trình bày ông Tiên những truyện cổ dân gian theo trí tưởng tượng của em

Đề bài: kể lại truyện cổ tích ông Tiên theo trí tưởng tượng của em

Bài văn mẫu trình bày ông Tiên kể chuyện dân gian theo trí tưởng tượng

I. Lập dàn ý trình bày truyện dân gian ông Tiên theo trí tưởng tượng

1. Mở bài

Giới thiệu anh Tiến qua tưởng tượng

2. Cơ thể

– Ngoại hình: + Dáng vẻ hiền lành, dễ gần + Tóc bạc trắng như cước + Đôi mắt sáng, đôi lông mày rậm, trắng bạc rủ xuống hai bên mắt + Bộ râu trắng như mây, dài đến ngực

– trang phục và vật dụng: + Trang phục chủ yếu là màu trắng, dài đến tận ngón chân + Áo choàng ngoài thêu hoa văn mây hoặc hoa + Ông thường cầm một cây gậy dài và mang dùi cui.

– Hành động của anh:+ giúp đỡ người khốn khó+ giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn bằng phép thuật và lòng tốt

3. Kết luận

Suy nghĩ của mình

II. Bài văn mẫu trình bày ông Tiên kể chuyện dân gian theo trí tưởng tượng

Từ nhỏ tôi đã được mẹ kể cho nghe rất nhiều câu chuyện cổ tích hay và thú vị, khi lớn lên đi học tôi vẫn thường đọc đi đọc lại những câu chuyện đó, chúng có một sức hút rất lạ lùng. Trong các truyện này, các nhân vật chính có số phận khác nhau, điểm chung họ đều là người tốt nhưng có số phận éo le và nhân vật ông Tiến thường xuất hiện để giúp đỡ nhân vật chính vượt qua khó khăn để có cuộc sống tốt đẹp. Đẹp. Ông Tiên xuất hiện nhiều như vậy nhưng không có cuốn sách nào trình bày rõ ràng bóng dáng của nhân vật này cả, bản thân tôi cũng hình dung ra một ông Tiên của riêng mình.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích nhân vật Phùng trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa hay nhất (3 mẫu)

Trong tâm trí tôi, anh Tiến có vẻ ngoài hiền lành, dáng người không cao lắm, trông hơi béo, nhất là cái bụng tròn, càng làm tăng thêm cảm giác thân thiện. Tuổi của ông tôi không thể đoán được là 100, 1000 hay 10.000 tuổi, nhưng tôi chắc chắn rằng ông đã rất già nên tóc ông đã bạc trắng, dùng trâm gỗ búi lên một nửa, còn lại để tự do. để tụt về phía sau, tạo cảm giác phóng khoáng, tự do. Chú có một đôi mắt sáng như sao, tinh nhanh và sắc bén, bên trên là đôi lông mày rậm, màu trắng bạc, chiếc đuôi dài rủ xuống hai bên mắt. Chiếc mũi của anh không hẳn là cao nhưng vừa nhìn là có thể thấy được phúc tướng, đầu mũi thon gọn, lỗ mũi kín không lộ ra ngoài. Khuôn miệng vừa vặn, đôi môi hồng hào, hợp với nước da hồng hào, trông thật khỏe khoắn. Ấn tượng nhất phải kể đến bộ râu trắng như mây, chảy dài xuống ngực, mỗi khi dạy học hay trò chuyện, ông thường vuốt râu từ từ, tạo cảm giác uy nghiêm nhưng vẫn có nét hiền từ, thân thiện. nhân từ. Trong tưởng tượng của tôi, anh Tiên là người đến từ Trời, đã tu luyện hàng ngàn hàng vạn năm, thường ăn chay trường nên ở anh toát ra một khí chất cao quý, thanh khiết và không ô nhiễm, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến con đường mà anh lựa chọn. quần áo. Trang phục của anh sẽ lấy màu trắng làm chủ đạo, ngoài ra có thể sử dụng các màu nhạt khác như xanh, xám,… Gồm áo trong dài tới ngón chân, phía sau thắt dây lưng. Sau lưng, cô mặc một chiếc áo dài có thêu hình mây hoặc hoa rất tinh tế nhưng vẫn đơn giản, tay áo dài và rộng, giống như kiểu trang phục cổ xưa của Trung Quốc. Vật bất ly thân của ông Tiến là một cây gậy dài, giống như một thân cây nhỏ cỡ cổ tay, cây gậy này cong queo chứ không thẳng, mặt gậy nhẵn bóng, thường là loại gỗ quý hiếm, nặng mùi. thơm. Trên đầu gậy đôi khi treo một chai rượu ngon, hoặc một hũ sành trông rất đẹp mắt, phần này phản ánh cuộc sống nhàn tản của ông. anh không bước đi như bao người khác, mỗi bước đi của anh đều chậm chạp, chậm chạp. Ông thường nói chuyện trên trời, đánh cờ uống rượu cùng tiên hữu, đồng thời không quên coi thường nhân gian, nơi hoạn nạn còn có người lương thiện, ông cưỡi mây trắng xuống an ủi, ban phát. lời khuyên hoặc đưa ra lời khuyên. chỉ cho họ cách vượt qua khó khăn. Đồng thời, anh luôn nói với giọng rất nhẹ nhàng, chân thành khiến những ai anh giúp đỡ đều cảm kích và cảm ơn anh không ngớt vì anh đã chỉ cho họ con đường tươi sáng hơn, giúp họ vượt qua khó khăn. .

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích cuộc đối thoại giữa Trương Ba và người thân (dàn ý - 6 mẫu)

Em rất yêu thích nhân vật ông Tiến, dù biết rằng nhân vật này chỉ là hư cấu để câu chuyện thêm hấp dẫn, đóng vai phụ cho nhân vật chính của toàn bộ câu chuyện. Nhưng với tôi, nhân vật ông Tiên là niềm tin vào một thế giới công bằng, người tốt sẽ được trời phật phù hộ, kẻ xấu sẽ bị trừng trị, đúng với quan niệm “Người lành gặp dữ, ác gặp ác”. người xấu”. mà tôi đã suy nghĩ trong một thời gian dài.

——–HẾT——–

Trên đây là tài liệu tham khảo giải đề 3 Tập làm văn số 7 Ngữ văn 6: Trình bày ông Tiên kể chuyện dân gian theo trí tưởng tượng, nhằm hoàn thành bài tập làm văn đạt kết quả như ý. Các em có thể tham khảo thêm một số bài văn khác như: Tả cảnh họp chợ trong tưởng tượng , Tả cảnh buổi sáng trong công viên , Bài văn Lao Chao của Duy Khán , tả vườn tược . Vào một buổi sáng đẹp trời, hãy tả một nhân vật có hành vi và ngoại hình khác thường mà em đã có dịp quan sát, đọc được trong sách báo hoặc được nghe kể.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Viết một bình luận