Vào vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Đề bài: Đóng vai Sơn Tinh và kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Đóng vai Sơn Tinh và kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Bài văn mẫu Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Nghe tin vua Hùng thứ mười tám có con rể, ta Sơn Tinh chúa sơn lâm đến tranh tài. Ta nhất định sẽ cưới Mị Nương xinh đẹp dịu dàng làm vợ.

Tôi vào kén và gặp Thủy Tinh, người được coi là chúa tể của biển cả. Ở đây, tôi và Thủy Tinh xem ra ngang tài ngang sức, không ai thua kém ai về tài năng và phép thuật, khiến vua Hùng khó lựa chọn. Vua Hùng quyết định thách cưới cho cô dâu chú rể là một trăm vòng nếp, một trăm chiếc bánh chưng và voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín lông hồng, mỗi người một cặp, ai đến trước. sẽ cưới Mị Nương. Tôi vội quay lại tìm lễ vật. Sau khi chuẩn bị chu đáo, sáng sớm hôm sau đem đầy đủ sính lễ theo yêu cầu, mong lấy được Mị Nương.

Quả nhiên, trước sự nhanh nhẹn và sự chuẩn bị chu đáo của tôi, vua Hùng đã đồng ý gả con gái cho tôi theo luật định. Trong lòng ta vô cùng sung sướng hân hoan khi lấy được Mị Nương làm vợ. Nhưng hạnh phúc dường như không trọn vẹn. Đối thủ của ta là Thủy Tinh vô cùng tức giận, hô mưa, hô gió cho mây đen kéo đến, cùng ta tranh cướp Mị Nương. Nước lũ dâng cao, tôi bình tĩnh dùng hết tài năng nhặt quả núi ném xuống nước dâng. Cuộc đụng độ giữa dưới nước và trên cạn tiếp tục trong ba tháng dài. Không ai bị ai hạ gục cả ta và Thủy Tinh đều chiến đấu đến cùng. Sau đó tôi nhanh chóng nhân cơ hội hạ gục hắn, tôi giáng một đòn chí mạng trong tích tắc khiến hắn thua cuộc. Nhưng Thủy Tinh vẫn căm phẫn và không ngừng nói: “Ta sẽ trả thù ngươi”. Ta trở về thành hôn với công chúa Mị Nương.

Xem thêm bài viết hay:  Phát biểu cảm nghĩ về truyện Thầy bói xem voi hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Hạnh phúc đến nhưng tôi vẫn luôn canh cánh trong lòng sự điên loạn của Thủy. Anh ấy có thể quay lại bất cứ lúc nào. Và điều này sẽ có tác động rất lớn đến cuộc sống của người dân trên đất liền. Tôi sẽ làm hết sức mình để bảo vệ cuộc sống yên bình của tất cả mọi người trước những oán hận của Mercury.

——-HẾT——

Những em vừa tham khảo bài văn mẫu Đóng vai Sơn Tinh và kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh , để rèn luyện kỹ năng làm văn và củng cố kiến ​​thức về tác phẩm, các em có thể tham khảo thêm: cảm nghĩ về hai nhân vật Sơn Tinh, Thủy Tinh Tinh trong truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc của truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh, tìm hiểu về nhân vật Sơn Tinh, Tưởng tượng cuộc đọ sức của Sơn Tinh, Thủy Tinh trong điều kiện ngày nay với máy xúc, máy ủi, xi măng cốt thép,…

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Viết một bình luận