Trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Đề bài: Trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Trong vai con cá vàng, kể lại câu chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng

I. Dàn ý Trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu sơ lược về cuộc gặp gỡ với ông lão đánh cá và những ước muốn tham lam của vợ ông lão.

2. Cơ thể

– Hoàn cảnh gặp gỡ: Mải chơi, lạc bầy và mắc vào lưới ông lão- Năn nỉ và được ông lão thả ra- Năm lần ông lão cầu cứu:+ Lần 1: Muốn có một con lợn mới máng+ Lần 2: Muốn có tòa nhà đẹp…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng tại đây

II. Bài văn mẫu Trong vai con cá vàng, kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng (Chuẩn)

Bạn có tin không nếu tôi nói rằng có những cuộc gặp gỡ khiến mọi người trở thành bạn bè? Điều tôi sắp kể cho bạn dưới đây nghe có vẻ hoang đường nhưng lại hoàn toàn là sự thật, đó là câu chuyện mà tôi khắc cốt ghi tâm và sẽ không bao giờ quên. Câu chuyện đó kể về cuộc gặp gỡ của tôi với ông lão đánh cá.

Em là chú cá vàng nhỏ sống cùng trường trên mặt biển xanh biếc. Cuộc sống vô tư vô lo của tôi cứ thế trôi qua êm đềm cho đến một ngày vì mải chơi đàn mà tôi đánh mất cây đàn, trong lúc đang bối rối tìm lại cây đàn thì vô tình lấy được. Lưới của một ngư dân già. Tôi vẫn chưa hồi phục sau khi mất đàn chiên của mình và phải tự mình đối phó với thế giới khắc nghiệt khi tôi bị mắc vào một số tấm lưới chết tiệt của anh ta. Một mình đối mặt với hoàn cảnh khó khăn khiến tôi hoảng sợ và cầu xin trong vô vọng. Lúc đó tôi nghĩ rằng mình đã hết tình, rằng mình sẽ ra đi không trở lại, nhưng may mắn thay tôi gặp được một ông lão đánh cá tốt bụng, ông ấy hiểu những gì tôi nói và thả tôi ra. vô điều kiện để tôi trở lại với biển. Anh cứ để tôi đi mà không đòi hỏi điều gì, dù tôi đã hứa với anh dăm ba lời để cảm ơn. Và thế là tôi được thả về với biển, tìm lại quê hương của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Kể lại câu chuyện đã làm thay đổi cuộc sống của em hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Tuy nhiên, không lâu sau khi chia tay, tôi và ông già gặp lại nhau trên bãi biển. Lần đó anh gọi tôi lên với vẻ mặt buồn bã cần giúp đỡ, anh buồn bã:

“Làm ơn giúp tôi với, vợ tôi càu nhàu bên tai mà tôi không chịu được, cô ấy muốn tôi đi xin cái máng lợn mới vì cái cũ đã sứt mẻ rồi”. Nghe nỗi lòng của ông già, tôi cũng gật đầu đồng ý và bảo ông về đi, trong thâm tâm tôi mong ông yên tâm khi có vợ mới vét máng. Tuy nhiên, sự yên bình này không kéo dài được lâu khi vài ngày sau tôi lại bị anh ta gọi điện với một yêu cầu khác. Vợ anh muốn một tòa nhà đẹp đẽ khác, cô ấy không muốn sống trong ngôi nhà dột nát đó nữa. Thấy anh năn nỉ, tôi không nỡ từ chối nên đành nhận lời. Tôi chỉ thương ông già hiền lành thật thà có bà vợ tham lam, độc ác.

Tôi trở về nhà và chắc chắn rằng lần này cô ấy sẽ không hành hạ anh ta, nhưng một lúc sau tôi lại bị anh ta gọi lại. Lần này vợ anh lại muốn làm đệ nhất phu nhân, không muốn làm bà già nông dân nghèo khổ nữa. Và theo ý nguyện của ngư ông, tôi đã giúp vợ ông trở thành đệ nhất phu nhân. Tưởng chừng đến đây là hết duyên với ông lão đánh cá vì vợ ông đã có tất cả, nhưng chỉ được một thời gian ngắn tôi đã bị ông gọi dậy. Khi đó, vợ ông muốn trở thành hoàng hậu, đứng trên vạn người và được thiên hạ ngưỡng mộ. Thực ra tôi cũng thấy yêu cầu này hơi tham lam, nhưng rồi nhìn vẻ mặt buồn bã đầy đau khổ của anh, tôi động lòng thương, tôi quyết tâm giúp anh một lần nữa giống như khi anh không ngần ngại để tôi ra đi. . Thế là tôi biến vợ anh thành bà hoàng như anh mong muốn, tôi nghĩ sẽ không bao giờ gặp lại anh nữa vì cô ta có tất cả, lòng tham dù có tất cả có lớn đến đâu. hài lòng là tốt. Nhưng hóa ra tôi đã nhầm, cô không phải là con người nữa, lòng tham của con người đáng sợ hơn bất cứ thứ gì, dù cố gắng bao nhiêu cũng không thể thỏa mãn được lòng tham đó. Thật vậy, cô ấy nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi với việc được phục vụ bởi con người và có ý nghĩ ngu ngốc muốn trở thành Long Vương cai trị biển cả và có thể khiến tôi ban cho bất kỳ điều ước nào khác của cô ấy. Chẳng lẽ lòng tham đã làm mù mắt nàng, sao nàng lại có thể nảy sinh dục vọng hão huyền như vậy để dày vò, ép buộc ông già khốn khổ phải đến van xin ta. Trước đây vì nhớ ơn ông cụ và cũng vì yêu ông nên tôi đã đáp ứng nhu cầu của cô ấy, nhưng bây giờ ước muốn của cô ấy lại tham lam và đi quá giới hạn nên tôi không thể đáp ứng được, đành thôi. . tức giận và lao xuống biển bỏ mặc người đánh cá trên bờ mà không thèm chào anh ta. Tội nghiệp ông lão đánh cá, nhưng tôi không thể cứ mù quáng thực hiện những điều ước tham lam, chẳng giúp ích gì mà còn làm hại ông lão.

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài Cảm nhận chi tiết bát cháo hành trong truyện Chí Phèo của Nam Cao hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Tôi lao xuống biển với suy nghĩ sẽ cho bà già một bài học để trừng trị lòng tham vô đáy của bà ta, nhưng rồi tôi nể trọng tình nghĩa của ông già nên đã tha thứ cho bà ta. Tôi quyết định lấy lại tất cả những gì đã trao cho cô ấy và đặt tất cả trở lại vị trí cũ. Vợ chồng anh sẽ về sống trong ngôi nhà cũ với máng xối sứt mẻ, đưa hai vợ chồng già trở về với cuộc sống thủa ban đầu, nghèo khó nhưng chân chất và ấm áp.

Sau nhiều ngày anh không đến gặp tôi nữa, có lẽ sau lời cảnh báo của tôi, người vợ đã tỉnh ngộ và chấp nhận thực tại của mình. Hy vọng rằng cuộc sống của ông lão đánh cá sẽ tốt hơn, ông sẽ hạnh phúc và bình yên trong tương lai.

——-HẾT——–

Ông lão đánh cá và con cá vàng là truyện cổ tích đặc sắc của nhà văn Pushkin. Để có những hiểu biết khái quát về tác phẩm, bên cạnh bài Trong vai con cá vàng, kể chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng, các em có thể tham khảo thêm: Trong vai con cá vàng hoặc Kể chuyện cho vợ nghe truyện ông lão đánh cá và con cá vàng, ấn tượng của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông lão đánh cá và con cá vàng, Trong vai người vợ, em hãy kể lại câu chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng, tìm hiểu nội dung câu chuyện lão đánh cá và con cá vàng.

Xem thêm bài viết hay:  Top 4 Phân tích thái độ của nhân vật Huấn Cao đối với viên quản ngục hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Viết một bình luận