Tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín

Đề bài: Tả một cây ăn quả vào mùa quả chín

Tả một cây ăn quả vào mùa quả chín

I. Lập dàn ý tả một cây ăn quả vào mùa quả chín

1. Mở bài

Giới thiệu bài văn tả cây cối: Nhà em trồng rất nhiều loại cây ăn quả, cứ đến mùa hè là nhiều loại quả thi nhau chín, quả nào cũng ngon, cũng ngọt, em rất thích.

– Tuy nhiên, em thích nhất là cây thanh long, nhất là cây vào mùa trái chín.

2. Cơ thể

* Giới thiệu sơ lược về cây thanh long:- Thanh long là loại cây khá dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều mà vẫn cho quả ngon- Thanh long là loại cây chỉ có thân mà không có lá; Thân có màu xanh lục trông giống cây xương rồng…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý tả một loại cây ăn quả vào mùa quả chín tại đây

II. Bài văn mẫu Tả một cây ăn quả vào mùa quả chín

Nhà em trồng rất nhiều cây ăn quả, cứ đến mùa hè là nhiều loại quả thi nhau chín, quả nào cũng ngon ngọt, em rất thích. Tuy nhiên, chỉ có anh thanh long là cứ loay hoay mãi, đợi đến mùa thu, khi có mưa dịu, gió bấc thì mới bắt đầu cho lứa chín đầu tiên.

Thanh long là loại cây khá dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều mà vẫn cho trái ngon, chính vì vậy người dân quê em rất thích trồng loại cây này. Kể cũng lạ, thanh long là loại cây chỉ có thân mà không có lá. Thân có màu xanh lục, hình dáng giống cây xương rồng. Chỉ từ một cành vùi xuống đất ẩm, chẳng bao lâu thân cây lại mọc ra nhiều cành mới, mỗi cành lại mọc thêm nhiều cành, cứ thế bám chắc vào trụ mà vươn lên, kết quả. Hoa thanh long chỉ nở về đêm và đẹp nhất vào những đêm trăng thanh gió mát, những bông hoa trắng muốt to như hoa loa kèn nở rộ tỏa hương thơm thoang thoảng trong không khí. Hoa nở chóng tàn, những trái xanh non từ những bông hoa ấy lớn nhanh như thổi, mới mấy ngày đã thấy cả cây trĩu quả xanh tươi to bằng bàn tay bám vào thân cây vươn ra.

Xem thêm bài viết hay:  Bình giảng bài thơ Tôi yêu em hay nhất (dàn ý - 4 mẫu)

Khi quả chín, cả cây lấm tấm những quả màu hồng, da bóng và mọng nước. Quả to bằng bát ăn cơm, có quả to hơn thế. Khắp cây nhìn rất nhiều trái thanh long, to, tròn, bên ngoài phủ một lớp tai xanh trông như vảy rồng, có lẽ vì thế mà người ta gọi là thanh long chăng? Một chùm thanh long như vậy, nếu cây nào được chăm bón tốt, nhiều thân thì có khoảng hai ba chục trái, treo lủng lẳng khắp nơi, cả xanh lẫn chín, tạo nên một cảnh tượng rất vui mắt. Có khi nhiều quá, chim từ đâu bay đến, kiếm ăn cho chúng, vừa ăn vừa gọi nhau ríu rít. Hái một quả, cắt ra, ăn một miếng đã thấy mát lạnh bởi vị chua chua ngọt ngọt, dưới nắng thu quả là một loại quả tuyệt vời như thế.

Em rất thích ăn thanh long, vì mẹ em bảo ăn thanh mát, cung cấp nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Em sẽ quyết tâm chăm sóc cây thật tốt để năm sau cây tiếp tục đơm hoa kết trái cho chúng ta cùng thưởng thức.

——–HẾT——-

Bên cạnh bài văn mẫu Tả một cây ăn quả vào mùa quả chín, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu hay tả về cây ăn quả như: Tả cây vải ở quê em, Tả tỉa bầu, giàn bí, cây mít, cây nhãn

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn Phân tích bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca cực hay

Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Tả một cây ăn quả vào mùa quả chín

Viết một bình luận