Viết đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ của mình về hành động tính cách của cô công chúa (2 mẫu)

Với 2 bài soạn Viết đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ của em về hành động nhân cách của công chúa sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề bài: Dựa vào truyện cổ tích Sự tích vua chúa, hãy viết đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ của em về hành động và tính cách của công chúa.

Viết đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ của em về hành động nhân cách của công chúa – văn mẫu 1

Truyện Chiến Vương là câu chuyện cổ tích quen thuộc với trẻ em trên toàn thế giới. Truyện theo mô típ xây dựng nhân vật xấu, trải qua thử thách và nhận ra lỗi lầm của mình. Ẩn chứa trong câu chuyện thú vị này là những bài học quý giá, ý nghĩa sâu sắc về cách đối nhân xử thế qua hình ảnh nàng công chúa. Qua câu chuyện ta thấy công chúa là người kiêu căng, ngạo mạn. Vì mình được hưởng nhiều đặc quyền nên sinh ra kiêu ngạo, coi thường người khác. Sự kiêu ngạo của công chúa thể hiện ở việc hết người này đến người khác gièm pha và dùng những từ ngữ thô tục để gọi mọi người. Và khi trải qua cuộc sống khó khăn, cô mới hối hận về tính xấu của mình. Đó là bài học nhớ đời cho công chúa để cô thay đổi tính cách và trở nên tốt hơn. Trong cuộc sống, chúng ta cần hướng mình đến sự trung thực, biết cảm thông, yêu thương, tôn trọng mọi người và tránh những tính cách hạn chế như nàng công chúa trong truyện để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Tiếng nói của văn nghệ – Nguyễn Đình Thi – Soạn văn 9

Viết đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ của em về hành động nhân cách của công chúa – văn mẫu 2

Tự phụ là một thái độ phóng đại bản thân, tự cao tự đại đến mức coi thường người khác. Ngược lại, người tự phụ luôn đánh giá quá cao bản thân, họ không bao giờ lắng nghe ý kiến ​​của người khác. Công chúa trong “King of the stingers” là một ví dụ điển hình cho sự kiêu ngạo và tự phụ. Vì mình được hưởng nhiều đặc quyền nên sinh ra kiêu ngạo, coi thường người khác. Sự kiêu ngạo của công chúa thể hiện ở việc hết người này đến người khác gièm pha và dùng những từ ngữ thô tục để gọi mọi người. Và khi trải qua cuộc sống khó khăn, cô mới hối hận về tính xấu của mình. Đó là bài học nhớ đời cho công chúa để cô thay đổi tính cách và trở nên tốt hơn. Trong cuộc sống, chúng ta cần hướng mình đến sự trung thực, biết cảm thông, yêu thương, tôn trọng mọi người và tránh những tính cách hạn chế như nàng công chúa trong truyện để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận