Viết tiểu truyện bằng tiếng Anh (3 Mẫu)

Viết truyện ngắn bằng tiếng Anh là một trong những dạng đề hay trong chương trình Tiếng Anh lớp 10 Unit 3.

Viết tiểu sử bằng một trong các tệp dữ liệu trên trang này bao gồm 3 đoạn văn mẫu có bản dịch, giúp học sinh nhanh chóng biết cách viết truyện ngắn tiếng Anh hay và chính xác. Sau đây là nội dung chi tiết của tài liệu, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Tiếng Anh

Lưu Hữu Phước (1921-1989) là một trong những nhạc sĩ lớn của Việt Nam. Anh sinh ra o Hau Giang, Can Tho. Ông nổi tiếng là người sáng tác nhiều ca khúc yêu nước sôi nổi thời chiến, ca khúc thiếu nhi và thỉnh thoảng là tuồng nói về cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ của nhân dân ta. Một số tác phẩm nổi tiếng của ông là Bạch Đằng Giang, Tiếng nói Thanh niên, Giải Phóng miền Nam,… Lưu Hữu Phước từng là Đại biểu Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục. Sau khi mất năm 1989, ông được truy tặng giải thưởng Hồ Chí Minh. Tóm lại, Lưu Hữu Phước là một trong những nhân vật văn hóa tiêu biểu trong phong trào giải phóng dân tộc. Ngày 26 tháng 6 năm 1989, ông qua đời tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếng Việt

Lưu Hữu Phước (1921-1989) là một trong những nhạc sĩ lớn của Việt Nam. Anh sinh ra tai Hậu Giang, Cần Thơ. Ông được biết đến là người đã sáng tác nhiều ca khúc yêu nước sôi động thời chiến, ca khúc thiếu nhi và thỉnh thoảng là những vở tuồng thể hiện cuộc đấu tranh chống Pháp và Mỹ của dân tộc. Một số tác phẩm nổi tiếng của ông là Bạch Đằng Giang, Tiếng chim gáy trong thành, Nam kỳ v.v… Lưu Hữu Phước từng là Đại biểu Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục. Sau khi qua đời năm 1989, ông được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh. Tóm lại, Lưu Hữu Phước là một trong những nhân vật văn hóa tiêu biểu nhất trong các phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc. Ngày 26 tháng 6 năm 1989, ông mất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm bài viết hay:  Giải thích câu tục ngữ Học đi đôi với hành (dàn ý - 10 mẫu)

Tiếng Anh

Frédéric François Chopin (1810 – 1849), sinh ra ở Warsaw, là một thiên tài thi ca. Ông lớn lên và hoàn thành chương trình giáo dục âm nhạc và sáng tác những tác phẩm đầu tiên của mình ở Warsaw trước khi chuyển đến Paris vào năm 1830, ở tuổi 20, một tháng trước cuộc nổi dậy tháng 11 năm 1930. Trong phần lớn cuộc đời mình, sức khỏe của Chopin rất kém. Những kiệt tác của ông bao gồm 59 bản mazurka, 27 Études, 27 Preludes, 21 Nocturnes, 20 Waltzes, 18 Polonaises, 4 ballades, 3 piano sonatas. Thành tựu lớn nhất của ông là phát minh ra nhạc cụ ballade. Anh ấy cũng đã thực hiện những đổi mới lớn đối với sonata piano, điệu valse và khúc dạo đầu. Tóm lại, ông là một trong những nhà soạn nhạc piano lãng mạn vĩ đại nhất. Các tác phẩm piano của ông được nhiều người trên thế giới yêu thích và thường đòi hỏi kỹ thuật cao. Đáng tiếc, ông qua đời khi mới 39 tuổi, khiến nhiều người tiếc thương.

Tiếng Việt

Frédéric François Chopin sinh năm 1810 tại Warsaw, nổi tiếng là một đứa trẻ thần đồng, trưởng thành, hoàn thành việc học âm nhạc và sáng tác nhiều tác phẩm ở Warwaw trước khi rời Ba Lan năm 1830 ở tuổi 20, định cư ở Paris Sau cuộc nổi dậy tháng 11 năm 1830, bị sức khỏe yếu ngay từ nhỏ. Các tác phẩm dễ hiểu: 59 mazukas, 27 buổi diễn tập, 27 khúc dạo đầu, 21 buổi tối, 20 điệu valse, 18 bản polonaise, 4 bản ballade, 3 bản sonata cho piano. Thành tựu nổi bật: Sáng tác những bản ballade cho nhạc cụ và những bản sonata đổi mới cho piano, điệu valse và khúc dạo đầu. Frédéric François Chopin cũng là một trong những nhà soạn nhạc piano vĩ đại nhất của trường phái Lãng mạn, các tác phẩm piano của ông thường đòi hỏi kỹ thuật cao, ông qua đời tại Paris năm 1849 ở tuổi 39.

Xem thêm bài viết hay:  30+ mẫu Kể lại một trận thi đấu thể thao | Tập làm văn lớp 3

Tiếng Anh

Ông Brown sinh ngày 12 tháng 11 năm 1969 tại Boston. Anh ấy đến trường trung học Kensington và vượt qua các kỳ thi bằng tiếng Anh. Tiếng Pháp và Toán. Anh ấy làm việc trong một công ty du lịch với tư cách là hướng dẫn viên du lịch từ tháng 6 năm 1991 đến tháng 12 năm 1998. Và từ tháng 3 năm 1999 đến tháng 5 năm 2002, anh ấy làm việc với tư cách là điện thoại viên khách sạn. Anh ấy thích âm nhạc và khiêu vũ.

Tiếng Việt

Ông Brown sinh ngày 12 tháng 11 năm 1969 tại Boston. Anh theo học trường trung học Kensington và vượt qua kỳ thi tiếng Anh. Tiếng Pháp và Toán. Anh làm hướng dẫn viên du lịch trong ngành du lịch từ tháng 6 năm 1991 đến tháng 12 năm 1998. Và từ tháng 3 năm 1999 đến tháng 5 năm 2002, anh làm hướng dẫn viên du lịch. nhà điều hành điện thoại khách sạn. Anh ấy thích âm nhạc và khiêu vũ.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Viết một bình luận