Tả bác bỏ trưởng thôn – Cmm.edu.vn

Chủ đề: Từ chối trưởng thôn

Dàn ý bài bác trưởng thôn hay, văn tả bác trưởng thôn hay, văn bác trưởng thôn tuyển chọn

I. Đại cương Tả từ chối trưởng thôn

1. Mở bài

– Giới thiệu về bác bỏ trưởng thôn

2. Cơ thể

– Tả ngoại hình trưởng thôn: + Dáng người, nước da + Khuôn mặt + trang phục + Tính cách

– Tả tính cách trưởng thôn…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết dàn ý Tả từ chối trưởng thôn tại đây

II. Bài văn mẫu Tả trưởng thôn

từ chối trưởng thôn tên Sơn. bác là một bác nông dân siêng năng, hiền lành và có trách nhiệm với công việc của mình. Đó là lý do tại sao tôi trân trọng từ chối.

bị từ chối Sơn năm nay 55 tuổi. Thân hình từ chối cao, gầy. Nửa mái đầu là mái tóc bạc, cắt ngắn để lộ vầng trán rộng với những nếp nhăn theo thời gian. Anh có đôi mắt đen và khá sâu, trong đôi mắt anh chất chứa những ưu tư, lo lắng vì công việc bận rộn. Da từ chối đen, rám nắng. Một nụ cười tươi khoe hàm răng trắng, một nụ cười từ chối trông hiền lành lạnh lùng. không chịu khoác lên mình bộ quân phục màu nâu, đội chiếc mũ cối xanh bạc màu đã sờn màu thời gian. Ai từ chối đều thể hiện vẻ giản dị, bình dị và điềm đạm của một người gắn bó với ruộng đồng. Đặc biệt, phản biện Sơn có giọng nói trầm ấm, dễ nghe.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bài thơ Sau phút chia li hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Mỗi khi thôn họp bàn là loa phát thanh, tiếng bác bỏ rõ ràng, thông báo thời gian, địa điểm tập trung họp cho các hộ dân biết. Đôi khi anh ấy còn hát cho mọi người nghe, anh ấy hát rất hay, mỗi khi giọng hát của anh ấy cất lên là mọi mệt mỏi và bao dung dường như được xua tan. luôn bác bỏ khuôn mẫu, làm gương cho mọi người. Sáng nào ông cũng dậy sớm tập thể dục, vận động mọi người trong xóm tập thể dục để nâng cao sức khỏe, nhất là những người lớn tuổi. Khước từ cũng chăm sóc ruộng vườn, lấy nước tưới tiêu cho mọi người, vào mùa nắng hạn ruộng nào cũng được nước đầy đủ một phần nhờ công đức của Khước.

Từ chối Sơn cũng không quản ngại vất vả, xuống những bãi cỏ nhỏ, bón phân cho ruộng lúa, cùng mọi người lao động. từ chối nhiều nơi, tư vấn kinh nghiệm làm vườn, tìm giống lúa năng suất cao để tăng gia sản xuất cho bà con trong thôn. Là một trưởng thôn đầy trách nhiệm, ông không chịu lo cho cuộc sống của mọi người. Gia đình nào còn khó khăn, không chịu phấn đấu vươn lên về kinh tế để làm ăn, giúp đỡ người tàn tật. Khước cũng quan tâm đến việc học hành của con em trong làng, quỹ khuyến học do ông lập ra luôn hỗ trợ kịp thời những em vươn lên học giỏi, có thành tích học tập xuất sắc. từ chối và xin thêm nguồn lực từ những người quen đủ điều kiện để hỗ trợ sinh viên đại học. Nhờ tấm lòng từ bi cao cả ấy của sự từ chối mà biết bao gia đình đã bớt vất vả, ai cũng yêu mến và từ chối nó. Mọi nhiệm vụ xã giao, bác Sơn luôn hoàn thành xuất sắc, thôn xóm ngày càng phát triển.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích cuộc đối thoại giữa Trương Ba và xác Hàng Thịt (dàn ý - 10 mẫu)

Mấy năm liền thôn chúng tôi được xã chứng nhận là thôn văn hóa, huyện tặng giấy khen đã chứng minh cho sự cố gắng, phấn đấu của bản thân cũng như các thành viên trong thôn. Từ chối trưởng thôn luôn là một hình ảnh đẹp trong tâm trí tôi. Nhờ bị từ chối mà tình đoàn kết, gắn bó của mọi người bền chặt hơn.

——- HẾT ———

Tả người là đề bài quen thuộc trong tập làm văn lớp 5. Để rèn luyện kĩ năng làm văn tả người các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu hay lớp 5 khác như bài văn tả cô giáo, bài văn tả người. người công nhân lao động, người bà kính yêu, cô giáo kính yêu,…

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Viết một bình luận