Xét nghiệm ADN là gì? Mất bao nhiêu tiền để kiểm tra huyết thống

Xét nghiệm ADN là xét nghiệm huyết thống phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng TinhhayVIP tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến loại hình kiểm tra này nhé.

Xét nghiệm ADN là gì?

Xét nghiệm ADN (viết tắt của DeoxyriboNucleic Acid) được biết đến là một xét nghiệm trong lĩnh vực di truyền y học hay lĩnh vực điều tra tội phạm. Đây là phương pháp xét nghiệm cho phép phân tích gen trong một mẫu ADN để xác định mối quan hệ huyết thống giữa những người tham gia.

Là phân tử mang thông tin di truyền dưới dạng bộ ba mã di truyền quy định mọi hoạt động sống, các sợi ADN này chứa thông tin mã hóa giúp xác định đặc điểm riêng của mỗi cá thể. Sở dĩ có thể xác định được mối quan hệ huyết thống dựa trên xét nghiệm ADN là do ADN của đứa trẻ thừa hưởng vật chất di truyền một nửa từ cha và một nửa từ mẹ.

Xét nghiệm này có độ chính xác lên đến 99,99% nếu mẫu ADN của con và bố mẹ trùng khớp về tất cả các alen. Nếu có nhiều hơn 2 alen không tương đồng thì có thể khẳng định 100% 2 người tham gia không có quan hệ huyết thống.

Các xét nghiệm DNA có thể được phân tích với các mẫu như tóc, máu, da, móng tay hoặc dây rốn, v.v.

Xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm máu trên thị trường hiện nay không có mức giá cố định, tùy từng khu vực và bệnh viện mà mức giá có sự khác biệt. Tuy nhiên, giá của một lần xét nghiệm ADN thường dao động từ 1.500.000 – 10.000.000 VNĐ cho một lần xét nghiệm có 2 người tham gia. Nếu trên 3 người sẽ phụ thu 1.000.000 – 5.000.000 vnđ/người.

Xem thêm bài viết hay:  Em gái Linh Ngọc Đàm khoe mặt mộc đẹp xuất sắc, bất chấp cam thường

Truy cập Chúng tôi mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Bạn thấy bài viết Xét nghiệm ADN là gì? Mất bao nhiêu tiền để kiểm tra huyết thống có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Xét nghiệm ADN là gì? Mất bao nhiêu tiền để kiểm tra huyết thống bên dưới để Chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của Trường chúng tôi!

Nhớ để nguồn bài viết này: Xét nghiệm ADN là gì? Mất bao nhiêu tiền để kiểm tra huyết thống của website Trường chúng tôi!

Viết một bình luận