Top 2 bài Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi

Sau hai tiết học căng thẳng, dường như gương mặt các bạn đều bắt đầu lộ rõ ​​vẻ mệt mỏi. Đó là lúc mỗi bạn cần nạp lại năng lượng sau giờ chơi. Tiết học kết thúc, tiếng trống đánh inh ỏi, đã đến giờ giải lao thú vị.

Các bạn trong lớp cất sách vở, rủ nhau ra sân chơi. Từ cửa lớp, học sinh ùa ra như ong vỡ tổ, ai nấy nét mặt hớn hở. Trong sân trường, cả hàng cây xanh nối tiếp nhau, đổ bóng như những chiếc ô khổng lồ che nắng cho chúng em. Dưới những tán cây xanh mát, từng nhóm bạn ngồi kể chuyện hay chụm đầu đọc một cuốn truyện tranh nào đó. Các bạn khác rủ nhau ra góc sân quen thuộc để chơi các trò chơi như trốn tìm, đá bóng, đá cầu, nhảy dây, ô ăn quan… Bóng đá là trò chơi được các bạn nam yêu thích nhất. , quả bóng tròn cứ lăn đi lăn lại, chuyền từ chân này sang chân khác, trông thật vui mắt. Đá xong, mặt đứa nào cũng đỏ bừng, mồ hôi nhễ nhại nhưng vẫn vui vẻ. Con gái thích những trò chơi nhẹ nhàng như nhảy dây, ô ăn quan, vừa chơi vừa nói cười khúc khích với nhau. Nụ cười của bạn thật dễ thương. Đôi khi em nghe bác bảo vệ nhắc nhở các bạn nam láu lỉnh, nghịch ngợm và hiếu động. Tiếng cười nói vui vẻ như hòa lẫn với tiếng chim ríu rít trong tán cây.

Xem thêm bài viết hay:  Để thuyết phục người nghe, người đọc bằng nhận thức và tình cảm, nghệ thuật văn chính luận, Hịch tướng sĩ có gì đang lưu ý

Bên kia sân, một nhóm nữ sinh lớp 6D đang tập múa chuẩn bị cho tiết mục văn nghệ nhân dịp 20/11 sắp tới. Một số bạn nam khác trong lớp tập những điệu nhảy vui tươi, sôi động. Cả sân trường như một ngày hội đông vui, tiếng nhạc, tiếng cười, tiếng reo hò vang lên không ngớt. Khi có tiếng trống vào lớp, các bạn nhanh chóng cất hết đồ chơi, ríu rít hẹn nhau giờ ra chơi sẽ cùng chơi tiếp. Sân trường vắng hẳn, nắng vẫn chảy trên những vòm cây. Những chú chim cũng ngừng hót, dường như muốn im lặng để chúng em tập trung vào tiết học tiếp theo.

Vậy là giờ ra chơi kết thúc, chúng em trở về lớp với tâm trạng thoải mái, không còn sự mệt mỏi trên gương mặt các bạn. Em luôn mong đến giờ ra chơi vì nó giúp chúng em giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi sau mỗi giờ học. Và hơn nữa, khi chơi cùng nhau, chúng tôi trở nên thân thiết hơn.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận