Viết đoạn văn kể về những trò vui trong ngày hội

6 bài văn mẫu Viết một đoạn văn kể về niềm vui của ngày hội

* Hướng dẫn viết bài:

– Tìm hiểu đề bài: Đề bài không yêu cầu kể về một trò chơi cụ thể nên các em sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau: Chọi trâu, đua thuyền, kéo co,,…. Hoặc bất cứ trò chơi nào bạn thường thấy ở lễ hội hóa trang.

– Nội dung cần đảm bảo trong đoạn văn: + Trò chơi là gì? Trò chơi được tổ chức vào lễ hội nào?+ Thời gian, địa điểm diễn ra trò chơi?+ Kể về nét độc đáo của trò chơi+ Không khí xung quanh khi trò chơi diễn ra+ Cảm xúc, tâm trạng của em khi theo dõi trò chơi

1. Viết đoạn văn kể về hoạt động vui chơi trong ngày hội văn mẫu số 1:

Ở quê tôi, có một hội lớn. Đó là lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn – Hải Phòng nổi tiếng cả nước. Dân gian ta có câu: “Ai muốn bán, bán đâu, mùng chín tháng tám chọi trâu”. Vào ngày lễ hội, du khách thập phương đổ về xem hội rất đông. Trước khi bắt đầu chọi trâu là màn múa cờ truyền thống rất đặc sắc. Sau đó, già làng dẫn trâu ra, bắt đầu lễ hội chọi trâu. Trâu thứ nhất số 87. Trâu thứ hai số 89. Con trâu số 89 là trâu của làng em. Hai con bò tót đánh nhau quyết liệt. Sau nhiều trận đấu quyết liệt trong tiếng reo hò cổ vũ của khán giả. Trâu số 89 của làng tôi đã chiến thắng. Con trâu đó sẽ mang lại vinh quang, niềm tự hào và sự thịnh vượng cho ngôi làng của bạn. Em rất thích lễ hội chọi trâu vì lễ hội chọi trâu chứng tỏ sự trù phú của quê hương em.

——–HẾT———-

Kể chuyện là một dạng bài làm văn tương đối đơn giản đối với học sinh, nhưng để kể được câu chuyện theo đúng trình tự, dễ hiểu, lôi cuốn người đọc thì không phải ai cũng làm được. Để rèn luyện kĩ năng viết văn tự sự, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu hay, chọn lọc khác như kể lại một trận đấu thể thao, kể lại một trận đấu nảy lửa mà em đã thắng. nghe kể chuyện, kể về lễ hội đua thuyền, nói về lễ hội ở quê em, v.v.

2. Viết đoạn văn kể về niềm vui trong ngày hội văn mẫu số 2:

Trong ảnh là cuộc đua thuyền diễn ra trên sông. Từ sáng sớm, ai cũng háo hức xem tranh tài đua thuyền đông như kiến.

Xem thêm bài viết hay:  tìm hiểu ba khổ cuối bài thơ Bếp lửa

Những con thuyền như những con rồng phi nước đại trên sông. Ngồi trên mỗi thuyền là hàng chục thanh niên khỏe mạnh đang ngả lưng chèo nhịp nhàng trong tiếng reo hò, cổ vũ của khán giả. Dòng sông này giờ đây vang vọng tiếng chèo. Xa xa, những chùm bóng bay nhiều màu sắc đang lơ lửng trên bầu trời như đang bay lên để ngắm nhìn những chàng trai đang cố gắng hết sức chèo thuyền về đích.

Bức ảnh này cho thấy chèo thuyền là một lễ hội sống động. Tôi hy vọng trong tương lai tôi sẽ có thể hòa mình vào lễ hội và tham gia vào lễ hội này.

3. Viết đoạn văn kể về hoạt động vui chơi trong ngày hội văn mẫu 3:

Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, quê tôi lại tưng bừng mở hội đua thuyền trên sông Hồng. Sáng hôm đó, hai bên bờ sông trong cuộc đua dài 1000m, người đánh trống, người thổi kèn, đông vui náo nhiệt. Cuộc đua bắt đầu từ đầu làng tôi. Dưới sông, năm chiếc thuyền đua đã xếp hàng ở vạch xuất phát. Trên thuyền, người chèo lái là những thanh niên khỏe mạnh ngồi thành hàng, tay cầm mái chèo. Mỗi đội có một màu áo khác nhau. Đến giờ xuất phát, tiếng kèn, tiếng trống vang lên, các thuyền lao về đích. Hai bên bờ sông, tiếng cổ vũ, động viên của khán giả làm náo động cả một khúc sông. Đội làng tôi về đích đầu tiên. Cuối ngày hội là phần trao giải, mọi người đã có mặt rất đông để chúc mừng các tay đua.

Đua thuyền là nét văn hóa truyền thống của quê hương tôi. Em sẽ học thật giỏi, rèn luyện thân thể cường tráng để tham gia lễ hội đua thuyền.

4. Viết đoạn văn kể về hoạt động vui chơi trong ngày hội văn mẫu số 4:

Mỗi mùa xuân về làng em lại tổ chức hội xuân, trong ngày hội có rất nhiều trò chơi dân gian thú vị nhưng em ấn tượng nhất là trò đánh đu. Trò chơi được tổ chức ở sân đình, người đi xem hội ai cũng ăn mặc đẹp đẽ, lịch sự, nét mặt ai cũng phấn khởi tươi vui. Trụ đu được làm từ những cây tre to, chắc, đàn hồi tốt, có thể chịu được sức nặng của 3-4 người mà không bị gãy. Có nhiều hình thức đánh đu, đánh đơn hoặc đánh đôi, riêng ở làng tôi, tôi chọn đánh đu theo cặp để thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong đội và tăng thêm phần sôi nổi, hấp dẫn. tuần tự các đội vào đu theo thứ tự bốc thăm trước, hai người chơi bước lên đu quay mặt vào nhau rồi dùng sức của đôi chân để đu đu bay cao, bay đẹp, khéo léo, liên hoàn. nhịp trống cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Đội nào làm đu bay càng cao, càng gần đỉnh đu, thậm chí nếu khéo léo có thể làm bàn đu bay qua đỉnh đu thì cơ hội chiến thắng sẽ rất cao. Trò chơi này đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của cả hai người chơi, cùng với yếu tố sức khỏe và một chút can đảm bởi đây là một trò chơi khá mạo hiểm, mà không phải ai cũng có đủ can đảm. chắc chắn để thử. Trò chơi là một phần không thể thiếu trong hội làng mừng xuân, góp phần làm cho không khí Tết thêm tưng bừng, rộn ràng, dân làng càng thêm yêu thương, gắn bó với quê hương.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý cảm nhận về tình bạn giữa Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên trong bài Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng

5. Viết đoạn văn kể về niềm vui trong ngày hội văn mẫu số 5:

Ngoài những trò chơi dân gian như nhảy dây, đấu vật hay đánh đu, em còn biết một trò vui khác thường diễn ra trong các dịp hội xuân, đó là chọi gà. Gà chọi thường là gà trống, cao to khỏe, có hai cặp chân mập, vạm vỡ, có hai cựa dài và nhọn. Toàn thân gà có màu đỏ tía, chúng có khá ít lông, những chú gà chọi này được chủ nhân chăm sóc rất tỉ mỉ để chuẩn bị cho những trận so tài với gà của đối thủ. Người ta chọn một khu đất trống, sạch sẽ làm trường chọi, người chơi mang theo gà của mình đến, sau đó bốc thăm để quyết định việc thi đấu và đối thủ. Người đến xem đủ già, trẻ, lớn, nhỏ quây thành vòng tròn nhỏ làm hàng rào cho sân chơi. Mở đầu trận chọi gà hai bên đem gà ra giữa sân thả ra, khán giả hò reo cổ vũ để kích thích máu chiến đấu của hai chiến kê, chúng bắt đầu lao vào nhau, sau đó dùng mỏ húc nhau. mổ đối phương, có khi dùng chân đá, đòn nào cũng dứt khoát và uy lực. Cho đến khi gà có dấu hiệu yếu và bị bên kia xử thua, trọng tài sẽ dừng trận đấu và phân định thắng thua, sau đó để hai bên mang gà của mình về chăm sóc. Đây là trò vui khá hấp dẫn và đã trở thành nét văn hóa độc đáo trong nhiều lễ hội, nhưng hiện nay cũng có một số tiêu cực từ việc chơi chọi gà cần tích cực khắc phục, tránh làm xấu đi hình ảnh của gà chọi. của các lễ hội.

Xem thêm bài viết hay:  Hóa 9 bài 30: Tính chất hóa học của Silic (Si), Silic dioxit (SiO2) và công nghiệp Silicat

6. Viết đoạn văn kể về niềm vui của ngày hội văn mẫu số 6:

Đấu vật là một trò tiêu khiển rất phổ biến trong các lễ hội đầu xuân ở quê tôi. Sân đấu vật thường là những cánh đồng rộng, bằng phẳng, có thể là đình làng, trên đó người ta trải một tấm bạt lớn có hai hình tròn đồng tâm một lớn một nhỏ để làm ranh giới thi đấu. Những người tham gia đấu vật thường là những người đàn ông to lớn lực lưỡng đến từ các làng khác nhau. Ngày hội thi, cả làng rất đông, già trẻ lớn bé ai cũng gác lại mọi công việc, dắt nhau ra đình làng xem vật, vây kín cả cánh đồng. đô vật để ngực trần, chỉ mặc độc một chiếc quần đùi, có màu khác để phân biệt. Khi trọng tài ra hiệu bắt đầu trận đấu, hai đô vật lực lưỡng lập tức xông vào, ra sức vật nhau trước sự cổ vũ của khán giả. Trên sân lúc này, hai đô vật không nhường nhau, ai nấy mắt trợn trừng, quai hàm nghiến chặt, mồ hôi túa ra như suối, tay nắm lấy eo đối phương giằng co trên sàn đấu. cánh đồng. Sau mười lăm phút thi đấu, cuối cùng nghe tiếng còi của trọng tài, một đô vật đã xuất sắc hạ đo ván đối thủ để vào vòng trong. Khán giả hò hét vang trời, không khí náo nhiệt với tiếng trống, tiếng vỗ tay, tiếng huýt sáo, ôi thật là vui. Hội vật kéo dài đến hết buổi chiều, từng trận đấu diễn ra vô cùng gay cấn và hấp dẫn. Mong rằng, những mùa xuân sau, hội vật sẽ tiếp tục được tổ chức, đây vừa là món ăn hấp dẫn đón xuân, vừa thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc ta.

——HẾT—–

Tương tự, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã gợi ý cho bạn cách viết chi tiết một đoạn văn kể về niềm vui của ngày hội. Hơn nữa, để học tốt chương trình Tiếng Việt tiểu học, các em cần tham khảo thêm các bài văn hay lớp 3 và chuẩn bị trả lời câu hỏi SGK, Viết đoạn văn kể về đêm Trung thu cùng phần Tập làm văn. Kể về lễ hội để có kỹ năng viết tốt hơn

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Viết một bình luận