Viết một đoạn văn phân trần suy nghĩ của em về lời khuyên hãy tiết kiệm lời hứa

Viết một đoạn văn phân trần suy nghĩ của em về lời khuyên hãy tiết kiệm lời hứa với 15 bài mẫu hay nhất do luongthevinh.edu.vn tuyển chọn lựa từ những bài văn đạt điểm cao của học sinh lớp 7 sẽ giúp những em củng cố kỹ năng viết bài và hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đề bài: Viết một đoạn văn phân trần suy nghĩ của em về lời khuyên hãy tiết kiệm lời hứa

Có 2 thứ trên đời cần phải tiết kiệm, đó là sức khỏe & lời hứa (đừng bạ gì cũng hứa rồi không biết giữ). Thông qua đoạn văn phân trần suy nghĩ của em về lời khuyên hãy tiết kiệm lời hứa sẽ giúp những em hiểu rõ hơn về chữ tín, tầm quan trọng của việc giữ lời hứa trong cuộc sống. Muốn giữ được lòng tin của mọi người đối với mình thì mỗi chúng ta cần phải giữ chữ tín, giữ lời hứa.

Viết một đoạn văn phân trần suy nghĩ của em về lời khuyên hãy tiết kiệm lời hứa

Viết một đoạn văn phân trần suy nghĩ của em về lời khuyên hãy tiết kiệm lời hứa ngắn gọn – Mẫu 1

Có thể nói, giữ lời hứa là một trong những việc làm khó khăn nhất của con người vì trước khi hứa phải suy nghĩ thận trọng, xem mình có đủ khả năng để thực hiện lời hứa đó hay không và đã hứa thì phải giữ, nếu như không thực hiện được thì phải gánh chịu hậu quả, không được che dấu, lờ đi hoặc đổ lỗi cho người khác. Việc giữ lời hứa không chỉ chứng minh rằng bạn là người đáng tin cậy mà còn chứng minh bạn rất đáng để người khác ủy thác trách nghiệm. Còn nếu như không giữ lời hứa, người khác sẽ không những không tin tưởng bạn mà còn xa lánh bạn. Ví dụ như bạn rất tin tưởng và giao một công việc rất quan trọng cho một người bạn nhưng người đó lại không thực hiện mà trái lại: họ tìm cớ để đùn đẩy trách nghiệm cho việc không giữ lời hứa đó, không thực hiện vì những nguyên nhân này, nguyên nhân khác nghe rất êm tai nhưng sự thực đằng sau lại là người đó lười hoặc quên…. Bạn sẽ cảm thấy mình bị lừa dối và không được tôn trọng. nếu như bạn cũng làm vậy với những người khác, lời hứa của bạn chẳng có chút trị giá nào cả, và uy tín của bạn cũng từ đó mà sút giảm. vì vậy lời hứa cũng cần phải tiết kiệm, mỗi người đều chỉ nên nói ra lời hứa khi bản thân có thể làm được và phải phấn đấu hết sức để thực hiện được lời hứa đó.

Viết một đoạn văn phân trần suy nghĩ của em về lời khuyên hãy tiết kiệm lời hứa ngắn nhất – Mẫu 2

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều sẽ có rất nhiều lời hứa dành cho người khác và nhiều lời hứa người khác dành cho mình. Tuy rằng lời hứa vốn dĩ chỉ là một câu nói, và người nào cũng có thể dễ dàng nói ra lời hứa. Nhưng lời hứa lại không hề giống những câu nói thông thường khác. Một khi lời hứa được nói ra, nó đã gieo vào lòng người nghe niềm hy vọng và sự tin tưởng. Bởi vậy, khi lời hứa không được thực hiện, mỗi người đều sẽ cảm thấy rất buồn, và niềm tin dành cho nhau sẽ dần dần không còn nữa. Lời hứa tuy không phải tiền, nhưng nó còn quý giá hơn cả tiền, và mỗi chúng ta đều không nên tùy tiện nói ra lời hứa. vì vậy lời hứa cũng cần phải tiết kiệm, mỗi người đều chỉ nên nói ra lời hứa khi bản thân có thể làm được và phải phấn đấu hết sức để thực hiện được lời hứa đó.

Viết một đoạn văn phân trần suy nghĩ của em về lời khuyên hãy tiết kiệm lời hứa siêu ngắn – Mẫu 3

“Lời nói chả mất tiền mua”. Thật đúng vậy! Mình có thể tự do nói, cũng có thể tự do hứa vì đó là quyền của mình. Tuy nhiên lời nói phải đi đôi với hành động. Nói được phải làm được. Hứa được phải thực hiện thì mới nên hứa. Hứa mà không thực hiện sẽ trở thành người mất chữ tín. vì vậy hãy “tiết kiệm lời hứa” lại hoặc dù có hứa thì cũng nên thực hiện vì vậy mới là người có chữ tín, có đạo đức.

Viết một đoạn văn phân trần suy nghĩ của em về lời khuyên hãy tiết kiệm lời hứa – Mẫu 4

Lời hứa suy cho cùng cũng chỉ là một câu nói. người nào cũng có thể nói, người nào cũng có thể hứa, nhưng đâu phải người nào cũng biết tác hại của việc hứa suông. Để có thể làm yên lòng hay vui lòng người khác, có những người sẵn sàng mang lời hứa ra để nói. Cứ hứa để đó mà không thấy thực hiện. Dần dần người đó sẽ khiến mọi người không còn cảm thấy tin tưởng mình nữa. Người thất ước sẽ khiến bản thân họ bị mất chữ tín, từ đó không được mọi người tin tưởng và nhờ vả điều gì nữa. Lời hứa rất quý nên một khi đã hứa hãy thực hiện nhé!

Xem thêm bài viết hay:  tìm hiểu tiếng cười trong truyện Tam đại con gà

Viết một đoạn văn phân trần suy nghĩ của em về lời khuyên hãy tiết kiệm lời hứa – Mẫu 5

Lời hứa là những lời nói ra để xác nhận rằng mình sẽ thực hiện điều đó với người được hứa. Tiết kiệm là một đức tính tốt, chỉ một hành động sử dụng hợp lý những nguồn tài nguyên, tài sản và thời gian. Vậy vì sao phải “tiết kiệm lời hứa”? Lời hứa có thể là một lời nói bâng quơ, cũng có thể là một lời khẳng định được viết trên hồ sơ hay có minh chứng. Tuy nhiên, dù như nào thì khi lời hứa được nói ra, người hứa phải luôn thực hiện được, như thế mới đảm bảo rằng mình là người giữ chữ tín và là người có đạo đức tốt. Nhưng thỉnh thoảng có những điều rất khó để thực hiện nên khi mình hứa thì sẽ làm cho người kia hy vọng và chờ đợi. nếu như mình thất ước mà không thực hiện được thì người được hứa sẽ rất tổn thương và mình lại bị trở thành người mất chữ tín. do vậy lời hứa cũng nên được “tiết kiệm” lại.

Viết một đoạn văn phân trần suy nghĩ của em về lời khuyên hãy tiết kiệm lời hứa – Mẫu 6

Hãy tiết kiệm lời hứa, nhưng một khi đã hứa thì hãy chắc chắn giữ lời. Lời hứa đôi lúc còn thể hiện sự coi trọng người khác của bạn. nếu như bạn thất ước thì đôi lúc sẽ có người nghĩ họ không được coi trọng trong bạn. Những lúc mà bạn thất ước, nhiều người thường đùn đẩy trách nhiệm cho hoàn cảnh và trách nhiệm nhưng nguyên nhân chính lại là lý do hoàn toàn khác. nếu như bạn tạo ra lý do để lừa đối người khác về lời hứa thì bạn chính là người tự dối lừa chính bản thân mình và bạn sẽ cảm thấy vô cùng bứt rứt trong lòng.

Viết một đoạn văn phân trần suy nghĩ của em về lời khuyên hãy tiết kiệm lời hứa – Mẫu 7

Giữ lời hứa – một việc tưởng chừng dễ nhưng thật ra lại rất khó. Nó không chỉ là một việc liên quan tới danh dự, tới con người mình mà còn liên quan tới cả người được hứa. Khi mình thất ước thì mình sẽ trở thành con người mất đi chữ tín, vô trách nhiệm trước lời nói của mình. Từ đó trở đi sẽ không còn người nào tin tưởng bạn và muốn nhờ bạn điều gì nữa. Còn đối với người được hứa, khi chúng ta hứa hứa hẹn với họ điều gì đó cũng chính là lúc ta cho họ hy vọng và mong chờ. Khi ta thất ước, người đó sẽ cảm thấy mất hết niềm tin ở bạn và trở nên thất vọng. Có thể vì một lời nói mà mọi phấn đấu xây dựng hình ảnh của bạn trước mọi người đều bị xóa bỏ. vì vậy cho nên lời hứa cũng không thể tùy tiện được nói ra mà cũng nên “tiết kiệm”.

00e7b9c05be7e405e03e3cdb9ba1ad1aViết một đoạn văn phân trần suy nghĩ của em về lời khuyên hãy tiết kiệm lời hứa ngắn gọn, hay nhất

Viết một đoạn văn phân trần suy nghĩ của em về lời khuyên hãy tiết kiệm lời hứa – Mẫu 8

Lời hứa không khó nhưng quan trọng là thời gian và kết quả thực hiện lười hứa diễn ra thế nào. Dù lời hứa có khó thực hiện thế nào khi ta nói ra thì bắt buộc phải thực hiện vì vậy mới thể hiện ta là con người biết giữ lời hứa, giữ chữ tín và là một người đáng để tin tưởng. Chúng ta nên hứa khi điều đó nằm trong khả năng của mình chứ không nên hứa suông, hứa cho xong. Việc hứa và thực hiện lời hứa rất quan trọng tới danh dự của bản thân nên hãy “tiết kiệm lời hứa” khi có thể nhé.

Viết một đoạn văn phân trần suy nghĩ của em về lời khuyên hãy tiết kiệm lời hứa – Mẫu 9

Lời hứa là một sự xác tín của mình với người khác khi được đề nghị một việc nào đó, hoặc có khi tự mình khơi ra và hứa là sẽ làm một điều gì đó cho người khác. Tiết kiệm là một đức tính tốt, là biết sử dụng đúng mức, hợp lí của cải vật chất, thời gian, sức lực của mình và của người khác. Việc giữ lời hứa không chỉ chứng minh rằng bạn là người đáng tin cậy mà còn chứng minh bạn rất đáng để người khác ủy thác trách nghiệm. Còn nếu như không giữ lời hứa, người khác sẽ không những không tin tưởng bạn mà còn xa lánh bạn. Ví dụ như bạn rất tin tưởng và giao một công việc rất quan trọng cho một người bạn nhưng người đó lại không thực hiện mà trái lại: họ tìm cớ để đùn đẩy trách nghiệm cho việc không giữ lời hứa đó, không thực hiện vì những nguyên nhân này, nguyên nhân khác nghe rất êm tai nhưng sự thực đằng sau lại là người đó lười hoặc quên…. Bạn sẽ cảm thấy mình bị lừa dối và không được tôn trọng. nếu như bạn cũng làm vậy với những người khác, lời hứa của bạn chẳng có chút trị giá nào cả, và uy tín của bạn cũng từ đó mà sút giảm. vì vậy lời hứa cũng cần phải tiết kiệm, mỗi người đều chỉ nên nói ra lời hứa khi bản thân có thể làm được và phải phấn đấu hết sức để thực hiện được lời hứa đó.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Cảm nghĩ về ngôn ngữ, âm điệu ca dao, tục ngữ, thành ngữ trong bài Thương vợ hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một đoạn văn phân trần suy nghĩ của em về lời khuyên hãy tiết kiệm lời hứa – Mẫu 10

“Lời hứa! Lời hứa được tạo ra để làm cho người khác tin tưởng mình. Việc giữ lời hứa không chỉ chứng minh việc bạn là người đáng tin cậy mà còn chứng minh bạn là người có trách nhiệm. Giữ lời hứa là điều rất quan trọng và đáng quý. Tạo ra lời hứa thì lúc nào cũng dễ nhưng việc thực hiện và giữ lấy nó lại là điều trái lại không dễ chút nào. Bạn hứa rất nhiều nhưng bạn có thể không thể giữ được nó. Việc bạn thất ước đối với bạn thì rất thông thường vì đó chỉ là câu nói thường nhưng đối với người đã đặt lòng tin vào lời hứa của bạn thì đó là điều vô cùng lớn. Bạn có thể làm ra hàng nghìn, hàng vạn lời hứa nhưng lời hứa của bạn không còn là gì đối với người đặt lòng tin vào bạn, vì họ đã mất đi sự tin tưởng và lời hứa của bạn sau khi bạn thất ước sẽ trở nên vô nghĩa.

Hãy tiết kiệm lời hứa, nhưng một khi đã hứa thì hãy chắc chắn giữ lời. Lời hứa đôi lúc còn thể hiện sự coi trọng người khác của bạn. nếu như bạn thất ước thì đôi lúc sẽ có người nghĩ họ không được coi trọng trong bạn. Những lúc mà bạn thất ước, nhiều người thường đùn đẩy trách nhiệm cho hoàn cảnh và trách nhiệm nhưng nguyên nhân chính lại là lý do hoàn toàn khác. nếu như bạn tạo ra lý do để lừa đối người khác về lời hứa thì bạn chính là người tự dối lừa chính bản thân mình và bạn sẽ cảm thấy vô cùng bứt rứt trong lòng.

Tôi sẽ lấy một ví dụ tiêu biểu về những bạn học sinh nhé! Một người bạn nhờ bạn giúp làm bài tập và bạn hứa sẽ giúp bạn đó. Nhưng tới ngày nộp bài thì bạn vẫn chưa giúp bạn đó và bạn đó bị điểm kém. Người đó hỏi bạn là vì sao lại không giúp bạn ấy thì bạn đùn đẩy lý do là làm bài tập khác nhưng lý do thật là do bạn quên. Rồi lần sau bạn lại không giúp. Sau mỗi lần nói láo thì bạn cảm thấy bứt rứt trong lòng. Bạn cố để sửa chữa lỗi lầm của mình nhưng sự tôn trọng của người kia đối với bạn đã về mức 0 nên họ không cần sự sửa chữa của bạn nữa. Lúc đó bạn thấy được lời hứa quan trọng tới nhường nào.”

Lời hứa rất quý giá và quan trọng. nếu như đã hứa thì phải thực hiện và giữ lấy nó. Hãy trở thành người đáng tin cậy và có trách nhiệm với lời hứa của mình!

hua 1440171489608Lời hứa rất quý giá và quan trọng. nếu như đã hứa thì phải thực hiện và giữ lấy nó

Viết một đoạn văn phân trần suy nghĩ của em về lời khuyên hãy tiết kiệm lời hứa – Mẫu 11

Giữ lời hứa tưởng tuồng như là 1 việc đơn thuần nhưng lại có ý nghĩa lớn lao đối với con người. Đó là việc có trách nhiệm trước lời nói của mình, phải biết lấy chữ tín làm đầu, không được hứa suông hứa liều; phải làm đúng, thực hiện đúng điều đã nói và đã hứa. vì sao lại tương tự? Bởi mỗi lời nói ra đều phản ánh phần nào đó tính cách của con người. nếu như con người nói ra mà không thực hiện được sẽ là 1 người nói láo, hão huyền, làm mất niềm tin của người khác. trái lại nếu như nói được, làm được sẽ tạo cho người đối diện những ấn tượng tốt đẹp.

Người biết giữ lời hứa là người có chữ tín, đáng tin cậy, rất đáng để người khác ủy thác trách nhiệm. Niềm tin bao giờ cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng trong mọi công việc, đặc biệt là ở 1 công việc mới. Và để xây dựng niềm tin, một trong những cách tốt nhất là giữ lấy lời hứa của chính mình.

Biết giữ lời hứa là 1 nguyên tắc trong xử sự, giao tiếp. Nó thể hiện sự tôn trọng của mình đối với người khác, đồng thời cũng thể hiện chính bản thân mình là người có lòng tự trọng. tương tự, lời hứa có thể nói ra 1 cách rất dễ dàng, hãy trở thành một người đáng tin cậy với người khác và biết chịu trách nghiệm cho lời hứa của mình. Hãy tiết kiệm lời hứa, nhưng một khi đã hứa thì hãy chắc chắn giữ lời.

Viết một đoạn văn phân trần suy nghĩ của em về lời khuyên hãy tiết kiệm lời hứa – Mẫu 12

Lời hứa thường xuất hiện trong mọi khía cạnh của cuộc sống, người nào trong chúng ta cũng từng hứa hứa hẹn và cũng có thể đã từng thất ước. Cho dù sự thất ước đó là lỗi vô tình hay cố ý, thì điều đó cũng dẫn tới nỗi buồn cho người khác.

Xem thêm bài viết hay:  Hóa 12 bài 45: Hóa học và vấn đề ô nhiễm môi trường: Ô nhiễm môi trường nước và phòng chống ô nhiễm môi trường

Vì muốn tránh làm tổn thương và cũng muốn làm hài lòng đối phương, người ta không tiếc sử dụng những lời nói ngọt ngào, đưa ra những lời hứa hứa hẹn thật tốt đẹp. Có người thản nhiên xem lời hứa như một câu cửa mồm, hứa rồi lại hứa. Cứ hứa mãi, rồi tới một lúc nào đó sẽ không còn mấy người nào tin lời hứa của mình nữa. Hứa thật nhiều và thất ước cũng thật nhiều là biểu hiện của một người không thực bụng và thiếu nghiêm túc. Khi lời hứa không thành, họ lại đưa ra rất nhiều lý do để biện hộ. nếu như bạn tạo ra lý do để nói láo người khác, thì chính là bạn tự dối lừa dối bản thân mình; đồng thời đang gây ra sự tổn thương sâu sắc cho người khác.

Hứa không khó nhưng quan trọng là thời gian, kết quả thực hiện. Mỗi khi hứa hứa hẹn điều gì, chúng ta cần phải có trách nhiệm với chính mình, với người đã hứa và lời hứa. Cuộc sống không phải lúc nào cũng như ta mong đợi, tuy nhiên một khi đã hứa thì cho dù có khó khăn tới mấy cũng phải làm, đừng để lời nói như “gió thoảng, mây bay”. Vì vậy, chúng ta hãy “tiết kiệm lời hứa”, trước khi hứa một việc gì chúng ta cần phải suy nghĩ chín chắn, khả năng làm được thì mới hứa. Hứa trong khả năng của mình để hiệu quả của việc thực hiện lời hứa cao hơn. Giữ gìn lời hứa là một trong những tiêu chí trong việc tạo dựng uy tín và trị giá của một người.

***********

chi co 2 thu tren doi

Chỉ có 2 thứ trên đời cần phải tiết kiệm, đó là sức khỏe & lời hứa (đừng bạ gì cũng hứa rồi không biết giữ)

Chỉ có 2 thứ trên đời cần phải cho đi và đừng giữ lại, đó là tri thức (những gì mình biết) & lòng tốt, nó không mất đâu, mà nó tăng thêm nữa

Chỉ có 2 thứ trên đời cần phải thay đổi luôn luôn, đó là chính bản thân mình & những nhận thức của mình về người khác và về chính mình

Chỉ có 2 thứ trên đời cần phải giữ gìn, đó là niềm tin & tư cách của mình

Chỉ có 2 thứ trên đời cần phải trân trọng, đó là gia đình mình & giây phút hiện tại

Chỉ có 2 thứ trên đời mà mình tự thực hiện được, đó là việc làm của mình để sinh lợi ích & ý thức trách nhiệm

Chỉ có 2 thứ trên đời cần phải mau mau quên đi, đó là những đau thương & hận thù

Chỉ có 2 thứ trên đời cần khắc ghi thật sâu trong tim, đó là công ơn Cha Mẹ & sự trợ giúp của bất kỳ người nào

Có 2 thứ trên đời cần phải có để mình thành công, đó là niềm mê say chân chính & sự nhẫn nại tột cùng

Có 2 thứ trên đời cần phải tránh, tuyệt đối không nên làm, đó là đừng hại bất kỳ người nào & đừng bao giờ phản bội

Có 2 thứ trên đời cần phải bảo vệ một cách trân trọng, đó là danh dự của mình & lẽ phải

Có 2 thứ trên đời cần phải chấp nhận, không có lựa chọn lựa, đó là cái chết & sự khác biệt với người khác

Có 2 thứ trên đời cần phải kiểm soát, đó là bản năng dục vọng của mình & xúc cảm không thể kiềm chế của mình

Có 2 thứ trên đời cần phải tránh thật xa, đó là cám dỗ & tính ích kỷ

Có 2 thứ trên đời cần phải xài và đừng hà tiện, đó là tiền nong & những kinh nghiệm mình đã thu được (cứ chia sẻ cho người khác thì kinh nghiệm của mình sẽ tăng lên)

Có 2 thứ trên đời không được sợ, đó là cái ác & sống thật với lòng mình

Có 2 thứ trên đời cần phải nuôi dưỡng, đó là tình yêu & lòng bao dung, tha thứ

Có 2 thứ trên đời cần phải đạt được trong cuộc sống, người nào cũng phải đạt được, đó là hạnh phúc & sự thành đạt của chính mình (không nói bằng cấp)

Có 2 thứ trên đời cần phải luôn sẵn sàng đón nhận, đó là những thử thách khó khăn & ngày mai

***********

Trên đây là 13 bài mẫu Viết một đoạn văn phân trần suy nghĩ của em về lời khuyên hãy tiết kiệm lời hứa hay nhất. Hy vọng sẽ giúp những em hoàn thành tốt bài tập của mình và đạt điểm thật cao nhé. Thầy cô chúc những em học tập thật tốt và đạt điểm cao cho bài thi sắp tới nhé.

Đăng bởi: luongthevinh.edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc luongthevinh.edu.vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://luongthevinh.edu.vn

https://luongthevinh.edu.vn/viet-mot-doan-van-bay-to-suy-nghi-cua-em-ve-loi-khuyen-hay-tiet-kiem-loi-hua/

Viết một bình luận