tìm hiểu diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

Đề bài: Em hãy tìm hiểu diễn biến tâm trạng của Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về để thấy được diễn biến tâm trạng của nàng khi gặp phải những kẻ cầu hôn và những kẻ cầu hôn. trong việc thuyết phục Pelelov.

Bài viết tìm hiểu diễn biến tâm trạng của Ulyss trong đoạn trích từ đoạn văn khi Ulyss trở về

I. Lập dàn ý để tìm hiểu diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu sơ lược về sử thi và tác giả, dẫn vào đoạn trích sau: Ulitz, một người đàn ông xa quê hương hàng chục năm, trở về nhà với một nỗi nhớ nhung hạnh phúc nhưng lại bị vợ nghi ngờ. Nhưng cuối cùng họ vẫn vui vẻ đoàn tụ.

2. Cơ thể

* Tính cách của Ulysses khi trở về:- Đóng giả ăn mày- Mưu kế diệt trừ quân thù => chiến thắng, xẻ thịt những kẻ cầu hôn.

* Diễn biến tâm trạng của Ulitz – Gặp vợ: Vui mừng mong được vợ chấp nhận, hơi tủi thân về ngoại hình (rác rưởi, rách rưới)…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý để tìm hiểu diễn biến tâm trạng của Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về tại đây.

II. Bài văn mẫu về diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn văn Từ đoạn văn Từ đó U-li-sa trở về

Odyssey – tác phẩm nổi tiếng trong nền văn học Hy Lạp, tác phẩm được viết bởi chính tác giả Homer, nội dung kể về hành trình trở về quê hương và tổng kết cuộc đời. gặp gỡ gia đình của chàng trai trẻ Ulyz sau thất bại của Troas. Đoạn trích “Ulyss trở về” đã tái hiện lại cảnh đoàn tụ của gia đình Ulyss và đặc biệt tác giả đã thể hiện vô cùng thành công diễn biến tâm trạng của Ulyss. , tạo ấn tượng cho người đọc.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích Mã Giám Sinh mua Kiều hay nhất

Để được trở về quê hương, Ulyss phải giả làm một người ăn xin, đồng thời anh cũng nhìn ra được mưu đồ của những kẻ xấu, những kẻ cầu hôn muốn cướp tài sản của gia đình anh. Anh bày mưu tính kế, quét sạch quân thù, giành được mọi thứ và trở về ngôi nhà của mình vẫn trong bộ dạng ăn mày. Ulyss kiên nhẫn chờ đợi sự đón tiếp của vợ, anh cũng tự ti với chính mình, bởi lúc này người đàn ông ăn mặc “tàn tạ, rách rưới” nhưng lại không khỏi hướng về người vợ thân yêu của mình. thích nhìn thấy chính mình.

Trước sự lạnh lùng của vợ, anh buồn vô cùng, nhưng vẫn bình tĩnh chờ đợi, vì anh hiểu vợ. Anh có chút tiếc nuối khi vợ đứng xa anh, thậm chí không định nói chuyện với anh. Khi người con trai yêu quý Telemach trách móc mẹ mình là người “độc ác và độc ác”, không chịu nhận cha mình nhưng Ulyss đã ngăn cản điều đó, ông đã nhẫn nhịn, mỉm cười với đứa trẻ. Sau khi tắm xong, ai cũng phải khẳng định anh “đẹp như tiên” mà vợ vẫn hờ hững, Ulyss không khỏi xót xa cho “trái tim sắt đá” của vợ. Anh gợi ý cách chứng minh mình là chồng, nhờ bảo mẫu dọn giường riêng để ngủ. Anh không khỏi bất ngờ và giật mình khi nghe chính vợ bảo bảo mẫu khiêng giường cho mình. anh biết bí mật của chiếc giường, anh giải thích bí mật cho vợ, rằng một trong bốn chân giường được làm bằng gốc cây ô liu nên không thể vận chuyển được, sau đó anh nhận được cái ôm từ người vợ yêu dấu của mình .Cảm xúc hạnh phúc của chàng được nâng lên đến đỉnh điểm khi vợ chấp nhận chàng, họ ôm nhau trong niềm hạnh phúc vô bờ bến, chàng lắng nghe kỹ từng câu chuyện của vợ.Sau nhiều năm xa cách, Ulyss vẫn chứng tỏ tấm lòng của mình với vợ, chàng không chỉ là người thông minh mà còn là người chồng hết mực yêu thương vợ.

Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận về việc giữ gìn bản sắc văn hóa qua truyện ngắn Một người Hà Nội hay nhất

Chỉ trong một đoạn trích ngắn nhưng tác giả đã thể hiện rất thành công tâm lí nhân vật; Ông trình bày tỉ mỉ, chi tiết về cuộc đời của các nhân vật. Tình huống được ông dẫn dắt đầy kịch tính, lối viết chậm rãi mang đến cho người đọc hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Qua đoạn trích “Ulyss trở về”, diễn biến tâm trạng của Ulyss vô cùng phức tạp nhưng cuối cùng chàng vẫn được đoàn tụ hạnh phúc bên gia đình. Ulysses là nhân vật điển hình cho người đàn ông có khát khao học hỏi để chinh phục thế giới, người đàn ông có ý chí, nghị lực, quyết tâm xây dựng và bảo vệ gia đình.

——-HẾT——-

Việc tìm hiểu diễn biến tâm trạng của Uy-lít-xơ trong đoạn trích ngắn của đoạn văn trên hẳn đã giúp các em phần nào hiểu được những trạng thái cảm xúc của Uy-lít-xơ khi trở về và xử lý tình huống. đối mặt với những tình huống thử thách. Để học tốt, các em cần tham khảo các tài liệu tham khảo sau: Cảm nhận đoạn trích Ulyss trở về, Vẻ đẹp của nhân vật Pê-nê-lốp qua đoạn trích từ Ulyss trở về, Telemach kể lại cảnh cha mình là Ulyss trở về, Đọc hiểu văn bản Ulyss trở về.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Viết một bình luận