Tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên

Tóm tắt truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên chọn lọc:

1. Sơ lược về Con Rồng cháu Tiên mẫu 1 (Chuẩn):

Từ xa xưa, ở vùng đất Lạc Việt có một chàng trai tuấn tú tên là Lạc Long Quân. Ông dạy người dân cách trồng trọt và chăn nuôi. Ở vùng đất phương Bắc có một U Cô xinh đẹp tuyệt trần, rồi họ yêu nhau và sinh con đẻ cái. Kỳ lạ thay, u Cơ sinh ra một bọc trăm trứng, trong đó có một trăm người con lớn lên xinh đẹp như tiên nữ. Một hôm chia tay, năm mươi người con theo Cha ra khơi. Năm mươi người con theo mẹ lên núi. Xây dựng nhà nước Văn Lang văn hiến muôn đời.

2. Tóm tắt truyện Con rồng cháu tiên Mẫu 2 (Chuẩn):

Truyện kể về cuộc hôn nhân giữa hai vị thần Lạc Long Quân và Âu Cơ. Kết quả của cuộc hôn nhân là một bọc trăm trứng nở ra 100 người con. Lạc Long Quân vốn là vua sông nước, không quen sống trên cạn, hai vị thần quyết định chia 50 người con theo cha xuống biển, 50 người con theo mẹ lên rừng. Sau này, con trưởng của Âu Cơ là Vua Hùng, người sáng lập ra nước Văn Lang.

3. Tóm tắt truyện Con rồng cháu tiên Mẫu 3 (Chuẩn):

Lạc Long Quân là con của thần Long Nữ, Âu Cơ thuộc họ Nông. Họ gặp nhau, kết duyên và cùng nhau sinh ra bọc trăm trứng, sau đó nở ra 100 người con khôi ngô tuấn tú. Không lâu sau Lạc Long Quân phải trở lại thống trị non sông, hai vợ chồng quyết định để 50 người con theo cha, 50 người con theo mẹ. Vua Hùng, người sáng lập ra nước Văn Lang, là con trưởng nối dõi Âu Cơ. Câu chuyện kể về cội nguồn của 54 dân tộc anh em, thể hiện niềm tự hào của người Việt Nam về cội nguồn con rồng cháu tiên.

Xem thêm bài viết hay:  Tả người ông đáng kính của em

4. Tóm tắt truyện Con rồng cháu tiên Văn mẫu 4 (Chuẩn):

Cuộc hôn nhân giữa hai vị thần Lạc Long Quân và Âu Cơ kết tinh trong bọc trăm trứng, rồi nở ra 100 người con xinh đẹp, khôi ngô tuấn tú. Lạc Long Quân là chúa miền sông nước, ở trên cạn lâu ngày không quen sông, để cứu cả đôi đường Lạc Long Quân và Âu Cơ quyết định chia 50 người con theo cha, 50 người con theo mẹ. . Dù xa cách nhưng họ vẫn luôn yêu thương và quan tâm đến nhau. Người con trưởng nối dõi Âu Cơ sau này là Vua Hùng, người sáng lập ra nước Văn Lang.

5. Tóm tắt truyện Con rồng cháu tiên mẫu 5:

Ngày xửa ngày xưa ở vùng đất Lạc Việt, có một vị thần Long Nữ, tên là Lạc Long Quân, lấy được nàng Âu Cơ thuộc tộc Thần Nông xinh đẹp. Về sau, Âu Cơ sinh ra một bọc trăm trứng, từ trăm trứng nở ra trăm người con khôi ngô tuấn tú. Vì lâu ngày Lạc Long Quân không quen sống trên cạn nên hai vợ chồng mỗi người dắt năm chục người con lên rừng, xuống biển. Người con cả được tôn làm vua Hùng ở Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang, cứ thế nối tiếp nhau đến muôn đời.

6. Tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên văn mẫu 6:

Lạc Long Quân là con trai của thần Long Nữ, là người tài giỏi, tinh thông võ nghệ, thường lên bờ dạy dân trồng trọt, chăn nuôi và giúp dân diệt trừ yêu tinh. Trong một lần tình cờ, Lạc Long Quân đã gặp và yêu Âu Cơ – con gái của Thần Nông. 2 vị thần lấy nhau, không lâu sau, Âu Cơ sinh ra một bọc trứng nở ra 100 người con. Cuộc sống hạnh phúc của họ trôi qua, nhưng một ngày họ thấy rằng họ không thể sống mãi vì một người là tiên trên núi, một người là rồng dưới biển. Lạc Long Quân dẫn 50 người con xuống biển, Âu Cơ dẫn 50 người con lên núi. Người con trưởng theo mẹ lập nước Văn Lang, nhà nước đầu tiên của Việt Nam.

Xem thêm bài viết hay:  50+ mẫu Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải | Văn mẫu lớp 9

7. Tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên văn mẫu 7:

Ngày xửa ngày xưa ở vùng đất Lạc Việt, có một vị thần Long Nữ, tên là Lạc Long Quân, lấy được nàng Âu Cơ thuộc tộc Thần Nông xinh đẹp. Về sau, Âu Cơ sinh ra một bọc trăm trứng, từ trăm trứng nở ra trăm người con khôi ngô tuấn tú. Vì lâu ngày Lạc Long Quân không quen sống trên cạn nên hai vợ chồng mỗi người dắt năm chục người con lên rừng, xuống biển. Người con cả được tôn làm vua Hùng ở Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang, cứ thế nối tiếp nhau đến muôn đời.

8. Tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên văn mẫu 8:

Truyền thuyết kể rằng, ở vùng đất Lạc Việt có một vị thần rồng tên là Lạc Long Quân, sống dưới nước, thỉnh thoảng xuống cạn trừ yêu quái và dạy dân cày cấy. Lúc bấy giờ trên vùng núi cao, có đại phu nhân Âu Cơ nghe tiếng nói của đất Lạc Thần bèn tìm đến. Âu Cơ và Lạc Long Quân gặp nhau và trở thành vợ chồng. Âu Cơ mang thai, sinh ra bọc trăm trứng nở ra 100 người con khôi ngô tuấn tú. Vì không quen sống trên cạn nên Lạc Long Quân dẫn 50 người con xuống biển – Âu Cơ dẫn 50 người con lên núi, dặn nhau không bao giờ quên lời hứa. Người con cả theo Âu Cơ lên ​​làm vua, lấy hiệu là Hùng Vương, đặt tên nước là Văn Lang, dòng dõi mấy chục đời không thay đổi. Vì truyền thuyết này mà người Việt thường gọi mình là Rồng khi nói đến nguồn gốc của mình. cháu Tiến.

Xem thêm bài viết hay:  Vẻ đẹp hình tượng nhân vật trữ tình trong bài thơ Tỏ lòng

9. Tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên văn mẫu 9:

Xưa ở vùng đất Lạc Việt có một vị thần họ Rồng, tên là Lạc Long Quân. Trong một lần xuống đất giúp dân trừ yêu quái, Lạc Long Quân đã gặp và kết hôn với Âu Cơ, người thuộc tộc Thần Nông, sống ở vùng núi cao phương Bắc. Sau đó, Âu Cơ mang thai và đẻ ra một bọc trăm trứng. Sau đó bọc trứng nở ra một trăm người con. Vì Lạc Long Quân không quen sống trên cạn nên hai người chia nhau kẻ lên rừng, người xuống biển, mỗi người mang theo năm chục con. Người con cả theo Âu Cơ lên ​​ngôi, gọi là Hùng Vương, đóng vai trò là Vua. đóng đô ở Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang. Vua cha mất, truyền ngôi cho con trưởng, từ đó trải qua mười tám đời cha ông đều lấy hiệu là Hùng Vương.

——HẾT——-

Sau khi hiểu nội dung truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên, các em có thể tham khảo thêm: Phát biểu cảm nghĩ về truyện Con rồng cháu tiên, Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại chuyện Con rồng cháu tiên, Kể lại một câu chuyện để lý giải vì sao người Việt Nam tự gọi mình là con Rồng cháu Tiên, tìm hiểu vai trò của các yếu tố kì ảo, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên để hiểu được ý nghĩa sâu xa được truyền tải qua chúng. câu chuyện.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Sơ lược về con Rồng cháu Tiên

Viết một bình luận