Võ Văn Thưởng là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và đời tư của ông

Võ Văn Thưởng đã có những đóng góp gì cho đất nước? Cha ruột của Võ Văn Thưởng là ai? Và Võ Văn Thưởng là ai? Hãy cùng Trường Trung cấp nghề GTVT Hải Phòng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Võ Văn Thưởng được mọi người tín nhiệm vì là người có học thức, hiểu biết và nhiệt tình trong công việc. Những thành tựu và đóng góp của ông cho nền chính trị Việt Nam là vô cùng to lớn. Để hiểu rõ hơn Võ Văn Thưởng là ai, thông tin thân thế, sự nghiệp. Hãy cùng Trường Trung Cấp Nghề GTVT Hải Phòng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bạn đang xem bài viết: Võ Văn Thưởng là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và cuộc sống riêng tư của ông

Võ Văn Thưởng là ai?

Võ Văn Thưởng là một chính trị gia Việt Nam, có học vị Thạc sĩ Triết học. Hiện ông đang giữ các chức vụ: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Được tài trợ bởi

Ngoài ra, Võ Văn Thưởng còn là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa X. Ông cũng là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI và XII. Ông Thưởng giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Xem thêm bài viết hay:  tìm hiểu 8 câu thơ giữa đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Được tài trợ bởi

Tiểu Sử Võ Văn Thưởng

Võ Văn Thưởng sinh năm nào?

Đồng chí Võ Văn Thưởng sinh ngày 13 tháng 12 năm 1970, năm nay 51 tuổi. Võ Văn Thưởng vào Đảng ngày 18-11-1993.

Đồng chí Võ Văn Thưởng quê ở đâu?

Võ Văn Thưởng sinh ra tại xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội.

Võ Văn Thưởng giữ chức vụ gì?

Võ Văn Thưởng giữ chức Thường trực Ban Bí thư. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng.

Sự nghiệp Võ Văn Thưởng

Võ Văn Thưởng giữ chức Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ tháng 1 năm 2007. Từ tháng 8 năm 2011 đến tháng 4 năm 2014, ông được Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Từ tháng 4-2014 đến tháng 10-2015: Đồng chí Võ Văn Thưởng được Bộ Chính trị phân công giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ tháng 10/2015 đến tháng 2/2016, ông Võ Văn Thưởng tái đắc cử giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM. Ngoài ra, ông được Bộ Chính trị phân công phụ trách công tác của Thành ủy TP.HCM.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, ông được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ông được bầu vào Bộ Chính trị.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý tả con mèo đang rình bắt chuột

Tháng 2-2016, đồng chí Võ Văn Thưởng được Bộ Chính trị phân công tham gia Ban Bí thư Trung ương Đảng, giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Võ Văn Thưởng là ai 2

Ngày 30 tháng 01 năm 2021, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Võ Văn Thưởng được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Ngày 31 tháng 01 năm 2021, tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, đồng chí Võ Văn Thưởng được bầu vào Bộ Chính trị khóa XIII.

Ngày 05/02/2021, tại Quyết định số 01-QĐNS/TW, Bộ Chính trị phân công đồng chí Võ Văn Thưởng giữ chức Thường trực Ban Bí thư.

Cha mẹ Võ Văn Thưởng là ai?

Bố mẹ đồng chí Võ Văn Thưởng đều là cán bộ có công với nước. Cha Võ Văn Thưởng là Võ Trần Chí. Mẹ ông là con gái đồng chí Võ Văn Kiệt. Ông là cháu của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Gia thế khủng của Võ Văn Thưởng

Đồng chí Võ Văn Thưởng có một bản lý lịch xuất sắc và kinh nghiệm đảm nhiệm các vị trí quan trọng khi còn trẻ. Nhiều người tò mò về gia thế khủng của Võ Văn Thưởng. Với một gia đình có nhiều chính trị gia tài ba, luôn cống hiến cho đất nước, gia cảnh của ông có lẽ cũng “không phải dạng vừa”. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính thức cụ thể như thế nào. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo được cập nhật bởi Trường Trung cấp nghề GTVT Hải Phòng nhé!

Xem thêm bài viết hay:  Suy nghĩ về lòng hàm ơn của con cái đối với cha mẹ

Trên đây là bài viết Võ Văn Thưởng là ai cũng như những thông tin về tiểu sử, đời tư của ông. Trường Trung cấp nghề GTVT Hải Phòng nếu thấy bài đăng hay hãy like và share cho mọi người cùng biết nhé!

Nguồn: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Tổng hợp

Viết một bình luận