Tả một cây chuối đang trổ buồng

Đề bài: Tả cây chuối đang trổ bông

Bài văn về cây chuối trổ buồng chọn lọc

I. Dàn bài Tả cây chuối đang trổ hoa

1. Mở bài

– Giới thiệu bài văn miêu tả cây cối: Cây chuối đang ra hoa

2. Cơ thể

* Miêu tả chung: – Cây chuối lớn hơn hẳn những cây chuối khác mọc xung quanh.– Trên ngọn cây có một buồng nhỏ xanh mướt đang đung đưa trước gió, hóa ra cây đã ra hoa rồi.– Thân Cây mọc thẳng, cao khoảng 2m, lá tỏa ra như một chiếc ô lớn màu xanh.

* Mô tả chi tiết:– Thân cây to bằng bắp đùi người lớn, có màu xanh nhạt, được ghép từ nhiều lớp bẹ lá mọng nước, thiết kế bóng, trơn như bôi mỡ.– Cây có nhiều lá, mạch to, béo ngậy, tràn đầy sức sống. – Lá chuối có màu xanh đậm, dày, mặt trên nhẵn bóng, mặt dưới có màu xanh nhạt hơn một chút, phủ một lớp phấn trắng mỏng. , mềm và mịn khi chạm vào…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết dàn ý Tả cây chuối trổ hoa tại đây

II. Bài văn mẫu Tả cây chuối đang trổ hoa

Nhà em trồng rất nhiều cây ăn quả, cây nào cũng xanh tốt, xum xuê và cho nhiều quả ngọt, nào là cam, bưởi, sầu riêng, xoài, mít… ăn không hết. Trong số đó, bố tôi dành hẳn một góc vườn để trồng một bụi chuối, vì chuối rất tốt cho sức khỏe và dễ ăn.

Xem thêm bài viết hay:  Tuyển tập 25 đề thi học kì 2 môn Toán lớp 4 theo Thông tư 22

Bụi chuối nhà em mới được bố trồng cách đây 6 tháng nên chưa có nhiều cây nhưng hôm nay em mới phát hiện có một cây chuối to hơn những cây chuối khác mọc xung quanh. Và trên ngọn cây có một căn buồng nhỏ màu xanh đang đung đưa trong gió, hóa ra cây đã ra hoa rồi, chắc sẽ có chuối để ăn, tôi nghĩ vậy. Thân cây mọc thẳng, cao khoảng 2m, lá tỏa ra như chiếc ô lớn màu xanh. Thân cây to bằng bắp đùi người lớn, có khi to hơn, có màu xanh nhạt, được ghép từ nhiều lớp bẹ mọng nước, thiết kế bóng, trơn như bôi mỡ. Cây có rất nhiều lá, từng tàu to, mập mạp, tràn đầy sức sống. Lá chuối có màu xanh đậm, dày, mặt trên nhẵn bóng, mặt dưới có màu xanh nhạt hơn một chút, phủ một lớp phấn trắng mỏng, sờ vào thấy mềm, mịn. Trên ngọn cây nổi lên một bông hoa chuối lớn màu tím sẫm, thuôn nhọn như búp sen chưa nở. Cuống hoa màu xanh tươi, to bằng cổ tay người lớn, nâng đỡ một nải chuối tương lai to nặng trĩu, trên đó cũng đã điểm xuyết vài nải chuối non xanh mướt, mỗi trái chỉ cỡ ngón tay cái, còn non. rụng dây rốn. Mỗi nải chuối bé nhỏ ấy cũng mang hơn hai mươi quả non, xếp thưa, chừng đủ cho đến khi đủ già thì xếp khít vào nhau. Càng gần đến đọt chuối, những nải chuối càng nhỏ lại, có những nải còn nằm nép mình dưới những cánh hoa đang hé mở, có màu trắng đục. Cuối cùng, búp chuối lớn màu tím sẫm vẫn còn treo lơ lửng, dự kiến ​​khi ngắt đi sẽ ngừng bung cánh và tạo quả.

Xem thêm bài viết hay:  Top 50 Phân tích Chuyện người con gái Nam Xương (hay nhất)

Hàng ngày, em vẫn thường xuyên chăm sóc cây chuối đang ra hoa, em muốn quan sát thật kỹ cây chuối lớn lên từng ngày, cho đến ngày có những quả chín trên cây, đó là một công việc thú vị biết bao. Em mong cây sẽ thật xanh tươi cho đến ngày cha hạ cây chuối, để chúng em được thưởng thức những trái chuối thơm ngọt bổ dưỡng.

——-HẾT——-

Sau khi đọc xong bài văn tả cây chuối đang nở hoa, các em có thể tham khảo thêm các bài văn Tả cây hoa giấy, Tả cây hoa giấy, Tả cây bông tai trong vườn nhà, Cây me thay lá. rèn luyện và củng cố kĩ năng làm văn miêu tả.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Viết một bình luận