Tóm tắt nội dung đoạn trích Con chó Bấc (trích Tiếng gọi nơi hoang dại)

Để tóm tắt nội dung đoạn trích Con chó Bấc (trong Tiếng gọi nơi hoang dã), trước hết các em có thể tìm hiểu thêm về tác giả, hoàn cảnh ra đời của tác phẩm, sau đó tóm tắt đoạn trích theo từng phần. Cùng trường THPT Lê Hồng Phong tham khảo nội dung chi tiết dưới đây:

Jacqueline (1876-1916) là nhà văn Mỹ. Anh sinh ra ở San Francisco và trải qua một tuổi thơ vô cùng khó khăn, phải làm nhiều nghề để kiếm sống. Sau đó, anh vào Đại học Berlin và bắt đầu viết truyện ngắn cho tờ báo sinh viên.

Jack Landon nổi tiếng với các tác phẩm: Tiếng gọi nơi hoang dã (1903), Martin Idon (1909), Sói biển (1904), Gót sắt (1907),… Con chó Buck là một đoạn trích trong truyện. truyện ngắn rất nổi tiếng Tiếng gọi nơi hoang dã của nhà văn Mỹ Giac Landon. Trí tưởng tượng vô cùng phong phú đã giúp nhà văn vẽ nên bức chân dung sống động về chú chó kéo xe. Đằng sau bức chân dung ấy, người ta có thể thấy rõ toàn cảnh nước Mỹ những ngày đầu, khi nền văn minh còn sơ khai.

Tóm tắt đoạn trích Con chó Buck thành ba phần như sau:

– Mở đầu: hồi ức và so sánh tình cảm của Thẩm phán Mill và của John Thorne với Buck (đoạn 1).

Tình cảm của Thornton dành cho Buck (đoạn 2).

– Tình cảm của Buck dành cho Thornton (còn lại)

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện Làng (30 bài văn mẫu)

Một số tóm tắt ngắn gọn về chó Buck

Bài 1

Tác phẩm kể về Buck – một chú chó bị bắt cóc đưa đến Bắc Cực để kéo xe trượt tuyết cho những người tìm vàng. Bấc đã qua tay nhiều bậc thầy độc ác. Chỉ có John Thornton là tử tế với anh ấy, và anh ấy đã cảm động. Sau này, khi Thornton chết, anh hoàn toàn từ bỏ con người, đi theo tiếng gọi nơi hoang dã và trở thành một con sói hoang.

Bài 2

Buck là một chú chó bị bắt cóc đem về phương Bắc để kéo xe cho những người đi tìm vàng. Bấc đã qua tay nhiều bậc thầy độc ác. Chỉ có John Thornton là người chủ nhân từ đã khiến Buck cảm động. Sau này, khi Thornton qua đời, Buck hoàn toàn từ bỏ con người, đi theo tiếng gọi nơi hoang dã và trở thành một con sói hoang.

Bài 3

Câu chuyện này là những dòng thể hiện tình cảm giữa người đàn ông và chú chó tên Buck với người chủ đã cứu giúp và đối xử rất tử tế với nó, qua trí tưởng tượng tuyệt vời của nhà văn Lan. -đơn.

Để hiểu thêm về tác phẩm này, các em có thể tham khảo phần Soạn bài con chó Bấc trong Ngữ Văn 9 nhé!

Hướng dẫn tóm tắt nội dung đoạn trích Con chó đen trong tác phẩm Tiếng gọi nơi hoang dã giúp các em nắm bắt nội dung bài học tốt nhất

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về đoạn trích Hai cây phong (dàn ý - 7 mẫu)

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Viết một bình luận