Viết về một cảnh đẹp quốc gia qua tranh, ảnh của cảnh đẹp ấy

Đề bài: Viết về một cảnh đẹp của Tổ quốc qua những bức tranh, ảnh về cảnh đẹp đó

5 bài văn mẫu Viết về một cảnh đẹp của Tổ quốc qua tranh, ảnh về cảnh đẹp đó

Bài mẫu 1: Viết về một cảnh đẹp Tổ quốc – Vịnh Hạ Long

Đó là bức ảnh phong cảnh Vịnh Hạ Long, một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam, một kỳ quan của thế giới. Tôi cũng biết như vậy vì bên dưới bức ảnh có hai dòng chữ tiếng Việt và tiếng Anh giới thiệu tên bức ảnh. Bao quát toàn cảnh là những ngọn núi đá lớn nhỏ nhô lên giữa biển xanh bao la với nhiều hình thù khác nhau. Hòn cao nhất có hình con gà trống cất tiếng gáy gọi là “Hòn Trống”. Bên tay phải có hai hòn đảo chồng lên nhau, trông bấp bênh nguy hiểm. Xa xa là một hang động rộng lớn với những nhũ đá từ trên cao nhảy xuống tạo cho cửa hang những hình thù kỳ lạ, lạ mắt. Được bao bọc bởi biển xanh bao la. Một con tàu du lịch đang rẽ sóng vào cửa hang. Phong cảnh Vịnh Hạ Long quả thực rất đẹp và hấp dẫn. Khi lớn lên nhất định tôi sẽ làm một chuyến đi Hạ Long.

Bên cạnh Viết về một cảnh đẹp Tổ quốc qua tranh, ảnh về cảnh đẹp đó, để học tốt hơn các em cần tìm hiểu thêm các bài soạn khác như Viết một bức thư ngắn cho người bạn nước ngoài để làm quen và tỏ tình. yêu thương cũng như Viết một đoạn văn về Tết Trung thu trong phần Văn mẫu hay lớp 3.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 3 trang 129 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Bài mẫu 2: Viết về một cảnh đẹp Tổ quốc – Hồ Hoàn Kiếm

Tôi có rất nhiều hình ảnh của thiên nhiên trong nhà của tôi. Nhưng bức tranh Hồ Hoàn Kiếm của thủ đô Hà Nội vẫn là bức tranh tôi thích nhất, ngắm mãi không chán. Giữa hồ là Tháp Rùa cổ kính soi bóng xuống mặt hồ trong xanh. Bên trên là những đám mây trắng bồng bềnh trên bầu trời cao. Nhìn ra xa, tòa nhà Bưu điện Thành phố đồ sộ và lộng lẫy được trang trí cờ hoa rực rỡ. Và kia là cây cầu Thê Húc sơn son thếp vàng uốn cong như hoa văn, tượng trưng cho bàn tay của một nàng tiên hiếu khách đang vẫy gọi chúng tôi về thăm đền Ngọc Sơn cổ kính. Mái chùa nghìn năm tuổi nép mình dưới gốc đa cổ thụ cành lá xum xuê. Nhìn bức tranh Hồ Hoàn Kiếm, tôi tưởng tượng ra câu chuyện về hồ này mà cha tôi đã kể cho tôi nghe cách đây không lâu. “Ngày xửa ngày xưa, có một con rùa lớn nổi lên mặt nước đòi vua Lê Lợi trả gươm cho Long Vương” nên hồ có tên là “Hoàn Kiếm” từ đó cho đến nay. Và có lẽ cái tên ấy, huyền thoại ấy sẽ còn được truyền mãi cho các thế hệ mai sau. Tôi ước một ngày nào đó được đứng bên bờ hồ chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của một di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng của thủ đô.

Bài mẫu 3: Viết về một cảnh đẹp Tổ quốc – Chùa Thiên Mụ

Đó là ảnh chụp chùa Thiên Mụ, một cảnh đẹp nổi tiếng của xứ Huế. Trên nền giấy màu xanh da trời nổi bật hình một tòa tháp nhiều tầng, màu nâu sẫm, với kiểu kiến ​​trúc cổ kính. Bầu trời cao và trong xanh, đây đó những vệt mây như dải lụa trắng lững lờ trôi trong gió nhẹ. Ngôi chùa nằm cạnh dòng sông Hương êm đềm. Một không gian tĩnh mịch tưởng chừng như không có gì nổi bật bao quanh ngôi chùa. Nhìn ảnh cứ ngỡ mình đang nhìn vào một thế giới thần tiên trong truyện cổ tích. Đó là một cảnh tượng hiếm thấy.

Xem thêm bài viết hay:  Bài thu hoạch lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ quản lý giáo dục

Bài mẫu 4: Viết về một cảnh đẹp Tổ quốc – Hồ Gươm

Trước mặt tôi là hình ảnh Hồ Gươm của thủ đô Hà Nội. có lẽ là bức tranh bình minh đang lên. Nhìn ra xa, những gợn sóng nhỏ dần, nhỏ dần và cuối cùng là một tấm gương phẳng phản chiếu những tia nắng ban mai. Xa xa, giữa hồ là Tháp Rùa đứng sừng sững uy nghi trường tồn giữa thảm cỏ xanh mượt. Trên đỉnh tháp là lá cờ Tổ quốc tung bay phấp phới. Phía sau tháp là hàng cây um tùm soi bóng xuống mặt hồ trong xanh. Nhìn bức ảnh, tôi nhớ đến câu chuyện mẹ tôi thường kể về “Sự tích Hồ Gươm”. Thuở ấy, có vị thần Kim Quy cầm gươm thần trao cho Lê Lợi để đánh đuổi quân Minh, giữ vững bờ cõi. Và chính nơi đây, nhà vua đã trả lại gươm cho thần. Cái tên Hồ Hoàn Kiếm bắt nguồn từ một giai thoại từ đó. Tôi tự hỏi vị thần tốt bụng với thanh kiếm đó giờ đang ở đâu dưới những con sóng!

Bài mẫu 5: Viết về cảnh đẹp Tổ quốc – Hồ Xuân Hương

Trong những bức ảnh chụp cảnh thiên nhiên, tôi thích bức ảnh hồ Xuân Hương – Đà Lạt, một thắng cảnh tuyệt vời của Tây Nguyên. Từ nhỏ mình chưa có dịp lên Đà Lạt bao giờ nên càng nhìn ảnh càng ao ước được một lần đến Đà Lạt. Có vẻ như cảnh hồ Xuân Hương được chụp vào một buổi sáng trong lành. Không gian rất yên tĩnh bởi mặt hồ phẳng lặng không một gợn sóng. Mặt hồ trong xanh màu ngọc bích. Hàng cây hai bên hồ và những ngôi biệt thự cao tầng trên những ngọn đồi lộng gió in bóng xuống đáy hồ trông thật nên thơ! Xa xa là những ngọn đồi nhấp nhô, ngọn cao, đỉnh thấp với những cánh rừng thông bát ngát chạy dài đến tận chân trời. Phong cảnh vừa đẹp, vừa thơ mộng, đầy quyến rũ. Cảm ơn nhiếp ảnh gia đã cho tôi một phong cảnh Đà Lạt thơ mộng.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích hình tượng người lính Tây Tiến hay nhất (dàn ý - 10 mẫu)

Tả cảnh đẹp quê hương là tài liệu được Cmm.edu.vn tuyển chọn và tổng hợp những bài văn mẫu tả cảnh đẹp quê hương hay nhất của các em học sinh khá giỏi môn Sinh học nhằm giúp các em nhanh chóng củng cố kiến ​​thức đã học. kiến thức, tăng vốn từ vựng và cải thiện kỹ năng viết.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Viết một bình luận