Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa của Voyeu và Voyeur

Voyeu là gì? Voyeur là gì? Nó có ý nghĩa gì khi được rất nhiều người sử dụng trên mạng xã hội? Bài viết này tôi sẽ cung cấp cho bạn ý nghĩa thực sự của câu hỏi: Voyeu là gì? Voyeur là gì? Cũng như nghĩa, sự khác nhau của hai từ này.Bài viết này được tham khảo nội dung từ https://chanhtuoi.com - Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa thực sự của Voyeu và Voyeur

Voyeu là gì? Voyeur là gì?Voyeu là gì? Voyeur là gì?

Voyeu là gì?

Voyeu là viết tắt, viết tắt của từ vợ yêu, cách gọi thân mật của chồng với vợ.

Không chỉ có các cặp đôi mà hiện nay các cặp đôi yêu nhau thường ngọt ngào gọi nhau là “vợ yêu – chồng yêu”.

Một số người thường ngại viết rõ chữ vợ khi nói về người phụ nữ quan trọng của mình trên mạng xã hội nên chọn cách viết tắt này.

Voyeur là gì?

Voyeur là từ tiếng Anh dịch sang tiếng Việt có nghĩa là người thích nhìn lén, người hay tò mò, thích xem người khác khỏa thân, xem phim người lớn.

voyeur là gi1
Voyeur là gì?

Voyeu và voyeur có cách viết gần giống nhau nên nhiều người thường viết sai hoặc nhầm lẫn giữa hai từ này. Tuy nhiên, ý nghĩa của chúng là hoàn toàn khác nhau. Hi vọng qua phần giải thích trên, các bạn đã hiểu rõ nghĩa của từ voyeu và từ voyeur, từ đó có cách sử dụng đúng, tránh việc dùng sai gây ra những hiểu lầm đáng tiếc.

Voyeur lần đầu tiên được sử dụng vào năm nào?

Discovered Voyeur lần đầu tiên xuất hiện trên văn bản từ đầu thế kỷ 20, cụ thể là vào năm 1990, nó xuất phát trực tiếp từ một danh từ tiếng Pháp có nghĩa đen là ‘người nhìn thấy’.Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa thực sự của Voyeu và VoyeurBài viết này được tham khảo nội dung từ https://chanhtuoi.com - Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa thực sự của Voyeu và Voyeur

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Tả chiếc máy bay đồ chơi - Tập làm văn lớp 4

Ban đầu, Voyeur được dùng để chỉ người có khoái cảm tình dục khi nhìn người khác khỏa thân, không mặc quần áo hoặc thực hiện các hành vi thân mật, nay voyeur được dùng để chỉ người tò mò, có sở thích nhìn trộm. những người khác đang trần truồng.

Vào giữa thế kỷ 20, nghĩa của từ voyeur đã được mở rộng thành “người hay quan sát, tò mò quá mức”, đặc biệt là người quan tâm đến những chi tiết kỳ lạ hoặc gây sốc.

Voyeur có phải là bệnh không?

Voyeur thực chất không phải là một căn bệnh, hay chính xác hơn đây là một chứng rối loạn, được gọi là “mãn nhãn”. Chứng rối loạn này thường bắt đầu ở tuổi vị thành niên, những người mắc chứng rối loạn này thường không tìm cách quan hệ tình dục với những người mà họ quan sát.Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa thực sự của Voyeu và VoyeurBài viết này được tham khảo nội dung từ https://chanhtuoi.com - Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa thực sự của Voyeu và Voyeur

Nhưng trong những trường hợp đặc biệt, nó có thể dẫn đến các vấn đề về bệnh tâm thần. Biểu hiện cực đoan nhất của căn bệnh này là thay thế hoàn toàn hoạt động tình dục của chính mình bằng cách theo dõi cuộc sống thân mật của người khác.

Nguyên nhân của rối loạn mãn nhãn

Theo các chuyên gia, phần lớn nguyên nhân dẫn đến rối loạn tâm thần nằm ở thời thơ ấu của một người. Voyeurism cũng không ngoại lệ. Nguyên nhân của nó là:

 • Chấn thương tâm lý của đứa trẻ do mối quan hệ đổ vỡ với mẹ trong hai năm đầu đời;
 • Căng thẳng bộ phận sinh dục khi trẻ vô tình nhìn thấy bộ phận sinh dục của người lớn hoặc trò chơi tình dục và quan hệ tình dục;
 • Thiếu giáo dục giới tính trong cuộc sống của trẻ em.
Xem thêm bài viết hay:  Tóm tắt tác phẩm Rô-mê-ô và Giu-li-ét của Sếch- xpia

Biểu hiện của sự mãn nhãn:

 • Kích thích tình dục liên tục và mãnh liệt khi quan sát những người thực hiện các hoạt động tình dục;
 • Trở nên đau khổ hoặc không thể hoạt động do thôi thúc và tưởng tượng;
 • Một số người mắc chứng rối loạn này cũng có thể tự mình thực hiện các hành vi tình dục trong khi quan sát những người khác tham gia vào các hoạt động tình dục.
 • Tình trạng này thường xảy ra cùng với các tình trạng khác như trầm cảm, lo lắng và lạm dụng chất kích thích.

Kết luận:

Mời các bạn truy cập chuyên mục “Là gì” của Cmm.edu.vn để tìm hiểu thêm về các từ viết tắt, từ mới do giới trẻ sáng tạo được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội để tránh nhầm lẫn. trở thành người “cổ lỗ sĩ” và hiểu rõ hơn về xu hướng, suy nghĩ của giới trẻ.

Viết một bình luận