Top 2 bài văn Em hãy tự giới thiệu về bản thân hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Chủ đề: Hãy giới thiệu về bản thân

Xin chào các bạn!

Tôi tên là Trần Trúc Ly, quê tôi ở Lào Cai, đó là một nơi rất đẹp, nếu có dịp tôi sẽ kể cho các bạn nghe nhiều điều thú vị về nơi tôi từng sống. Trước đây em học trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Lào Cai. Vì bố mẹ em chuyển ra Hà Nội công tác nên từ nay em sẽ học ở đây.

Gia đình tôi có sáu người: ông, bà, bố, mẹ, anh trai và tôi. Ông bà ngoại vẫn ở quê để thu xếp việc nhà, sắp tới bố mẹ tôi sẽ đón cháu lên Hà Nội. Bố tôi là kỹ sư máy tính và mẹ tôi là giáo viên tiếng Anh. Anh trai tôi tên là Trần Trung Quân, anh ấy là sinh viên năm thứ nhất của trường Đại học Công nghệ. Anh ấy luôn thừa nhận chính mình. Gia đình tôi mới chuyển đến căn hộ chung cư trên đường Xuân Thủy – Cầu Giấy. Chỗ đó cũng khá gần, nếu có dịp bạn qua nhà mình chơi nhé! Ở nhà, bố mẹ tôi đều rất thân thiện, anh trai tôi thì cực kỳ hài hước. Khi bà ngoại chuyển đến đây, bà sẽ nấu chè cho chúng ta ăn, tay nghề của bà rất tuyệt vời.

Ở trường, môn học yêu thích của tôi là tiếng Anh và Lịch sử. Đặc biệt, tôi thích đọc và sưu tầm những cuốn sách liên quan đến lịch sử, tôi thấy chúng rất thú vị. Tôi cũng có sở thích nghe nhạc, thể loại nhạc yêu thích của tôi là nhạc Pop. Ngoài ra mình rất thích đọc manga, có bạn nào cùng sở thích với mình không?

Xem thêm bài viết hay:  Top 14 bài phân tích, dàn ý Chuyện chức phán sự đền Tản Viên hay nhất - Ngữ văn lớp 10

Tôi không giỏi Vật lý lắm, xin hãy giúp tôi cải thiện! Do mới chuyển đến nên còn nhiều bỡ ngỡ, khi nào có thời gian các bạn giới thiệu để mình hiểu rõ hơn về Hà Nội, trường và lớp mình.

Tôi hy vọng rằng qua phần giới thiệu của tôi, bạn sẽ hiểu thêm một chút về tôi. Tôi cũng hy vọng rằng khi tôi chuyển đến đây, tôi sẽ kết bạn với nhiều người bạn mới. Tôi rất vui vì tôi đã biết tất cả các bạn!

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận