá trị và bản lĩnh của mình trong cuộc sống. Đối mặt với mọi khó khăn, họ dũng cảm đương đầu và vượt qua chúng, đó là điều con người cần rèn luyện và trau dồi hàng ngày.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích đoạn thơ Tôi muốn tắt nắng đi - Tôi không chờ nắng hạ mới hoài xuân (dàn ý - 10 mẫu)

Con người không phải sắt đá, cũng sẽ có những lúc yếu lòng, nản lòng, nhụt chí nhưng quan trọng là chúng ta nhận ra khi nào được phép yếu đuối và khi nào phải khắc phục điểm yếu của mình. mềm mại. Sống là phải có mục đích, nếu không thực hiện được mục đích là chưa thực sự tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống, vì vậy chúng ta phải quyết tâm bằng mọi cách vượt qua thất bại, chiến thắng và làm chủ cuộc đời. của tôi.

——–HẾT——–

Các em vừa tham khảo bài văn mẫu Suy nghĩ về câu nói: Bị đánh bại chỉ là tình thế nhất thời, không chỉ nhằm củng cố kiến ​​thức và rèn luyện kỹ năng làm văn, các em còn tham khảo thêm: Suy nghĩ về câu nói: Sự sống nảy sinh từ cái chết…, Hãy suy nghĩ về câu nói: Cuộc sống là nguyên liệu, chúng ta là nghệ nhân, Hãy suy nghĩ về câu nói: Bạn không nên chờ đợi bất hạnh. Chúa của sự sống…, Hãy suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng soi…

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Viết một bình luận